Dịch vụ phun thuốc Đắk Nông cho cà phê, tiêu, sầu riêng, quýt, bơ

Máy bay không người lái đang bay phun thuốc
máy bay phun thuốc đang phun thuốc cho sầu riêng
máy bay phun thuốc đang phun thuốc cho sầu riêng

Dịch vụ phun thuốc Đắk Nông cho cà phê, tiêu, sầu riêng, bơ đã mang lại nhiều hiệu quả trong bối cảnh có nhiều quy định khắt khe về đầu ra sản phẩm hiện nay. Vậy dịch vụ phun thuốc Đắk Nông có lợi ích gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu mang đến nền nông nghiệp chất lượng cao tại Đắk Nông

Nằm ở khu vực cửa ngõ phía tây nam của vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Nông có đất đỏ bazan màu mỡ, khí hậu nhiệt đới ôn hòa nên rất thuận lợi để trở thành vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa lớn, ứng dụng khoa học – công nghệ chất lượng cao, bền vững… 
 
Với thế mạnh sẵn có cùng với chiến lược phát triển phù hợp, hoạt động sản xuất nông nghiệp của địa phương đã và đang có những đóng góp xứng đáng vào thành tựu phát triển kinh tế – xã hội chung của địa phương. 
 
Hiện nay, sản xuất nông nghiệp chiếm khoảng 40% tỷ trọng trong nền kinh tế của tỉnh. Sản phẩm nông nghiệp ngày càng đa dạng, phong phú, sản lượng hàng hóa xuất khẩu ngày càng tăng. Các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Đắk Nông hiện nay, như cà phê, hồ tiêu, bơ, sầu riêng,… từng bước khẳng định thương hiệu và có chỗ đứng trên thị trường trong nước và quốc tế. 
cây bơ tại đăk nông
cây bơ tại đăk nông

Để phát huy thế mạnh của mình, hiện nay Đắk Nông đã từng bước cơ giới hoá nông nghiệp, xây dựng nền nông nghiệp chất lượng cao. Ứng dụng công nghệ máy bay phun thuốc không người lái (Drone) vào nông nghiệp là một trong những bước đi đầu tiên của quá trình xây dựng nền nông nghiệp chất lượng cao của tỉnh Đắk Nông, mang lại nhiều hiệu quả rõ rệt.

Dịch vụ phun thuốc Đắk Nông cho cà phê, tiêu, sầu riêng, bơ

 Cây cà phê ở Đăk Nông
Cây cà phê ở Đăk Nông

Cà phê, tiêu, sầu riêng, bơ là những loại cây trồng “mũi nhọn” mang lại giá trị kinh tế cao nên được bà con phát triển sản xuất. Tuy nhiên, đây là những giống cây trồng khó chăm sóc, thường xuyên gặp phải sự tấn công của các loài sâu bệnh hại nếu không được phát hiện và phun thuốc kịp thời.
 
Đặc biệt, đây là nhóm cây trồng có đặc điểm to, tán lá dày và rậm rạp, diện tích trồng lớn khiến bà con gặp nhiều khó khăn khi phun thuốc bảo vệ cây. Không chỉ vậy, diện tích trồng lớn nên mất nhiều chi phí thuê nhân công lao động.
Nông dân phun thuốc thủ công cho cây tiêu
Nông dân phun thuốc thủ công cho cây tiêu

Nhờ việc áp dụng công nghệ vào sản xuất, dịch vụ phun thuốc Đắk Nông ra đời là lời giải cho bài toán thời gian, nhân công và hiệu quả phun thuốc, giải phóng đôi vai, đôi tay người nông dân.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu Đắk Nông cho cây trồng

Là thành tựu của khoa học công nghệ, máy bay không người lái được trang bị và hỗ trợ nhiều tính năng vượt trội, thông minh. Sử dụng máy bay không người lái để canh tác nông nghiệp giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, giải quyết được bài toán thiếu nhân công, tiết kiệm tài nguyên nước, giảm chi phí sản xuất và đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Máy bay không người lái đang bay phun thuốc
Máy bay không người lái đang bay phun thuốc


Tuy vậy, để sở hữu một chiếc máy bay nông nghiệp thì không phải nhà nông nào cũng đủ kinh tế vì nó có giá thành khá cao. Nắm bắt được điều đó, hiện nay Airnano đã cung cấp dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái tại Đắk Nông giúp bà con có thể dễ dàng liên hệ sử dụng mà không tốn nhiều chi phí thuê.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu có lợi ích gì cho nông dân Đăk Nông?

  • Được trang bị nhiều tính năng thông minh, phi công chỉ cần ở vị trí thuận lợi, điều khiển máy bay qua thiết bị điều khiển từ xa là drone sẽ cất cánh và phun thuốc cho toàn diện tích canh tác.
  • Nhờ công nghệ phun ly tâm, các hạt thuốc được phun ra dưới dạng sương mù giúp thẩm thấu tốt, tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh mà lại tiết kiệm thuốc, hiệu suất phun vượt trội.
  • Thời gian phun nhanh chóng, năng suất bằng 20 nhân công lao động
  • Tính năng thông minh, xác định tình trạng cây trồng, tính toán chính xác lượng thuốc cần phun để tránh lãng phí thuốc và giảm tình trạng tồn dư thuốc BVTV khi thu hoạch.
  • Tự động hóa hoàn toàn
  • Máy bay theo sơ đồ chấm điểm trên hệ thống tự vẽ đường bay trước nên trong quá trình phun không bị lỏi, sót cây chưa phun.
  • Giảm công lao động, tăng năng suất bảo đảm kịp thời vụ nên hiệu quả sản xuất cũng cao hơn, giúp giải quyết được tình trạng bỏ hoang đồng ruộng.
  • Bảo vệ sức khoẻ nhà nông: Giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về da, thần kinh, ngộ độc… do tiếp xúc thường xuyên với thuốc trừ sâu gây ra trong quá trình phun theo cách thủ công, nhất là về mùa hè thời điểm phun thuốc thường nắng nóng rất nguy hiểm.
  • Khắc phục được hạn chế của phun thủ công như phun trừ không đồng bộ.

Liên hệ AIRNANO tại:
Facebook: https://www.facebook.com/Airnano.vn
Youtube: https://www.youtube.com/@airnanomaybaynongnghiepvie2852
Website: https://airnano.vn/
Hotline: 0989.75.6688 – 091.555.8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *