Máy bay phun thuốc DJI T40 được sử dụng dùng để canh tác trong nông nghiệp giúp nhà nông dễ dàng phun thuốc, bón phân hiệu quả trên vườn cây của mình. Vậy vận hành bay có dễ dàng hay không?. Bài viết dưới đây, các kỹ thuật viên của Airnano sẽ chia sẻ hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc DJI T40 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ba tính năng vượt trội của máy bay phun thuốc DJI T40

Máy bay phun thuốc DJI T40 được tích hợp 3 tính năng trong 1 đó là phun thuốc, rải phân, sạ giống và giúp việc quản lý khu vườn, chăm sóc cây trồng dễ dàng, tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian nhất.

Máy bay nông nghiệp tích hợp 3 tính năng phun thuốc sạ lúa rải phân
Máy bay nông nghiệp tích hợp 3 tính năng phun thuốc sạ lúa rải phân

Tính năng phun thuốc

Bình phun của DJI T40 có sức chứa khủng lên đến 40 lít thuốc giúp bà con phun thuốc trên cánh đồng rộng lớn trong khoảng thời gian ngắn và điều chỉnh lượng phun tùy ý rất thích hợp với mỗi loại cây trồng. Ngoài ra, còn trang bị thiết bị vòi phun ly tâm nên phun đồng đều và thấm thuốc trên từng ngọn, lá, rễ cây nhiều hơn. Đặc biệt, chiều rộng phun có thể lên đến 11m, dễ dàng vận chuyển ở các địa hình đồi núi cao.

Tính nắng rải phân

Rải phân là một công việc không thể thiếu trong quá trình chăm sóc cây trồng, với thùng rải lên đến 50kg, bà con nông dân có thể chứa đến 1 bao phân cùng một lúc để phân bón nhanh chóng và cây dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng cho ra năng suất sản lượng cao trong mỗi mùa vụ.

Tính năng sạ giống

Ngoài việc phun thuốc, bón phân thì DJI T40 còn có chức năng sạ giống lúa. Việc sạ giống lúa bằng máy sẽ rải đồng đều hơn gấp mấy lần việc sạ bằng phương pháp thủ công. Các giống cây sẽ có khoảng cách và không xếp chồng lên nhau, như vậy sẽ không bị chèn ép các cây lẫn nhau và đều tăng trưởng tốt.

Xem thêm: Máy bay phun thuốc DJI T40 có tốt không?

Hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc DJI T40 đúng cách

Thời đại nông nghiệp số, bà con nên sử dụng phương pháp mới trong canh tác nông nghiệp để đạt năng suất sản lượng cao hơn trong mùa vụ. Việc ứng dụng drone phun thuốc vào nền nông nghiệp Việt Nam đã dần được bà con nông dân tiếp cận và triển khai, điển hình là các tỉnh của Đồng bằng sông Cửu Long đang sử dụng máy bay phun thuốc DJI T40 để phục vụ cho nông nghiệp.

Ứng dụng máy bay phun thuốc DJI T40 vào nông nghiệp
Ứng dụng máy bay phun thuốc DJI T40 vào nông nghiệp

Các thao tác sử dụng rất đơn giản, bà con nông dân chỉ cần được hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc DJI 40 đúng cách thì có thể dễ dàng vận hành bay ngay trên vườn cây trồng của mình và có thể dùng để đi phun dịch vụ cho các bà con khác đang có nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc DJI T40 đúng cách, đơn giản với các bước sau đây:

  • Đặt máy bay ở khu vực trống, khô ráo và dưới mặt đất để máy bay không được có bất kỳ vật dụng, đồ dùng hay vỏ chai, rác nào xung quanh máy
  • Điều kiện thời tiết thuận lợi cho việc vận hành máy bay an toàn và không gặp sự cố đáng tiết xảy ra nên tránh điều khiển máy dưới trời mưa, gió mạnh
  • Xác định địa điểm và diện tích phun thuốc trên cánh đồng của mình
  • Bắt đầu lập bản đồ bay trên màn hình thiết bị điều khiển từ xa thông minh và tự điều chỉnh lượng phun thuốc đồng đều hơn. Bà con lưu ý nên lưu lại sơ đồ khu vườn để dễ dàng vận hành bay cho những chuyến bay khác
  • Cho lượng phân bón hoặc dung dịch thuốc cần phun và rải vào bình chứa, tối đa cho phép là 40 lít thuốc và 50kg phân
  • Sau đó là vận hành bay đơn giản chỉ với một thao tác nhấn nút khởi động bay là bà con yên tâm canh tác và không lo tiếp xúc với thuốc BVTV

Để tăng tuổi thọ và duy trì thời gian hoạt động của máy đạt năng suất hơn nên sau mỗi chuyến bay cất cánh phải luôn vệ sinh sạch sẽ máy bay, thùng rải, các thiết bị khác và bảo quản nơi khô ráo nhé.
Lưu ý để có những chuyến bay an toàn và hiệu quả hơn, bà con nên được học qua một lớp đào tạo từ các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp.

Airnano đào tạo vận hành bay chỉ trong 2 ngày

Airnano hướng dẫn và đào tạo vận hành máy bay nông nghiệp không người lái cơ bản cho bà con chỉ mất 2 ngày. Việc đào tạo cần phải được thực hành và giám sát trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật sẽ giúp bà con dễ dàng tiếp thu, cất cánh an toàn hơn khi sử dụng máy bay phun thuốc DJI T40 so với các lý thuyết nêu trên.

Đội ngũ kỹ thuật Airnano đào tạo bà con hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc DJI T40
Đội ngũ kỹ thuật Airnano đào tạo bà con hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc DJI T40

Chỉ cần bà con đăng ký hợp tác máy bay phun thuốc DJI T40 tại Airnano sẽ được hỗ trợ đào tạo miễn phí tại nhà mà không cần tốn nhiều công sức và chi phí để đăng ký khóa đào tạo vận hành bay.

Địa chỉ mua máy bay phun thuốc DJI T40

Khi mua máy bay phun thuốc DJI T40 bà con cần chú ý đến nơi xuất xứ của dòng máy bay đó có chính hãng hay không? Chính sách bảo hành, bảo dưỡng có tốt không? Giá cả giữa các công ty có thật sự cạnh tranh?
 
Giá máy bay phun thuốc DJI T40 giảm 50 triệu đồng
Giá máy bay phun thuốc DJI T40 giảm 50 triệu đồng
 
Tại Airnano, đơn vị uy tín chuyên cung ứng máy bay phun thuốc DJI T40 hiện đại và có chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất. Hiện đang có rất nhiều chương trình ưu đãi khi hợp tác combo DJI T40 giá chỉ từ 3XX TRIỆU ĐỒNG và trở thành thành viên “Hiệp hội máy bay nông nghiệp Airnano” với nhiều đặc quyền ưu tiên. 
 
 
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và hỗ trợ sớm nhất nhé!
 

Liên hệ AIRNANO tại:
Facebook: https://www.facebook.com/Airnano.vn
Youtube: https://www.youtube.com/@airnanomaybaynongnghiepvie2852
Website: https://airnano.vn/
Hotline: 0989.75.6688 – 091.555.8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *