Cách sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa

Nông dân được chuyên gia kỹ thuật Airnano hướng dẫn cách sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu

Máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa là thiết bị công nghệ cao hỗ trợ đắc lực cho bà con canh tác nông nghiệp, mang lại hiệu quả cao và giải phóng sức lao động con người. Tuy nhiên, để máy bay có thể hoạt động tốt và mang lại tối đa hiệu quả thì người sử dụng phải biết vận hành máy đúng cách. Bài viết này chia sẻ cách sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa từ chuyên gia.

Phun thuốc BVTV và những khó khăn thường gặp

Phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) cho cây trồng là công việc quan trọng, quyết định đến chất lượng và sản lượng nông sản. 
 
Khác với Mỹ, Úc hay các nước phương Tây, nước ta là một nước có nền nông nghiệp truyền thống, việc ứng dụng các loại máy móc công nghệ vào canh tác chưa thật sự phát triển. Vì vậy, việc phun thuốc trừ sâu cũng được bà con thực hiện một cách thủ công bằng bình phun hoặc các loại máy móc thô sơ, lạc hậu. Tuy nhiên, hiện nay công việc này gặp nhiều khó khăn và bộc lộ những hạn chế nhất định:
nông dân phun thuốc cho lúa theo cách thủ công
nông dân phun thuốc cho lúa theo cách thủ công
 • Với những diện tích cây trồng lớn, việc phun thuốc làm mất thời gian và khó thuê được nhân công lao động.
 • Bình phun thủ công không thể phun thuốc lên được những cây cao, tán dài. Do đó, không diệt trừ được 100% sâu bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất cây trồng.
 • Bà con chỉ phun thuốc được ở những địa hình đồng bằng, không phun được ở những địa hình canh tác khác như đồi, núi…
 • Việc tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu là nguyên nhân gây ra các bệnh về da, hô hấp, thần kinh. Tiếp xúc với thời gian dài có thể gây nên bệnh ung thư.
 • Tốn nhiều chi phí thuê nhân công.
 • Chất lượng nông sản không đảm bảo do còn dư lượng thuốc trừ sâu.

Để giải quyết những bài toán trên, bà con nông dân rất quan tâm đến giải pháp nông nghiệp hàng đầu hiện nay, đó là máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa được phân phối, cung cấp bởi Airnano.

Máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa là gì

Máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa là thiết bị công nghệ cao ứng dụng vào nông nghiệp. Đây là thiết bị hỗ trợ nhà nông các công việc phun thuốc, sạ lúa, rải phân bón, mang lại hiệu quả cao và giải phóng sức lao động của con người, bảo vệ con người khỏi các tác hại của thuốc bảo vệ thực vật. 
máy bay phun thuốc điều khiển từ xa phun cho lúa
máy bay phun thuốc điều khiển từ xa phun cho lúa
Với thiết kế hoàn toàn tự động và độ chính xác cao, thông qua màn hình điều khiển có chức năng thiết lập bản đồ bay. Cách sử máy bay phun thuốc khá đơn giản, bà con chỉ cần đứng yên mà có thể điều khiển máy bay làm việc theo ý muốn với hiệu quả cực kì lớn. 

Có nên sử dụng máy bay phun thuốc không?

Ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp là xu thế tất yếu, nằm trong đề án xây dựng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao của Chính phủ. Sử dụng máy bay phun thuốc để hỗ trợ canh tác, thay thế các công cụ truyền thống thô sơ, lạc hậu là việc làm cấp thiết bởi nó mang lại nhiều lợi ích sau:

nông dân điều khiển máy bay phun thuốc để phun cho chuối
nông dân điều khiển máy bay phun thuốc để phun cho chuối
 • Hiệu quả canh tác cao: hạt thuốc phun đồng đều, mịn, bám lá tăng khả năng phòng và diệt trừ sâu bệnh hại. Từ đó tăng năng suất và chất lượng nông sản.
 • Thời gian phun thuốc nhanh chóng, máy bay có thể phun thuốc vào ban đêm.
 • Máy bay vận hành trên không nên phun được với mọi loại cây, mọi địa hình.
 • Năng suất làm việc bằng 20 nhân công giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công phun thuốc.
 • Hoàn toàn tự động với độ chính xác cao.
 • Với khả năng thiết lập bản đồ bay trước, bà con có thể yên tâm vận hành mà không lo sai số, bỏ sót diện tích.
 • Bảo vệ sức khoẻ nhà nông.
 • Máy bay có tính năng tính toán lượng thuốc, phân bón, nước giúp tiết kiệm và hạn chế dư lượng thuốc trừ sâu trên nông sản, đáp ứng được yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay.
 • Bảo vệ môi trường.

Cách sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa

Nông dân được chuyên gia kỹ thuật Airnano hướng dẫn cách sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu
Nông dân được chuyên gia kỹ thuật Airnano hướng dẫn cách sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu
Cũng như những sản phẩm công nghệ khác, để tối ưu hoá chức năng và tránh những sai sót có thể làm hỏng thiết bị, bà con nên tìm hiểu cách sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu khi bắt đầu sử dụng.
 
Được trang bị các tính năng giúp máy bay vận hành tự động hoàn toàn, vì vậy cách để sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu cũng rất đơn giản. Với màn hình điều khiển thông minh, thiết bị sẽ tự động thực hiện vẽ sơ đồ trên màn hình. Sau đó tự động phân lô để phun thuốc mà không để sót diện tích.
 
Khi sử dụng các sản phẩm tại Airnano Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa uy tín, chính hãng, bà con sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm chuyên môn cao trực tiếp về tại địa phương đào tạo bay miễn phí và hướng dẫn cách vận hành máy bay an toàn, ổn định. Được đào tạo từ các chuyên viên kỹ thuật cao, tận tâm của Airnano, bà con hoàn toàn có thể sử dụng máy bay chỉ sau 2 – 3 ngày học.
 

Giới thiệu máy bay phun thuốc tốt nhất hiện nay

Hiện nay, DJI là hãng máy bay nông nghiệp được giới công nghệ đánh giá cao. Các dòng máy bay phun thuốc trừ sâu của hãng này luôn có doanh số bán nhiều nhất. Tiêu biểu trong đó, DJI T40 là dòng máy được bà con tìm hiểu nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tại Airnano, giá máy bay phun thuốc DJI T40 đang có các chính sách ưu đãi tốt nhất, giúp bà con có thể mang về để phun cho cánh đồng của mình một cách kịp thời.

Liên hệ AIRNANO tại:
Facebook: https://www.facebook.com/Airnano.vn
Youtube: https://www.youtube.com/@airnanomaybaynongnghiepvie2852
Website: https://airnano.vn/
Hotline: 0989.75.6688 – 091.555.8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *