Giá hạt điều hôm nay nhận được sự quan tâm từ lượng lớn người tiêu dùng. Vậy hạt điều hôm nay có giá bao nhiêu? Mời bà con cùng Airnano tìm hiểu trong bài viết đây.

Giá hạt điều trong nước

Giá hạt điều hôm nay có xu hướng chững lại so với thời gian trước. Giá  bán trong các siêu thị dao động từ 200.000 – 600.000 tùy loại.

Hạt điều được bán dưới 2 hình thức chính là hạt điều thô hoặc hạt điều đã tách vỏ và qua chế biến. Trung bình, cứ 10kg hạt điều thô cho ra khoảng 3kg hạt điều nhân. Đây là lý do khiến giá điều nhân cao hơn rất nhiều. Giá các thương lái thu mua tại vườn ở mức 21.000 – 26.000.

Cây hạt điều
Cây hạt điều

Cập nhật bảng giá hạt điều trong nước hôm nay:

Phân loại

Giá/kg

Giá điều Đắk Lắk

21.000 VNĐ – 25.000 VNĐ

Giá điều Đồng Nai

24.500 VNĐ – 26.500 VNĐ

Giá điều Bình Phước

25.000 VNĐ – 27.000 VNĐ

Giá điều Gia Lai

24.000 VNĐ – 26.000 VNĐ

Giá điều Đắk Nông

25.00 VNĐ – 26.000 VNĐ

Giá hạt điều thế giới

Ngoài thị trường trong nước, Việt Nam đang là một trong những nước sản xuất hạt điều lớn nhất thế giới. Hiện nay, giá hạt điều trên thị trường quốc tế dao động trong khoảng từ 4.000 – 5.000 USD/tấn, phụ thuộc vào chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm.

Tuy nhiên xuất khẩu hạt điều cũng gặp nhiều khó khăn khi thị trường chủ lực Mỹ và Trung Quốc giảm nhập khẩu do dư thừa nguồn cung từ các nước sản xuất khác như Bờ Biển Ngà, Ghana và Tanzania. Khoảng thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, biến động từ chiến tranh của Nga – Ukraine… dẫn đến khủng hoảng kinh tế toàn cầu kéo theo nhu cầu tiêu thụ hạt điều của các thị trường xuất khẩu lớn, các nước phát triển như Mỹ, Châu u và Nhật Bản giảm so với trước.

Ngoài ra, các vấn đề về chất lượng an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc cũng là những thách thức cho ngành hạt điều Việt Nam.

Vì sao giá hạt điều tăng mạnh?

Thứ nhất, hạt điều là một trong những nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu. Theo thống kê, kim ngạch xuất khẩu điều năm 2021 đạt 579,8 nghìn tấn, trị giá 3,64 tỷ USD. Có thể thấy, thị trường xuất khẩu điều liên tục mở rộng trong bối cảnh tình hình thế giới ổn định là nguyên nhân chính dẫn đến giá hạt điều tăng mạnh.

Thứ hai, ngành công nghệ thực phẩm trong nước đang ngày càng phát triển, nhu cầu thu mua hạt điều thô để làm nguyên liệu chế biến tăng. Trong khi sản lượng hạt điều cần dùng để chế biến lên đến 1,6 triệu tấn thì cả nước chỉ có hơn 300.000 ha diện tích là sản xuất hạt điều, sản lượng bình quân rơi vào khoảng 340.000 tấn. Nghịch lý cung không đáp ứng cầu trở thành nguyên nhân tiếp theo đẩy giá điều tăng mạnh.

Tóm lại, nhu cầu từ thị trường tăng cao, nguồn cung nội địa trở nên khan hiếm, giá điều thô nhập khẩu quá cao, diện tích trồng giảm cùng với sự ảnh hưởng của thời tiết…là những nguyên nhân khiến giá hạt điều tăng và dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên mức kỷ lục.

Tăng năng suất và chất lượng điều bằng máy bay nông nghiệp

Trong tương lai, thị trường hạt điều rất có triển vọng phát triển, nhu cầu tiêu thụ hạt điều có xu hướng tăng kéo theo yêu cầu về chất lượng cũng như nguồn cung tăng cao.

Để gia tăng sản lượng cũng như chất lượng hạt điều, từ đó nâng cao giá bán, nhiều nơi trên khắp cả nước đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào quy trình chăm sóc hạt điều. Trong đó, máy bay phun thuốc DJI T40 là thiết bị công nghệ cao được đa số bà con ưa chuộng và lựa chọn tin dùng.

Vòi phun công nghệ máy bay phun thuốc

Với khả năng phun thuốc từ xa với độ lan tỏa lớn, hệ thống vòi phun sương phân tán thuốc thành dạng sương mịn, DJI T40 giúp nông dân phun thuốc đồng đều, đưa thuốc chính xác đến từng bộ phận của cây, bảo vệ chúng an toàn khỏi sâu bệnh. Không những loại bỏ những thách thức khi phun thuốc truyền thống, máy bay DJI T40 còn giúp nông dân tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí thuốc trừ sâu và bảo vệ sức khoẻ.

Kết luận

Trên đây là bảng giá hạt điều trong nước và thế giới mới được cập nhật. Tuy nhiên, mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo bởi sẽ thay đổi phụ thuộc vào thị trường, nguồn cung,…Do đó, bà con cần theo dõi bảng giá thường xuyên để được cập nhật chính xác nhất.

Bà con quan tâm, liên hệ Airnano qua số  091.555.8888 hoặc đến trực tiếp tại các trạm dịch vụ của AIRNANO trên toàn quốc để được tư vấn, báo giá chính xác.

Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
  • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
  • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
  • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
  • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
  • Website: https://airnano.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
  • Email: contact@airnano.vn

One thought on “Bảng Giá Hạt Điều Hôm Nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *