Miền Tây là vựa lúa lớn của cả nước. Hàng năm nơi đây đóng góp trên 50% sản lượng lúa và trên 90% tổng lượng gạo xuất khẩu. Dịch vụ phun thuốc miền Tây xuất hiện càng khiến việc trồng lúa dễ dàng hơn bao giờ hết, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển nền nông nghiệp lúa nước hiện đại. Hiện nay, dịch vụ phun thuốc miền Tây được đông đảo bà con đón nhận khi nó mang lại những hiệu quả rõ rệt. Ngoài việc làm thay các bước canh tác, ứng dụng dịch vụ phun thuốc tại miền Tây sẽ giúp người nông dân giải quyết những thách thức đang phải đối mặt trong khâu phòng trừ sâu bệnh, từ đó nâng cao chất lượng lúa.

Phun thuốc BVTV cho lúa gặp khó khăn gì?

Khi phun thuốc BVTT bằng phương pháp thủ công, người trồng lúa gặp rất nhiều khó khăn. Khi lúa còn nhỏ, bình xịt 25 lít có thể phun cho 1 công lúa, nhưng đến khi lúa lớn, 1 công lúa phải phun khoảng 1 bình rưỡi thuốc trở lên. Đặc biệt, những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu (hạn hán, xâm nhập mặn, lũ…) ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Dịch vụ phun thuốc miền Tây chủ yếu là phun thủ công làm cho thuốc bám không đều, khó bám tới ngọn nên tình trạng sâu bệnh dịch ngày càng phát triển trên cây trồng, mật độ sâu bệnh tăng cao và bùng phát phức tạp, nhiều loại sâu bệnh mới có cơ hội sinh sôi.

Ông Nguyễn Văn Nam, ở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, tâm sự: “Dù mấy chủ đất đã gọi hẹn ngày trước, nhưng đến lúc xịt thuốc gặp trời mưa là phải mang bình xịt về nhà nghỉ luôn. Lúc trước, thấy gia đình tui cũng hơi khó khăn, nên mấy chủ đất ở đây gom tiền cho tui mượn mua bình xịt máy này về xịt thuốc mướn cho họ. Kiếm người xịt thuốc khó lắm vì phải tiếp xúc nhiều với thuốc trừ sâu, nên ai cũng sợ ảnh hưởng sức khỏe sau này hết. Lúc lúa lớn là phun thuốc cực nhất vì lúc đó mình phải đi nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng nhiều đến lúa”…
Yêu cầu được đặt ra lúc này là cần phải cải tiến trong quy trình sản xuất lúa gạo để sao cho hiệu quả diệt trừ sâu bệnh đạt được cao nhất, nhưng lại hạn chế được tối đa những tác động xấu đến môi trường xung quanh.

Airnano cung cấp dịch vụ phun thuốc cho miền Tây

Thấu hiểu những băn khoăn trên của bà con miền Tây, thời gian qua AIRNANO đã đưa các dòng máy bay phun thuốc về miền Tây để bà con tiếp cận với công nghệ, tiến hành triển khai công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu tại đây.

Theo đại diện AIRNANO Việt Nam, máy bay phun thuốc sâu là thiết bị bay không người lái được trang bị những tính năng thông minh vượt trội để hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong các khâu: phun thuốc sâu, gieo hạt, rải phân bón. Công suất của máy bay cực kỳ lớn, giúp giải quyết triệt để vấn đề thiếu nhân công lao động. Chẳng hạn như một chiếc máy bay phun thuốc DJI Agras T40 với các tính năng:
· DJI T40 có thiết kế 2 cánh quạt đồng trục
· Tải trọng tăng lên 33%
· Dung lượng pin cũng tăng thêm 3,5%
· Chiều rộng phun của DJI T40 lên đến 11m
· Công suất phun thuốc BVTV đáng kinh ngạc là 22ha/giờ.
· Thùng rải của DJI T40 có sức chứa lên đến 50kg với hiệu suất 1,5 tấn/giờ.
Do đó, phun thuốc bằng máy bay không người lái cho thuốc được phun đồng đều hơn, nâng cao hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cho cây lúa.

Dịch vụ phun thuốc miền Tây: một vốn bốn lời

Khi sở hữu một chiếc máy bay nông nghiệp, bà con không cần tiếp xúc trực tiếp với thuốc mà mọi hoạt động điều khiển từ xa, thông qua bộ điều khiển cầm tay.
Máy bay phun thuốc nông nghiệp có kích thước nhỏ gọn, có thể gập lại khi di chuyển, vô cùng thuận tiện dễ mang theo trong quá trình phun dịch vụ ở nhiều nơi. Máy bay có thể mang theo bình chứa thuốc với dung tích 10 – 40 lít, và có thể phun hết 1 héc-ta trong vòng chưa đầy 10 phút. Đây là công suất cực kỳ ấn tượng và nó rất có ý nghĩa khi phun thuốc trừ sâu trên diện tích lớn hàng vài chục thậm chí hàng trăm ha lúa.

Bên cạnh đó thì máy bay phun thuốc nông nghiệp rất dễ sử dụng. Chỉ sau 2 buổi đào tạo hướng dẫn bay, chuyển giao công nghệ là bà con có thể điều khiển thành thạo các chức năng của máy bay. Giờ đây, với máy bay phun thuốc, một người thành thạo có thể phun thuốc cho một diện tích 30 – 50 ha chỉ trong 1 ngày làm việc, mà không hề phải lội ruộng vất vả. Đây thực sự là một bước tiến rất lớn trong việc cải tiến trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Ngoài ra, bà con còn có thể sử dụng máy bay nông nghiệp để lập trạm dịch vụ phun thuốc miền Tây. Thực tế nhiều khách hàng của AIRNANO phản hồi đã sinh lời nhờ dịch vụ phun thuốc miền Tây bởi vì máy bay xịt thuốc không chỉ ứng dụng trên lúa, bà con có thể làm dịch vụ phun thuê để phun cho cà phê, phun cho chuối và phun cho các loài cây ăn quả khác.
AIRNANO – nhà phân phối máy bay nông nghiệp chính thức từ DJI
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối máy bay nông nghiệp phun thuốc lúa. AIRNANO Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị uy tín, được nhiều bà con tin tưởng ủng hộ. Với kinh nghiệm hợp tác với nhiều khách hàng tại các vùng nông nghiệp lớn, hơn ai hết, chúng tôi hiểu rất rõ các vấn đề bà con thắc mắc. Hãy gọi cho AIRNANO để chúng tôi hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Bà con tham khảo thêm thông tin về các thiết bị máy bay phun thuốc cho lúa xin liện hệ AIRNANO tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *