Dịch vụ phun thuốc Bạc Liêu cho cây lúa, dừa

Dịch vụ phun thuốc Bạc Liêu cho lúa, dừa gần đây rất được bà con quan tâm, tìm hiểu, đặc biệt trong giai đoạn thu hoạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hết lợi ích của dịch vụ phun thuốc Bạc Liêu. Hãy cùng Airnano tìm hiểu 10 lý do vì sao nên sử dụng dịch vụ này để phòng trừ sâu bệnh cho lúa, dừa nhé.

Tình hình phát triển cây trồng chủ lực Bạc Liêu

Bạc Liêu là vùng đất phù sa, thích hợp với việc phát triển nền nông nghiệp toàn diện như trồng lúa, cây ăn trái, hoa màu với sản lượng lớn. Ngoài lúa, dừa và chuối cũng được xem là các loại cây trồng chủ lực, mang lại nguồn lợi kinh tế cao cho bà con tỉnh Bạc Liêu.

Tuy nhiên, bên cạnh lợi thế, nông nghiệp Bạc Liêu thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thời tiết, ngập mặn. Đây là điều kiện thuận lợi để các loài sâu bệnh hại sinh sôi, ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trồng, gây mất mùa. Do đó, việc trồng lúa của bà con thường cho năng suất thấp, các loại cây khác cũng không phát triển được.

Để đạt năng suất và chất lượng nông sản tốt, bà con cần lưu ý đến khâu phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng, đặc biệt là phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây.

Vì sao không nên phun thuốc BVTV theo cách truyền thống

Phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây lúa, dừa bằng bình phun hay các loại máy móc mặt đất khác là cách làm đa số của bà con tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, theo thời gian phương pháp này đã không còn hiệu quả bởi vì có những hạn chế sau đây:

 • Công việc vất vả, nặng nhọc, độc hại
 • Tốn nhân công lao động
 • Chi phí thuê nhân công cao
 • Thời gian phun thuốc lâu, hạt thuốc khó bám đều ở những cây cao và địa hình khó
 • Gây lãng phí thuốc, tốn nước.
 • Không kiểm soát được lưu lượng thuốc phun
 • Ô nhiễm môi trường

Cach phun thuoc tru sau khi gap mua
Những hạn chế này nếu không được khắc phục sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và chất lượng cây trồng. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, chất lượng nông sản ngày càng bị kiểm tra gắt gao bởi những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, bà con rất quan tâm đến giải pháp nông nghiệp mới hiện nay – dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái.

10 lý do nên sử dụng dịch vụ phun thuốc Bạc Liêu

Nông nghiệp đóng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế tỉnh Bạc Liêu. Để phát huy hết tiềm năng và thế mạnh của tỉnh nhà, Bạc Liêu đang đẩy mạnh chủ trương ứng dụng công nghệ cao vào ngành nông nghiệp, điển hình là đưa máy bay không người lái vào sản xuất canh tác nông nghiệp.


Với những tính năng nổi trội, dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái trở thành lựa chọn của nhiều chủ vườn bởi nó có những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm thời gian bởi hiệu suất làm việc của máy bay không người lái tương đương vài chục lần nhân công phun thuốc thủ công.
 • Giải quyết bài toán thiếu nhân công lao động
 • Tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc.
 • Tốc độ dập dịch nhanh chóng, tăng năng suất cây trồng.
 • Chủ động thời gian phun, có thể phun vào ban đêm.
 • An toàn cho sức khỏe của người nông dân do không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại.
 • Phun chính xác, hiệu quả, không thất thoát cây trồng trong quá trình phun.
 • Triển khai được trên mọi loại cây trồng, mọi loại địa hình. Ngoài chức năng phun thuốc, máy bay có thể sử dụng để bón phân, gieo hạt.
 • Tăng chất lượng nông sản, giảm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.
 • Giảm ô nhiễm môi trường.

Nên chọn dòng máy bay nào khi thuê dịch vụ phun thuốc cho lúa, dừa

Không biết chọn dòng máy bay nào khi thuê dịch vụ phun thuốc để phun cho cây lúa, dừa là băn khoăn của nhiều nhà nông bởi từng dòng máy bay có những thiết kế và tính năng khác nhau.


Tuy nhiên, với các dòng máy bay nông nghiệp của hãng DJI, quý bà con không cần lo về vấn đề này bởi tất cả các dòng máy bay không người lái do hãng sản xuất đều ứng dụng được trên mọi loại cây trồng, mọi địa hình với 3 chức năng: phun thuốc, sạ lúa, rải phân.


Khi liên hệ sử dụng dịch vụ phun thuốc Bạc Liêu, bà con nên thông tin với đơn vị cho thuê về diện tích canh tác để được tư vấn dòng máy có dung tích bình phun phù hợp nhất với vườn cây của mình.

Airnano cung cấp dịch vụ phun thuốc Bạc Liêu

Là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các dòng máy bay nông nghiệp chính hãng như máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T20P, DJI Agras T30, DJI Agras T40 với đầy đủ linh kiện, hiện nay Airnano còn là đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc tại các tỉnh thành (trong đó có Bạc Liêu).
Để bảo vệ hiệu quả vườn cây, vựa lúa của mình, quý bà con hãy liên hệ ngay với Airnano để sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu.

Liên hệ AIRNANO tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *