Phun thuốc BVTV trên cây thanh long hiện nay đã đơn giản hơn rất nhiều từ khi dịch vụ phun thuốc Long An ra đời. Dịch vụ phun thuốc không chỉ mang đến giải pháp nông nghiệp tối ưu mà còn là giải pháp kinh tế, được các chủ vườn thanh long đón nhận. Mời quý bà con cùng Airnano tìm hiểu về dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái qua bài viết dưới đây.

Tình hình sản xuất thanh long tại Long An


Long An là địa phương có diện tích trồng thanh long lớn nhất cả nước, loại cây trồng có giá trị kinh tế cao này đã giúp người nông dân vươn lên làm giàu. 
 
Theo đánh giá, cây thanh long thích nghi tốt ở cả 3 vùng đất trên địa bàn tỉnh gồm phù sa, mặn, phèn. Lợi nhuận thu được cao hơn 10 lần so với trồng lúa, mỗi ha trồng thanh long có thể thu về lợi nhuận trên 500 triệu đồng mỗi năm. Do vậy, diện tích trồng trên địa bàn tỉnh phát triển nhanh chóng. Chỉ tính riêng huyện Châu Thành đã chiếm gần 90% điện tích thanh long của tỉnh Long An. 
 
Tuy vậy, trong những năm gần đây, xuất hiện khá nhiều sâu bệnh gây hại trên thanh long, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và năng suất của mùa vụ, thiệt hại về kinh tế của bà con. Điều này khiến cho hoạt động tiêu thụ gặp nhiều khó khăn, giá cả xuống thấp khiến cho người trồng thua lỗ, nhiều hộ phải bỏ hoang vườn. 

Một số loại sâu bệnh hại hay gặp trên thanh long


1. Bệnh thối đầu cành, thối ngọn

Bệnh thối ngọn, thối đầu cành do nấm Alternaria sp gây ra. Bệnh thường xuất hiện quanh năm, nhất là ở điều kiện nóng ẩm như vào đầu mùa mưa. Thanh long khi bị bệnh thường chậm phát triển, giảm số cành. Các cành nhánh bị bệnh thường có những vết bệnh sũng nước, cành chuyển màu vàng nâu, mềm rồi thối nhũn, vết bệnh thường xuất hiện từ ngọn xuống. Bệnh nặng có thể khiến cả trụ thanh long bị chết.

 2. Bệnh đốm nâu
Bệnh sinh trưởng mạnh ở điều kiện độ ẩm cao, buổi sáng có sương mù. Vết bệnh là những đốm tròn màu nâu, giống như mắt cua. Vết bệnh rải rác hoặc tập trung dọc theo thân cành. Bệnh phát triển mạnh khi gặp điều kiện thuận lợi, các vết bệnh liên kết với nhau làm cho cành sần sùi, gây thối từng mảng, cành kém tăng trưởng. Bệnh trên trái làm cho trái non bị rụng, vỏ trái sần sùi, nám cả trái làm giảm giá trị.

 3. Bệnh nám cành
Bệnh nám cành thường xuất hiện vào mùa nắng, khi thời tiết thất thường và ở các vườn được chăm sóc kém, vườn vừa thu hoạch. Các vết bệnh xuất hiện ở thân cành như là những vết đốm, vết biến màu và trên đó mọc lên lớp nấm màu xám tro. Bệnh gây hại nghiêm trọng trên thân cành, làm cành bị vàng, hoa và trái non bị rụng, ảnh hưởng lớn đến năng suất thanh long.

 4. Bệnh nấm bồ hóng
Bệnh nấm bồ hóng thường phát triển chủ yếu vào mùa nắng. Nấm bệnh hình thành một lớp mụi đen trên thân cành, làm cho cây giảm khả năng quang hợp, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Bệnh nấm bồ hóng thường tấn công trên nụ hoa, trái non làm rụng hoa, rụng trái non, bệnh làm mất màu ngay tại vết bệnh trên vỏ trái, bệnh nặng làm vỏ trái xù xì, ảnh hưởng tới mẫu mã.

Lợi ích từ dịch vụ phun thuốc Long An trên thanh long

Hiện nay, tại các thủ phủ trồng thanh long, nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, đặc biệt là dịch vụ phun thuốc BVTV Long An bằng máy bay không người lái, nhiều nhà nông đã làm giàu từ cây thanh long, góp phần đưa nông nghiệp, nông thôn ngày càng khởi sắc và địa phương đạt thành quả tốt trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Với dịch vụ phun thuốc Long An, nỗi lo về sâu bệnh hại của bà con đã không còn.

Dịch vụ phun thuốc Long An là gì?


Dịch vụ phun thuốc Long An bằng máy bay phun thuốc cho cây thanh long rất được lòng người nông dân. Đây là một hình thức chăm sóc cây trồng ứng dụng công nghệ máy bay không người lái tiến bộ hơn rất nhiều so với phương pháp thủ công (bơm tay, các loại máy móc mặt đất). Với hệ thống vòi phun ly tâm cho những hạt nước nhỏ dạng sương mù khiến chúng bám đều lên các cành, nhánh, lá, quả cho hiệu quả vượt trội. 
 
Ứng dụng dịch vụ phun thuốc trừ sây bằng máy bay phun thuốc không người lái trên thanh long là một bước chuyển đổi quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tại Long An, thay đổi phương thức phun thuốc thủ công lạc hậu trước đây, góp phần thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp Việt Nam hiện đại. 

Vì sao nên sử dụng dịch vụ phun thuốc Long An?

Dịch vụ phun thuốc Long An mang đến giải pháp nông nghiệp hàng đầu:

  • Dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay có ưu điểm là phun đồng đều, chính xác nên hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao
  • Thiết kế hiện đại, vận hành đơn giản, tính năng vượt trội, khả năng làm việc vào ban đêm: Do đó, dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái hoạt động linh hoạt, thuận tiện ở mọi địa hình canh tác.
  • Dễ nhận đơn đặt hàng từ các vùng lân cận.
  • Chi phí vận hành hợp lý
  • Bảo vệ môi trường
  • Bảo vệ người nông dân tránh khỏi các tác hại từ thuốc BVTV

Dịch vụ phun thuốc Long An mang đến giải pháp kinh tế hàng đầu:

  • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công (Chi phí thuê dịch vụ phun bằng máy bay rẻ hơn so với thuê nhân công phun thuốc thủ công)
  • Tiết kiệm lượng phân bón và nước nhờ hệ thống phun sương ly tâm kép hiện đại (tiết kiệm 30% thuốc, 90% lượng nước so với phương pháp phun xịt thủ công)
  • Tiết kiệm thời gian canh tác

Airnano cung cấp dịch vụ phun thuốc trừ sâu Long An

Ngoài việc là công ty tiên phong cung cấp các sản phẩm máy bay nông nghiệp DJI T20P, DJI T30, DJI T40…Airnano còn có các trạm dịch vụ phun thuốcLong An nhằm phục vụ tất cả bà con. Để biết thêm chi tiết và liên hệ sử dụng dịch vụ, bà con hãy liên hệ ngay với Airnano để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *