Cảnh giác “bẫy” máy phun thuốc trừ sâu giá rẻ

Cảnh giác bẫy máy phun thuốc trừ sâu giá rẻ

Hiện nay, máy bay phun thuốc trừ sâu được bà con nông dân áp dụng khá rộng rãi ở nhiều nơi. Vì vậy, trên thị trường xuất hiện tràn lan nhiều dòng máy bay phun thuốc.

Điều đáng quan ngại đó là những dòng máy bay kém chất lượng với giá khá rẻ so với mặt bằng chung, các dòng máy bay này thường không có giấy chứng nhận, thông tin hay nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nhiều bà con không tìm hiểu kĩ sẽ dễ mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng tới kinh tế cũng như năng suất lao động. Đây được xem như là cái “bẫy” đầu tư nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người muốn mua.

Các nhà sản xuất hay các nhà phân phối uy tín luôn cố gắng mang đến cho khách hàng của họ sản phẩm chất lượng nhất và giá cả phải chăng nhất có thể. Để nhiều người có thể sử dụng được nó một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Chất lượng và tính hợp pháp là hai vấn đề mà khách hàng cần phải hết sức quan tâm.

Bài viết cảnh giác “bẫy” máy phun thuốc trừ sâu giá rẻ sẽ giúp bạn rõ hơn về vấn đề trên nhé!

Cảnh giác “bẫy” máy phun thuốc trừ sâu giá rẻ

Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, chất lượng khó đảm bảo của máy bay phun thuốc trừ sâu giá rẻ

Những dòng máy bay giá rẻ, chất lượng không đảm bảo thường được lắp ráp tại các xưởng hay các công ty nhỏ. Họ thường nhập linh kiện về rồi tiến hành lắp ráp. Thêm vào đó, các linh kiện không có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng không được đảm bảo cùng với lắp ráp không đúng quy trình kĩ thuật (chưa được đào tạo).  

Từ đó, chất lượng các dòng máy bay này sẽ không được đảm bảo như độ hiệu quả thấp, dễ hư hỏng và tuổi thọ ngắn. Ngoài ra, khách hàng mua phải hàng giả nhái về phần dịch vụ trước và sau bán hàng như bảo trì, bảo dưỡng, thay linh kiện sẽ khó khăn hơn.

máy bay phun thuốc trừ sâu giá rẻ phải có nguồn gốc rõ ràng

Máy bay phun thuốc trừ sâu giá rẻ không hóa đơn đỏ, tờ khai hải quan

Các dòng máy bay phun thuốc trừ sâu giá rẻ thường không có hóa đơn đỏ cùng với tờ khai hải quan là do linh kiện hay kể cả nguyên một sản phẩm được vận chuyển vào Việt Nam theo con đường tiểu ngạch đường ngày chỉ giao dịch với giá trị nhỏ ,không quá 2 triệu đồng/người/ngày). Mà máy bay phun thuốc trừ sâu là sản phẩm có giá trị rất cao nên cách kinh doanh này được xem như là “trốn thuế” nhà nước.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sử dụng hình thức kinh doanh này, nhưng 2 nguyên nhân chính đó là

  1. Công ty, đại lý, cá nhân phân phối hay sản xuất sản phẩm không có đủ trình độ, năng lực, bằng cấp, giấy phép để xuất khẩu theo đường chính ngạch.
  2. Do sự hám lợi không quan tâm đến chất lượng sản phẩm, lợi ích mang lại cho khách hàng của một số công ty, đại lý hay cá nhân bất chấp quy định của pháp luật Việt Nam.
máy bay phun thuốc trừ sâu phải có hóa đơn đỏ, tờ khai hải quan

Tóm lại, vì đây là sản phẩm có giá trị cao.nên bà con nông dân có ý định đầu tư vào máy bay phun thuốc trừ sâu nên hết sức lưu ý. Tránh mua phải hàng kém chất lượng dẫn đến lỗ vốn đầu tư.

Người đại diện phân phối hay mua bán sản phẩm máy bay phun thuốc trừ sâu phải có giấy tờ hợp pháp, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Không có các loại giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng nếu bị phát hiện sẽ bị thu hồi, xử lí theo quy định của pháp luật.

Qua bài viết cảnh giác “bẫy” máy phun thuốc trừ sâu giá rẻ Airnano chúng tôi hi vọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi đầu tư vào loại sản phẩm hiện đại này.

Xem thêm: Máy bay nông nghiệp Drone là gì?

3 thoughts on “Cảnh giác “bẫy” máy phun thuốc trừ sâu giá rẻ

  1. Pingback: 5 lợi ích của máy bay phun thuốc trừ sâu

  2. Pingback: Kỹ thuật trồng cà chua vụ hè thu đem lại năng suất cao

  3. Pingback: Ưu và nhược điểm của máy bay phun thuốc trừ sâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *