Máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1: phun thuốc – gieo sạ – bón phân

máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, nông nghiệp đang dần được cơ giới hóa – tự động hóa. Máy bay không người lái đang dần trở thành công cụ đắc lực cho bà con nông dân.

Nhiều dòng máy bay nông nghiệp được tích hợp sẵn 3 tính năng nổi bật: phun thuốc bảo vệ thực vật, gieo hạt giống và rải phân cho cánh đồng hay vườn cây. Nhờ vậy, máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1 đã giúp bà con tiết kiệm thêm chi phí đầu tư, thời gian cũng như nhân công.

Tích hợp 3 tính năng phun thuốc - gieo sạ - bón phân

Với máy bay nông nghiệp 3 trong 1, bà con nông dân có thể sử dụng nó để phun thuốc trừ sâu, gieo sạ, rải phân bón cho cây trồng. Chính sự đa năng tiện lợi đó máy bay nông nghiệp này giúp bà con nông dân diệt trừ sâu bệnh nhanh và hiệu quả, bón phân và gieo sạ một cách nhanh chóng và đồng đều.

Qua đó, góp phần tiết kiệm chi phí, nhân công cũng như thời gian cho người dân.

Sử dụng máy bay nông nghiệp 3 trong 1 phun thuốc trừ sâu - tính năng nổi bật nhất

Một số khó khăn của phương pháp phun thủ công

Trước khi máy bay không người lái 3 trong 1 ra đời, đa số bà con nông dân sử dụng phương pháp phun thuốc thông thường đó là vòi phun được nối với bình phun qua một ống dài rồi tiến hành phun. Phương pháp này nếu phun không đúng kĩ thuật và không có đồ bảo hộ thì tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm. Phương pháp thủ công này tốn khá nhiều công sức, tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả cũng không cao đối với những vườn cây cao tán rộng. Ngoài ra, việc phun không đều còn gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như sức khỏe con người.

Lợi ích mang lại từ việc sử dụng máy bay nông nghiệp 3 trong 1

máy bay 3 trong 1 phun thuốc trừ sâu
  • Công nghệ phun sương hiện đại giúp diệt trừ sâu bệnh một cách triệt để, dập dịch nhanh, chính xác và hiệu quả
  • Hiệu suất làm việc rất cao, một máy bay phun thuốc có thể tương đương với 28 nhân công, giải quyết được tình trạng thiếu nhân công phun thuốc hiện nay. Với dòng DJI Agras T40 hiệu suất hoạt động có thể lên đến 22ha/giờ
  • Có thể hoạt động trên hầu hết địa hình, thời tiết (nắng gắt hay mưa), thời gian (ban ngày hay ban đêm). Ứng dụng với mọi loại cây trồng.
  • Thiết kế gọn, nhẹ, có thể gấp lại để dễ dàng vận chuyển.
  • Máy có chế độ xác định chính xác lượng thuốc, đảm bảo thuốc được phun đều và không tồn dư trên lá, quả. Không gây ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe.
  • Có thể quản lí vườn cây, theo dõi sự phát triển của cây trồng, tình hình dịch bệnh của vườn cây nhờ chế độ nhận dạng thông minh.

Sử dụng máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1 để bón phân, gieo sạ

Gieo sạ (hạt giống) hay bón phân, đặc biệt gieo sạ lúa trên cánh đồng lớn là việc tốn rất nhiều công sức và thời gian, khâu gieo hạt này khá quan trọng trong trồng trọt và ảnh hưởng rất nhiều tới năng suất mùa vụ. Nếu không có kinh nghiệm trong việc này thì hạt giống hay phân bón sẽ được rải không đều, chỗ thì dày chỗ thì thưa. Cây sẽ phát triển không đầu ảnh hưởng đến năng suất cũng như chất lượng nông sản.

Tuy nhiên, hiện nay máy bay nông nghiệp 3 trong 1 ra đời đã giúp bà con nông dân giải quyết được vấn đề nan giải trên. Nhờ vào hệ thống rải hạt thông minh cùng với bình chứa dung tích lớn giúp bà con nông dân tiết kiệm nhiều công sức, thời gian. Máy có thể xác định được lượng hạt giống hay phân bón cần phun trên một diện tích. Hạt giống hay phân bón được rải đồng đều chính xác hơn. Từ đó giúp tiết kiệm được chi phí trong sản xuất trồng trọt hơn.

Qua bài viết này Airnano chúng tôi hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1 cũng như những lợi ích mà nó đem lại cho người sử dụng và cây trồng.

Xem thêm: Máy bay phun thuốc cho cây lúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *