Dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp bằng máy bay không người lái xuất hiện mới đây đã mang lại nhiều tín hiệu tốt trong khâu phòng trừ sâu bệnh trên lúa và hoa sen khi hiệu quả phòng trừ đạt trên 98%. Hãy cùng Airnano tìm hiểu dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp qua bài viết dưới đây.

Lợi ích kinh tế từ hoa sen và cây lúa tỉnh Đồng Tháp


Được thiên nhiên ưu ái cùng với kinh nghiệm lâu năm của bà con nông dân, tỉnh Đồng Tháp có nhiều lợi thế để canh tác nông nghiệp. Trong đó, lúa là cây trồng được ưu tiên phát triển tại tỉnh Đồng Tháp. Tính riêng năm 2021, tổng diện tích gieo trồng lúa của toàn tỉnh đạt 504.295 ha, sản lượng đạt hơn 3,3 triệu tấn, trong đó giống lúa chất lượng cao đạt hơn 319.000 ha (chiếm 63,3%).


Bên cạnh cây lúa, sen là một trong những ngành hàng trong tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Diện tích trồng sen của tỉnh khoảng 258 ha, sản lượng đạt 286 tấn. Với gần 1 ha sen trồng lấy gương, sau 2,5 tháng sen cho thu hoạch. Ước tính thu hoạch kéo dài 2,5 tháng, bình quân mỗi ha trồng sen lấy gương cho năng suất hơn 8 tấn/ha, sau khi trừ chi phí còn lãi hơn 100 triệu đồng.

Để mỗi vụ mùa đạt chất lượng và sản lượng như hiện tại, bà con rất chú trọng đến khâu phòng trừ sâu bệnh cho cây bằng cách phun thuốc BVTV. Tuy nhiên, phương pháp phun thuốc BVTV truyền thống bộc lộ nhiều hạn chế, gây khó khăn trong việc trồng và chăm sóc cây cho bà con. Đặc biệt là trong mùa sâu bệnh hoành hành.

Một số loại bệnh thường gặp trên cây lúa và sen

Các loại sâu bệnh hại lúa, hại sen là một trong những đối tượng gây hại nguy hiểm làm ảnh hưởng đến năng suất khi thu hoạch. Vào mùa cao điểm sâu bệnh, chúng có thể làm vụ mùa của bà con mất trắng, khiến nhà nông chỉ biết “kêu trời”. Vì thế bà con cần nắm được đặc điểm của sâu bệnh thường gặp trên cây lúa, sen cũng như các biện pháp phòng trừ sao cho hiệu quả nhất.

Các bệnh thường gặp ở lúa:

 • Bệnh đạo ôn (cháy lá)
 • Bệnh khô vằn (đốm vằn)
 • Bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá
 • Sâu đục thân

Cách bệnh thường gặp ở sen:

 • Bệnh thán thư
 • Bệnh thối rễ
 • Bệnh thối thân

Gần đây, biến đổi khí hậu và đất nhiễm phèn chua là nguyên nhân làm một số loại sâu bệnh phát triển nhanh chóng, khiến năng suất giảm, ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân. Nông dân ngày càng lo lắng vì chưa có giải pháp hay loại thuốc đặc trị hiệu quả các loại sâu bệnh hại cây này.

Dịch vụ phun thuốc đồng tháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả

Thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tỉnh Đồng Tháp đã từng bước ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp. Trong đó có đẩy mạnh ứng dụng máy bay không người lái vào sản xuất nông nghiệp tại địa phương.


Dịch vụ phun thuốc trừ sâu Đồng Tháp bằng máy bay nông nghiệp xuất hiện đã mang đến một giải pháp hàng đầu, giải quyết tất cả các vấn đề về nhân công, sức khỏe,…Đặc biệt, với thiết kế thông minh cùng những tính năng vượt trội, dịch vụ phun thuốc tại Đồng Tháp đã giúp bà đẩy lùi sâu bệnh hại, tăng hiệu quả bảo vệ vườn cây đến 98%.

Lợi ích của máy bay phun thuốc đối với cây lúa, sen

 • Phun thuốc bằng thiết bị bay không người lái giúp nông dân giảm từ 20 đến 30% chi phí thuốc BVTV so với phun xịt bằng tay, từ đó giúp nông dân tiết kiệm chi phí khoảng 2-3 triệu đồng/ha.
 • Sử dụng thiết bị bay không người lái để phun thuốc giúp nông dân tiết kiệm thời gian (trung bình mỗi ngày máy có thể phun được từ 30 đến 40 ha).
 • Hiệu suất làm việc của một chiếc máy bay phun thuốc tương đương khoảng 20 nhân công lao động, giúp nông dân tiết kiệm tiền thuê nhân công. Đặc biệt khi hiện nay, thuê được nhân công gặp khó khăn khi số lượng lao động trong nông nghiệp không còn nhiều.
 • Ngoài ra, với bảng điều khiển thông minh, nông dân chỉ cần đứng yên là có thể điều khiển máy bay không người lái. Không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc BVTV, vì vậy hạn chế thấp nhất việc phơi nhiễm thuốc BVTV, góp phần bảo vệ sức khỏe nông dân và cải thiện môi trường thiên nhiên.

Vì sao nên thuê dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp

Với xu thế hiện nay, sử dụng công nghệ máy bay không người lái để canh tác nông nghiệp an toàn, hiệu quả là tất yếu. Tuy nhiên, không phải nhà nông nào cũng có điều kiện kinh tế để có thể sở hữu cho mình một chiếc máy bay không người lái. Vì thế, dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp là sự lựa chọn phù hợp với nhiều bà con nông dân. 
 

Để đáp ứng đủ nhu cầu của bà con, hiện nay công ty Airnano Việt Nam đã mở rất nhiều trạm dịch vụ phun thuốc tại nhiều tỉnh thành với đầy đủ các dòng máy bay DJI T20P, DJI T30, DJI T40. 
 
Với nhiều lợi ích: chi phí thuê rẻ hơn so với việc mua một chiếc máy bay mới; dễ liên hệ, dễ sử dụng; cơ hội để tìm hiểu, điều khiển máy bay trước khi mua; vận hành đơn giản, thời gian làm việc nhanh chóng, hiệu quả cao;…Dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp hiện nay đã trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà nông trong mỗi vụ mùa. 

Liên hệ sử dụng dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp

Để sử dụng dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp, bà con vui lòng liên hệ với Airnano Việt Nam để được tư vấn và báo giá

Liên hệ AIRNANO tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *