Ở thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, máy bay phun thuốc trừ sâu được đưa vào sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Máy bay drone phun thuốc trừ sâu giúp dập dịch bệnh nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức. Đặc biệt, không gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như sức khỏe con người.

Ngoài ra, nhiều dòng máy bay có thể sử dụng để gieo sạ, bón phân,…

Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ 5 lợi ích của máy bay phun thuốc trừ sâu nhé!

5 lợi ích của máy bay phun thuốc trừ sâu

Máy bay phun thuốc không gây ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người

Như các bạn cũng đã biết, thuốc trừ sâu là một loại hóa chất rất độc, loại hóa chất mà người ta có thể dùng để t.ự s.á.t. Việc hít phải hay vô tình để rơi vào mắt hay miệng thì rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Với cách phun thuốc trừ sâu thủ công bằng bình phun thông thường sẽ không tránh khỏi việc tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu dù đã có đeo khẩu trang,đồng thời phải lội ruộng trực tiếp. Đặc biệt, khi phun những loại cây ăn quả có tán cao và rộng thuốc sẽ phun tung tóe rất nguy hiểm cho bà con nông dân.

máy bay phun thuốc trừ sâu thân thiện với môi trường

Ngoài ra, phun bằng phương pháp thông thường thì khó mà phun đồng đều lượng thuốc cho cả cánh đồng hay khu vườn được. Điều đó dẫn tới việc thuốc trừ sâu bị dư thừa ngấm trên cây, đất, ảnh hưởng đến môi trường.

Máy bay phun thuốc trừ sâu ra đời để khắc phục những hạn chế đó. Với Drone phun thuốc này bà con nông dân chỉ việc cho thuốc và nước vào máy bay, rồi tiến hành điều khiển đến địa điểm phun, rồi nhấn nút nó sẽ phun tự động. Với công nghệ phun hiện đại giúp thuốc được tán đều, độ chính xác cao.

Thêm vào đó, việc vệ sinh máy sau khi phun cũng khá dễ dàng.

Phun thuốc bằng máy bay rẻ hơn so với thuê người phun thủ công

Hiện nay, việc thuê người phun thuốc trừ sâu thì khá khó khăn, tiền thuê rơi vào khoảng 30.000-40.000 đồng/giờ. Nhưng với các dịch vụ cho thuê máy bay phun thuốc thì giá chỉ rơi vào 20.000-30.000 đồng/giờ. Phương tiện này có thể phun trên mọi địa hình, trời sáng hay trời tối, thậm chí là vẫn có thể phun dưới mưa (không có gió). Giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Hiệu quả trong việc diệt trừ và kiểm soát sâu bệnh

Hệ thống và công nghệ phun thuốc hiện đại kết hợp gió từ cánh quạt, máy bay Drone phun thuốc trừ sâu giúp thuốc thấm đều trên từng mặt lá. Ngoài ra, nhiều dòng máy bay Drone phun thuốc còn hệ thống nhận dạng AI thông minh theo dõi và kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả.

Qua đó, dịch bệnh được dập nhanh hơn, góp phần nâng cao năng suất cây trồng.

Máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm nước và thuốc

Nhờ vào công nghệ phun sương hiện đại với hệ thống điều khiển thông minh, phun đúng nồng độ và liều lượng thuốc được ngấm đều và nhanh trên từng mặt lá. Phương pháp phun thông thường thì cần đến trăm lít nước để phun cho 1 hecta cây trồng. Tuy nhiên, với máy bay Drone phun thuốc trừ sâu chỉ cần 20 lít nước cho 1 hecta với tốc độ phun lên đến 2.4 lít/phút.

Máy bay phun thuốc có thể rải phân, gieo sạ

máy bay phun thuốc trừ sâu có thể bón phân gieo sạ

Hầu hết các dòng máy bay phun thuốc hiện này đều được tích hợp 3 tính năng: Gieo sạ – Phun thuốc – Bón phân. Qua đó, tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian cho bà con nông dân. Đồng thời, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả trong nuôi trồng.

Qua bài viết 5 lợi ích của máy bay phun thuốc trừ sâu Airnano chúng tôi hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về các lợi ích mà máy bay drone phun thuốc trừ sâu mang lại.

Xem thêm: Cảnh giác “bẫy” máy phun thuốc trừ sâu giá rẻ.

Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
  • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
  • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
  • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
  • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
  • Website: https://airnano.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
  • Email: contact@airnano.vn

One thought on “5 lợi ích của máy bay phun thuốc trừ sâu

  1. Pingback: Nông trại trong tương lai không thể thiếu máy bay nông nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *