Giá sầu riêng hôm nay tại Lâm Đồng sỉ, lẻ

Giá sầu riêng hôm nay tại Lâm Đồng tiếp tục tăng

Vài ngày qua, tại Lâm Đồng – một trong những thủ phủ trồng sầu riêng lớn của nước ta, giá sầu riêng các loại đang có chiều hướng tăng và tăng mạnh trở lại do thời điểm này, sản lượng sầu riêng cần thu hoạch trong vườn còn rất ít do hết mùa. Vậy, giá sầu riêng hôm nay tại Lâm Đồng bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi nhé.

Bảng giá sầu riêng hôm nay tại Lâm Đồng

Bảng giá sầu riêng hôm nay tại Lâm Đồng

Giá sầu riêng hôm nay tại Lâm Đồng tiếp tục tăng so với những ngày trước do hiện tại, mùa sầu riêng tại khu vực này đã qua khoảng 4 tháng. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm mùa sầu riêng Đăk Lăk và miền Tây qua đợt thu hoạch chính vụ nên sản lượng sầu riêng tới lứa không nhiều. 

Dưới đây là bảng giá sầu riêng hôm nay Airnano Việt Nam tham khảo và cập nhật từ thương lái thu mua tại các vườn sầu riêng. 

  • Sầu riêng Ri6 là loại sầu top 1 trong phân khúc sầu riêng cao cấp tại Lâm Đồng bởi đặc điểm cơm dày, màu vàng bắt mắt, hạt lép, múi siêu to (tiêu chuẩn 4 đường múi trở lên). Khi ăn có vị ngọt bùi bùi hoặc đắng nhẹ. Giá sầu riêng tại vườn hôm nay tại các vùng trồng sầu riêng chuyên canh như Đạ Huoai, thương lái đang thu mua giống Ri6 với giá từ 115.000 – 118.000 đồng/kg đối với loại 1 và từ 100.000 đồng đối với Ri6 xô.

Giá sầu riêng hôm nay tại Lâm Đồng tiếp tục tăng

  • Giá sầu riêng Thái hôm nay ghi nhận tăng đều ở cả hai loại. Cụ thể, sầu riêng Thái loại đẹp được bán cho thương lái với giá từ 150.000 -152.000 đồng/kg; trong khi đó loại sầu riêng Thái xô có giá thấp hơn, dao động ở mức 135.000 – 137.000 đồng/kg.
  • Sầu riêng Musang King giữ nguyên mức từ 160.000 – 190.000 đồng/kg. Mức giá này tương đương với giá sầu riêng hôm nay tại Tiền Giang và một số khu vực Đông Nam Bộ. 

giá sầu riêng hôm nay tại Lâm Đồng sẽ có sự thay đổi ít nhiều

Theo đại diện một số nhà vườn cho biết, giá sầu riêng hôm nay tại Lâm Đồng sẽ có sự thay đổi ít nhiều tùy thuộc vào độ dài đường vận chuyển và khu vực vận chuyển.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá sầu riêng Lâm Đồng

Giá sầu riêng Lâm Đồng cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả chủ quan và khách quan. Dưới đây là tổng hợp các nguyên nhân khiến sầu riêng Lâm Đồng tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Mùa vụ và nguồn cung

Mùa vụ chính là yếu tố quyết định lớn nhất đến giá sầu riêng Lâm Đồng. Khi vào mùa và có nguồn cung dồi dào, giá sầu riêng có xu hướng giảm. Ngược lại, khi qua đợt thu hoạch chính vụ (tháng 6) như hiện nay, nguồn cung giảm, giá sầu riêng tăng cao.

Vận chuyển

Quá trình thu hoạch sầu riêng và vận chuyển cũng là yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá sầu riêng. Nếu quá trình thu hoạch, vận chuyển đắt đỏ hay gặp khó khăn, giá sầu riêng sẽ tăng lên để bù đắp lại cho các chi phí này.

Thời tiết

Thời tiết là yếu tố ngoại quan ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng và chất lượng của cây sầu riêng. Nếu vụ sầu riêng gặp phải thời tiết xấu, sản lượng và chất lượng sầu riêng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Bên cạnh đó, thời tiết bất thuận còn là điều kiện để nhiều nấm bệnh xuất hiện, gây hại đến quả sầu riêng. 

Để bảo vệ mùa sầu riêng trước thời tiết và sâu bệnh, hiện nay nhiều nhà vườn đã ứng dụng máy bay xịt thuốc Airnano để phun thuốc phòng trừ sâu bệnh. Với tính năng ưu việt như phun thuốc đồng đều, lan toả và chính xác 100%, sử dụng máy bay xịt thuốc giúp nông dân tạo ra một vòng thuốc bao phủ, ngăn chặn mọi hướng tấn công của nấm bệnh, bảo vệ vườn sầu riêng an toàn, hiệu quả.

Máy bay nông nghiệp đồng hành cùng bà con Lâm Đồng

Hiện nay, máy bay phun thuốc trừ sâu DJI T40 là thiết bị được các nhà vườn ưa chuộng, đầu tư sử dụng phổ biến nhất. 

Thị trường

Tình hình thị trường ảnh hưởng nhiều đến giá cả sầu riêng. Nếu nhu cầu tiêu thụ của thị trường tăng cao nhưng nguồn cung không đảm bảo sẽ kéo theo giá sầu riêng tăng. Nếu nhu cầu tiêu thụ của thị trường thấp trong bối cảnh nguồn cung dồi dào thì giá sầu riêng giảm. 

Giống sầu riêng

Tùy thuộc vào mỗi giống sầu riêng mà giá bán sẽ khác nhau. Tại Việt Nam, các giống sầu riêng mới du nhập từ nước ngoài về như sầu riêng Musang King, sầu riêng Dona, sầu riêng Black Thorn,…thường có giá bán cao hơn so với các loại sầu Khổ Qua , Cái Mơn, Chuồng Bò,…

Thời gian mua sầu riêng Lâm Đồng giá tốt nhất

Từ tháng 6 – tháng 8 các khu vực Bù Đăng, Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Tây Ninh, Bình Phước và một số huyện của Lâm Đồng sẽ bước vào đợt thu hoạch sầu riêng chính vụ. Tại Phước Long, Lộc Ninh, Bình Long, các nhà vườn sẽ thu hoạch sớm hơn khoảng tầm nửa tháng.  

Do đó, đây là lúc mà sản lượng sầu riêng chín cây tại các vựa dồi dào đồng thời cũng là thời gian vàng để người mua có thể mua và thưởng thức nhiều loại sầu riêng thơm ngon với giá tốt nhất.

Kết luận

Sầu riêng là một trong những loại trái cây đặc sản của Việt Nam. Tuy nhiên, là loại quả chỉ có theo mùa, giá sầu riêng không ổn định mà thay đổi tuỳ vào nhiều yếu tố. 

Trên đây là những thông tin về giá sầu riêng hôm nay tại Lâm Đồng được Airnano Việt Nam cập nhật tại vựa. Để tiếp tục nắm được các diễn biến của giá sầu riêng trong những ngày tới, anh chị và bà con theo dõi chúng tôi để được thông tin nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua máy bay phun thuốc, bà con vui lòng liên hệ Airnano Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *