Sạ lúa là phương pháp sử dụng những hạt lúa nảy mầm để gieo trên đất trồng. Từ khi gieo đến khi thu hoạch, lúa sinh trưởng và phát triển trực tiếp trên đất ruộng này mà không cần cấy. Vì vậy, cách gieo sạ và chăm sóc lúa gieo sạ như thế nào là hết sức quan trọng. Thông tin chi tiết của từng giai đoạn gieo sạ sẽ có trong phần sau.

Chuẩn bị ruộng gieo sạ

Khi trồng lúa, người trồng cần cày bừa kỹ, san phẳng mặt ruộng. Ruộng trồng trước khi trồng cần thoát nước nhưng không được nứt nẻ như ruộng trồng.

Bước tiếp theo là chuẩn bị hạt giống. Tính số hạt hợp lí theo diện tích đất trồng trọt. Bạn có thể tham khảo cách chuẩn bị sau: Lượng giống khoảng 80-90 kg / ha. Việc ngâm và nở của hạt giống lúa gieo cũng tương tự như đối với lúa gieo thông thường.

Các giong cây lua đat năng suat cao nhat hien nay

Dụng cụ gieo sạ

Gieo hạt nhân tạo là một phương pháp phổ biến để gieo hạt phong lan. Người trồng cây lấy hạt ra khỏi thùng đựng hạt bằng tay và rải đều trên ruộng. Trên thực tế, nhược điểm của gieo sạ thủ công là tốn nhiều công, mật độ hạt trên mỗi luống không đồng đều.

Sử dụng máy kéo thủ công sẽ giúp mật độ điện tích đồng đều hơn. Tuy nhiên, phương pháp này tốn nhiều công sức. Trên thực tế, ở một số vùng đất trũng, đầm lầy và các địa hình khác, việc gieo thẳng bằng máy kéo là không phù hợp. Nếu không chủ động được điều kiện độ ẩm thì phương pháp gieo hạt trực tuyến sẽ không đạt được hiệu quả tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *