Giá sầu riêng hôm nay tại Tiền Giang

Giá sầu riêng tại Tiền Giang có chiều hướng tăng nhẹ

Mặc dù các nơi đang vào giai đoạn thu hoạch, tuy nhiên tại Tiền Giang, sầu riêng vẫn hút hàng và giá bán tăng ổn định, mang đến thu nhập cao và sự phấn khởi cho bà con nông dân. Dưới đây, Airnano Việt Nam thông tin đến anh chị và bà con bảng giá sầu riêng hôm nay tại Tiền Giang mới nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Giá sầu riêng Tiền Giang tăng mạnh do nhiều nguyên nhân

Giá sầu riêng hôm nay tại Tiền Giang

Trong nhiều ngày qua, giá sầu riêng tại Tiền Giang có chiều hướng tăng nhẹ mặc dù hiện nay, sản lượng sầu riêng miền Tây tới giai đoạn thu hoạch là rất lớn. 

Sau đây là cập nhật bảng giá sầu riêng hôm nay tại Tiền Giang mới nhất, mời anh chị và bà con cùng Airnano Việt Nam theo dõi.

Sầu riêng Ri6

Giá sầu riêng biến động liên tục

 • Giá sầu riêng tại vườn hôm nay dao động quanh mức 105.000 đồng/kg. Tại Cai Lậy (Tiền Giang), sầu riêng Ri6 được cắt cho thương lái với giá 105.000 đồng/kg đối với hàng loại A và 90.000 đồng/kg đối với hàng loại B. Theo một số chủ vườn cho biết, mức giá này là mức giá cao nhất từ đầu vụ cho tới nay.
 • Ở các kho tư nhân, sầu riêng Ri6 có giá thu mua lên tới 130.000 đồng/kg. Cụ thể: Ri6 loại 1 (trọng lượng 1,9 – 5kg, 2 hộc 7) là 130.000 đồng/kg; Ri6 loại 2 (trọng lượng 1,7 – 5,5kg, 2 hộc 5) là 115.000 đồng/kg; Ri6 loại 4 (trọng lượng 1,2 – 4kg, 2 hộc 2) là 72.000 đồng/kg.

Sầu riêng Thái

Giá sầu riêng Thái hôm nay tại Tiền Giang tăng gần 30% so với tuần trước. Cụ thể:

 • Giống sầu riêng Monthong được thương lái thu mua tận vườn với mức 110.000 đồng/kg.
 • Trong khi đó, giá sầu riêng Dona cũng tăng nhẹ, khoảng 80.000 – 85.000/kg đối với sầu nguyên trái và khoảng 160.000 – 180.000 đồng/kg đối với sầu tách múi sẵn.

Theo dự đoán, không những giá sầu riêng hôm nay tại Tiền Giang tăng mạnh mà trong những ngày tới tại địa phương, giá sầu riêng này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

03 lý do khiến giá sầu riêng Tiền Giang tăng cao

Giá sầu riêng tại Tiền Giang có chiều hướng tăng nhẹ

Giá sầu riêng Tiền Giang tăng mạnh do nhiều nguyên nhân. Sau đây là 03 nguyên nhân chính được chuyên gia chia sẻ:

 1. Mặc dù miền Tây đang trong giai đoạn thu hoạch sầu riêng nhưng các vùng khác đã bước vào giai đoạn cuối vụ, hàng đứt lứa, sản lượng thấp nhưng nhu cầu từ thị trường tăng cao đẩy giá sầu riêng tăng đột biến.
 2. Bên cạnh những tác động từ quy luật cung – cầu của thị trường, việc xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc chính ngạch đã được khai thông cũng là một yếu tố quan trọng để đưa giá sầu riêng Tiền Giang lên cao.
 3. Mặt khác, việc xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang thị trường Trung Quốc cũng là cơ hội để người dân nâng cao giá trị sản xuất sầu riêng, tăng chất lượng của sản phẩm; chú trọng áp dụng đồng bộ tiến bộ kỹ thuật thâm canh, giảm chi phí và từ đó gia tăng lợi nhuận.

Một số lưu ý chăm sóc sầu riêng đạt năng suất cao

Để mùa sầu riêng đạt năng suất cao và chất lượng tốt, ngoài việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây thường xuyên, định kỳ bằng máy bay xịt thuốc không người lái DJI T30 thì các nhà vườn, bà con nông dân cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện về khí hậu, đất trồng, tưới tiêu.

Máy bay phun thuốc phun sầu riêng hiệu quả

Về khí hậu

Sầu riêng là loại cây ăn quả nhiệt đới ưa khí hậu nóng, sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường có độ ẩm không khí cao. 

Theo các chuyên gia, nhiệt độ thích hợp cho sầu riêng phát triển nằm trong khoảng từ 22 – 30 độ C.

Về đất trồng

Hầu hết mọi cây sầu riêng đều có thể sống được trên nhiều loại đất khác nhau. 

Tuy nhiên để đạt được năng suất cũng như chất lượng cao thì bà con nên trồng sầu riêng ở những vùng đất thịt pha cát hoặc trên đất phù sa, bazan…

Về tưới tiêu 

 • Trong giai đoạn cây sầu riêng con: Bà con cần thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây bởi nếu không được cung cấp đủ độ ẩm, cây sầu riêng sẽ không phát triển được, thậm chí gây héo và chết cây.

Công dụng của béc phun thuốc sầu riêng

 • Trong giai đoạn trước khi ra hoa: Thời kỳ này, nhu cầu nước tưới của sầu riêng không cao. Do đó, sau khoảng 2 – 3 ngày bà con tưới nước một lần.
 • Trong giai đoạn đậu quả: Thời kỳ này, nhu cầu nước tưới của sầu riêng tăng cao. Nếu không được cung cấp đầy đủ và kịp thời, cây sẽ bị rụng trái. Do đó, bà con cần cung cấp đủ nước cho cây.
 • Giai đoạn trái chín: Thời kỳ này, nhu cầu độ ẩm của sầu riêng giảm. Do đó, bà con cần giảm lại lượng nước tưới. Nếu bà con tưới quá nhiều nước trong giai đoạn này trái sẽ chín muộn và thịt sầu riêng sẽ bị nhão, không ngon và khi thu hoạch, giá bán không được cao.

Kết luận

Trên đây, Airnano Việt Nam đã thông tin đến anh chị và bà con bảng giá sầu riêng hôm nay tại Tiền Giang mới nhất cũng như chia sẻ bí quyết chăm sóc sầu riêng bội thu. Bên cạnh đó, để cập nhật thêm thông tin về giá sầu riêng tại các tỉnh thành khác nhanh chóng, chính xác nhất, anh chị và bà con theo dõi Airnano Việt Nam để được thông tin chi tiết

Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua máy bay phun thuốc trừ sâu Airnano để bảo vệ sầu riêng, tăng hiệu quả kinh tế, bà con vui lòng liên hệ Airnano Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *