Giá dứa hôm nay tại nhiều địa phương trong nước tăng cao khiến người nông dân phấn khởi. Đây cũng là lúc dứa vào cuối vụ nên mức tăng này vẫn tiếp tục duy trì trong những ngày tới do số lượng dứa còn lại trong các vườn ít. Hãy cùng Airnano tìm hiểu xem dứa hôm nay bao nhiêu nhé.

Giá dứa hôm nay trên thị trường tăng mạnh

Dứa (hay còn gọi là thơm, khóm) là loại quả nhiệt đới thơm ngon, được ưa chuộng tại Việt Nam. Theo khảo sát của Airnano, hôm nay, giá dứa thương phẩm đang trên đà tăng mạnh.

 • Tại vườn, dứa loại I được thương lái thu mua với giá bình quân 11.000 đồng/kg; dứa loại II, III có giá 8.000 – 9.000 đồng/kg, so với tháng trước tăng hơn 1.000 đồng/kg.
 • Tại Gò Quao – Kiên Giang, sau thời gian rớt giá, hôm nay giá dứa cũng tăng nhẹ từ 100 – 500 đồng/kg (tuỳ loại). Cụ thể:

Loại

Giá

Dứa loại 1

8.500 đồng/kg
Dứa loại 2

4.250 đồng/kg

Dứa loại 3

2.700 đồng/kg

 • Tại Nghệ An, hôm nay, giá dứa thương phẩm tăng mạnh, được thương lái thu mua với giá bình quân từ 5.500 – 6.000 đồng/kg tuỳ loại, so với thời điểm đầu vụ tăng gấp đôi.
 • Tại Tiền Giang, hiện dứa đang được thương lái thu mua với giá 7.500 đồng/kg, so với tháng trước đã tăng hơn 1.000 đồng/kg. Giá dứa tăng giúp người nông dân thu lãi khoảng 100 triệu đồng/ha.

Giá dứa cũng đồng loạt tăng mạnh tại các chợ truyền thống, cửa hàng trái cây và siêu thị. Cụ thể:

Loại

Giá
Dứa quả loại thường và nhỏ

13.000 – 15.000 đồng/kg

Dứa quả loại 1

14.200 – 16.200 đồng/kg

Dứa thành phẩm (đã gọi, chia miếng)

15.000 – 20.000 đồng/quả

Mặc dù giá cao giúp thu về lợi nhuận lớn, tuy nhiên nhiều nông dân vẫn không khỏi thấp thỏm nỗi lo khi giá dứa có thể rớt thê thảm bất cứ lúc nào bởi cùng kỳ năm ngoái, sau một thời gian tăng vọt, dứa quay đầu về mức thấp kỷ lục khiến bà con không kịp trở tay. Vậy, thời gian tới, giá dứa sẽ biến động như thế nào?

Xu hướng thị trường dứa thời gian tới

So với thời điểm đầu tháng, hôm nay giá dứa tại nhiều địa phương đã tăng gần gấp đôi.

Theo chuyên gia kinh tế, hiện nay đang là thời điểm cuối vụ, số lượng dứa để thu hoạch còn lại trong vườn là không nhiều trong khi đây là lúc nhu cầu sử dụng dứa của bà con tăng cao.

Bên cạnh đó, việc nhiều vườn dứa xử lý khóm trái mùa chưa đem lại hiệu quả cao, phải trồng lại do nhiều diện tích dứa già cỗi, năng suất dứa thấp, sản lượng dứa cung cấp cho thị trường giảm mạnh. Trong khi đó, sức tiêu thụ dứa ngày càng mạnh do nhu cầu của người dùng trong nước và phục vụ chế biến xuất khẩu tăng.

Vì vậy, theo dự đoán, giá dứa vẫn tiếp tục còn tăng mạnh và sẽ duy trì đà tăng này trong thời gian tới.

Giá dứa hôm nay

Các vùng trồng dứa trọng điểm

Hiện nay, tỉnh Tiền Giang là địa phương diện tích và sản lượng dứa thu hoạch đứng đầu cả nước. Theo thống kê, năm 2007, tỉnh Tiền Giang có sản lượng dứa đạt gần 161.300 tấn.

Ngoài ra, Kiên Giang, Ninh Bình, Nghệ An, Long An, Hà Nam, Thanh Hoá cũng là các địa phương có diện tích trồng dứa lớn của cả nước.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, dứa là loại quả mang lại giá trị kinh tế cao. Trung bình 1 ha dứa cho năng suất từ 25 – 30 tấn quả, nếu tính giá thu mua dao động khoảng 4.800 đồng thì vụ dứa đó sẽ mang lại thu nhập cho người nông dân khoảng 130 triệu đồng. Sau khi khấu trừ chi phí, trồng dứa sẽ giúp nhà nông thu về lợi nhuận khoảng 70 – 80 triệu. So với ngô và sắn, trồng dứa mang lại lợi nhuận cao gấp 3 – 4 lần, giúp nhà nông cải thiện thu nhập, góp phần ổn định đời sống cho người dân.

Bí quyết để chọn được dứa ngon

Dứa là loại quả có nhiều công dụng, vì vậy nó rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, người mua nên chọn những loại quả ngon và chất lượng để có thể thưởng thức hết vị ngon của dứa. Có thể tham khảo các mẹo sau đây:

 • Dựa vào màu sắc: Những quả dứa ngon, ngọt là những quả dứa có màu vàng tươi, chín đều từ phần cuống đến hết phần đuôi. Theo dân gian, quả dứa càng vàng chứng tỏ độ ngọt sẽ càng cao.
 • Dựa vào hình dáng: Nên chọn những quả dứa có hình tròn, bầu bĩnh, quả ngắn.
 • Dựa vào mắt dứa: Nên chọn những quả dứa có mắt (gai trên thân) lớn, thưa.
 • Dựa vào hương thơm: Theo kinh nghiệm, những quả dứa có mùi thơm ở phần cuối thân sẽ là những quả dứa ngon, chất lượng, ngọt thanh.
 • Dựa vào phần ngọn của dứa: Nên chọn những quả dứa phần ngọn có màu xanh vì những quả này còn tươi và rất ngon.

Kết luận

Trên đây, Airnano đã chia sẻ đến bà con những thông tin mới nhất về giá dứa cũng như dự đoán tình hình giá sắp tới.

Tuy nhiên, mức giá trên chỉ mang tính tham khảo cho thời điểm được cập nhật và sẽ còn biến động theo thị trường. Vì vậy, bà con cần cập nhật thường xuyên để nhận được các thông tin giá mới nhất.

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

One thought on “[Cập nhật] Điểm tin giá dứa hôm nay

 1. Ngọn DT 090 305 3181 says:

  Tôi muốn mua dứa để lấy nước vô chai bán, xin vui lòng cho biết nơi nào bán dứa tốt và rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *