Máy bay không người lái – Drone phòng chống Covid-19

Máy bay không người lái drone phòng chống covid

Hiện nay, máy bay không người lái hay Drone (UAV) được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực, đời sống như quay phim chụp ảnh (flycam), dự báo thời tiết, quân sự và trong nông nghiệp: phun thuốc, rải hạt, rải phân bón.

Đặc biệt hơn, gần đây Drone còn được sử dụng để phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên nhiều quốc gia bị Covid – 19 hoành hành. Drone phòng chống covid thường sử dụng để khử khuẩn, tuyên truyền, nhắc nhở người dân, làm đèn, nguồn sáng. Ngoài ra, nó còn sử dụng để phát hiện người bị sốt và hỗ trợ bệnh nhân covid (cung cấp thuốc men, thực phẩm,…)

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Máy bay không người lái – Drone phòng chống covid!

Máy bay không người lái - Drone phòng chống covid

Sử dụng Drone để khử khuẩn, diệt khuẩn vùng dịch

Nhiều địa phương có điều kiện đã triển khai sử dụng Drone để khử khuẩn, diệt khuẩn trên quy mô rộng. VIệc làm này giúp khử khuẩn, diệt khuẩn môi trường một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác. Góp phần phòng chống dịch Covid lây lan ra cộng đồng.

Sử dụng máy bay không người lái Drone để khử khuẩn, diệt khuẩn

Sử dụng máy bay không người lái Drone hỗ trợ bệnh nhân covid

Một số nơi trên thế giới đã triển khai sử dụng Drone để hỗ trợ cấp phát thuốc và thực phẩm cho bệnh nhân Covid tự cách ly tại nhà.

Sử dụng Drone trong công tác tuyên truyền, giám sát người dân

Drone được gắn thêm loa, được điều khiển vòng quanh vùng dịch để tuyên truyền người dân tự bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch. Cũng như giải tán đám đông tụ tập, nhắc nhở người dân hạn chế đi lại, giữ đúng khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang phòng dịch.

Sử dụng máy bay drone tuyên truyền giám sát người dân

Sử dụng Drone để làm nguồn sáng trong những trường hợp khẩn cấp

Trong những trường hợp khẩn cấp, như xây dựng bệnh viện dã chiến do tình trạng bùng dịch covid dẫn đến thiếu giường bệnh. Trước những tình huống gấp rút như vậy buộc công nhân phải hoạt động cả vào ban đêm. Vì vậy, sử dụng Drone khá hiệu quả. Một số loại Drone có tầm bay cao lên đến 50 mét và diện tích chiếu sáng 6000 mét vuông và có thể sử dụng liên tục trong vòng nhiều giờ. Ngoài ra, nó có thể linh hoạt di chuyển đến nơi thi công khác.

Sử dụng Drone để phát hiện nhiệt độ (nhờ vào tia hồng ngoại)

Các nhà sản xuất đã gắn thêm bộ phận cảm biến nhiệt vào Drone và hệ thống thị giác thông minh để theo dõi nhiệt, độ, nhịp tim, nhịp hô hấp của con người ở khoảng cách xa (có thể lên đến 60m). Nhờ vậy, mà nó giúp sàng lọc và phát hiện kịp thời những người nhiễm covid để ngăn chặn sự lây lan cộng đồng.

máy bay Drone giúp phát hiện nhiệt độ cơ thể người

Tóm lại, việc sử dụng Drone trong phòng chống covid – 19 góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Qua bài viết này Airnano chúng tôi hi vọng hiểu rõ hơn về Máy bay không người lái Drone phòng chống covid – 19.

Xem thêm: Máy bay nông nghiệp Drone là gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *