Dịch vụ phun thuốc trừ sâu Đồng Nai cho cây chuối

Chuối là loại cây trồng chủ lực của Đồng Nai, thuộc tốp đầu cả nước với gần 13,4 ngàn ha, sản lượng đạt khoảng 112,4 ngàn tấn/năm. Việc phát triển cây chuối không chỉ đem lại hiệu quả cao cho người dân mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Vì vậy, hiện nay bà con rất quan tâm đến giải pháp nông nghiệp từ dịch vụ phun thuốc trừ sâu. Dịch vụ phun thuốc trừ sâu Đồng Nai không chỉ tối ưu hoá các công việc chăm sóc chuối mà còn nâng cao chất lượng chuối nhờ những tính năng hiện đại của máy bay không người lái. Bài viết này chia sẻ những lợi ích của dịch vụ phun thuốc trừ sâu trên cây chuối.

Chăm sóc chuối dễ hay khó

Cây chuối là loại cây quen thuộc của người Việt Nam. Hiện nay, Đồng Nai là vùng trồng chuối lớn của cả nước. Tuy là loại cây dễ trồng và chăm sóc nhưng muốn trồng được cây chuối năng suất cao và chất lượng, bà con phải xử lý được các loại sâu bệnh trên cây chuối như sâu đục gốc chuối, rầy mềm, bệnh đốm lá, bệnh thán thư, bệnh chùn đọt. Một số loại sâu bệnh thường gặp ở cây chuối có thể kể đến như:

 • Bệnh đốm lá


Do loài vi khuẩn mang tên Hycospha erellafyensis var difformis gây ra.Bệnh hại chủ yếu trên phiến lá. Vết bệnh xuất hiện đầu tiên là chấm nhỏ xanh-vàng, sau chuyển sang màu nâu. Vết bệnh kéo dài lan rộng thành đốm hình bầu dục dài, giữa vết bệnh có màu xám tro. Đến thời kì cuối nó trở thành màu đen, sau cùng ngay giữa đốm biến thành màu xám và lá chuối sớm bị héo chết.

 • Bệnh thán thư


Bệnh thán thư do nấm colletotrichum sp gây ra, nấm sẵn có trong đất trồng và môi trường. Bệnh gây vết đốm trên vỏ quả ngay từ khi vừa tròn cạnh nên ảnh hưởng nhiều đến năng suất và chất lượng thu hoạch.

 • Bệnh chùn đọt chuối


Bệnh do siêu vi trùng Bunchy Top Virus (Banana Virus I hay Musa Virus I) gây ra. Nếu cây bị bệnh sớm từ khi còn nhỏ hoặc bị bệnh gây hại nặng thì cây sẽ tàn lụi dần và không cho buồng, nếu có cho buồng thì trái cũng sẽ rất nhỏ và không chín. Nếu cây đã lớn mới bị bệnh tấn công thì sau này khi có buồng, buồng chuối trỗ sẽ không thoát, hoặc nếu có trỗ được thì buồng chuối cũng bị biến dạng, trái nhỏ, ăn không ngon hoặc buồng có thể trỗ ra ngang thân.

Thực trạng phun thuốc BVTV chăm sóc chuối ở Đồng Nai

Nhiều năm nay, bà con Đồng Nai chủ yếu phun thuốc BVTV cho chuối bằng phương pháp truyền thống (bơm tay). Tuy nhiên, biến đổi khí hậu, các loại sâu bệnh hại hoành hành, thiếu nhân công…khiến phương pháp canh tác truyền thống đã dần không còn phù hợp, để lại nhiều hạn chế:

 • Nhân công trong ngành nông nghiệp ngày càng ít.
 • Thời gian phun thuốc BVTV lâu.
 • Công việc vất vả, nặng nhọc, độc hại đối với sức khỏe.
 • Gây lãng phí thuốc, tốn nước.
 • Không kiểm soát được lưu lượng thuốc phun dẫn đến tình trạng tồn dư hóa chất trên sản phẩm khi thu hoạch.
 • Ô nhiễm môi trường đất và nguồn nước xung quanh.

Đặc biệt, chuối là cây thân dựng thẳng đứng, cao, tán lá dài nên khi phun thuốc bằng bơm tay, hạt thuốc không đến được đọt lá khiến hiệu quả phun thuốc không cao.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu Đồng Nai - giải pháp nông nghiệp hàng đầu

Máy bay không người lái ứng dụng vào nông nghiệp đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của mọi nhà nông trong thời đại cơ giới hoá. Hiện nay, dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái được đông đảo nhà nông đón nhận bởi những lợi ích sau đây:

 • Vận hành tự động
 • Tốc độ bay nhanh (15 phút/ha)
 • Phun thuốc chính xác
 • Khả năng hoạt động vào ban đêm
 • Kiểm soát được lưu lượng thuốc BVTV

Sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu Đồng Nai, chỉ với một chiếc máy bay nông nghiệp, bà con có thể tự tin làm chủ công nghệ, hoàn thành công việc chăm sóc chuối chỉ trong thời gian ngắn. Đồng thời, dịch vụ phun thuốc còn giúp bà con tiết kiệm rất nhiều chi phí dành để thuê nhân công, bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những tác hại do thuốc trừ sâu mang lại.

Airnano cung cấp dịch vụ phun thuốc trừ sâu Đồng Nai

Với sứ mệnh Phụng sự nền nông nghiệp Việt, mong muốn được đồng hành cùng nhà nông, ngoài cung cấp các sản phẩm máy bay nông nghiệp DJI T20P, DJI T30, DJI T40…Airnano còn có các trạm dịch vụ phun thuốc Đồng Nai. Để biết thêm chi tiết và liên hệ sử dụng dịch vụ, bà con hãy liên hệ ngay với Airnano để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *