Với đặc điểm thổ nhưỡng đất đỏ bazan ở độ cao khoảng 500m đến 600m so với mặt biển, vùng cao Tây Nguyên là nơi có điều kiện rất tốt để phát triển và trồng cây ăn quả, cây công nghiệp. Nhưng với địa hình dốc thoải dần từ Đông sang Tây, việc canh tác thủ công của bà con Tây Nguyên gặp rất nhiều khó khăn. Khi phun thuốc trừ sâu bệnh hại chỉ bám vào cây trồng khoảng 30 – 40%, số còn lại chảy xuống ngấm vào đất và nguồn nước. Vấn đề nhân công luôn cũng là bài toán khó với bất kỳ một người đầu tư, canh tác nào ở đây. Tuy nhiên, hiện nay sự có mặt của máy bay phun thuốc Tây Nguyên đã giải quyết tất cả các vấn đề trên của nhà nông. Chỉ với một chiếc máy bay phun thuốc Tây Nguyên, canh tác đã không còn là mối lo ngại. Trong bài viết này, AIRNANO sẽ chia sẻ với bà con về hiệu quả vượt trội mà máy bay phun thuốc Tây Nguyên mang lại và giới thiệu các dòng máy bay nông nghiệp được tin dùng nhiều nhất hiện nay.

Hiệu quả của máy bay phun thuốc Tây Nguyên

Sử dụng máy bay không người lái Drone để làm nông nghiệp trên các cánh đồng tưởng chừng chỉ là câu chuyện bên Tây, song hiện nay máy bay nông nghiệp lại đang được áp dụng khá phổ biến ở vùng cao Tây Nguyên Việt Nam vì những lí do sau:

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công

Theo chia sẻ của nhiều bà con nông dân vùng cao, khi canh tác bằng hình thức phun thuốc truyền thống, thời gian cũng như công sức bỏ ra lớn nhưng hiệu quả lại không đáng kể. Mặt khác, nếu thuê nhân công phun thuốc trừ sâu, trừ cỏ thì chi phí cũng không hề nhỏ (nếu cộng với các chi phí khác thì lãi từ canh tác nông nghiệp không còn là bao). Hơn nữa, với sự phát triển của các khu công nghiệp hiện nay, nhân công cho sản xuất nông nghiệp lại càng thiếu.
Việc áp dụng máy bay phun thuốc đã giải quyết được những vấn đề kể trên. Máy bay phun thuốc (đặc biệt là các đời máy của DJI AGRAS) có tốc độ phun siêu nhanh, có thể phun được trên 30ha/ngày đã làm giảm thời gian phun thuốc và chi phí nhân công đáng kể; Đảm bảo tiến độ phun thuốc kịp thời. Một chủ vườn cà phê lớn tại đây chia sẻ với AIRNANO, khả năng làm việc của máy bay xịt thuốc tương đương 30 nhân công làm việc thủ công.

2. Máy bay nông nghiệp Tây Nguyên áp dụng được với hầu hết các loại cây trồng

Máy bay phun thuốc Tây Nguyên có những ưu điểm như tính linh hoạt và dễ điều khiển, không những thích ứng được với địa hình đồng bằng mà còn ứng dụng hiệu quả với địa hình vùng cao Tây Nguyên. Vì thế, đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức trồng khác nhau, triển vọng ứng dụng rất rộng rãi.
Thực tế đã được chứng minh hiệu quả cho nhiều loại cây trồng bao gồm các loại cây lương thực chính như lúa, ngô và lúa mì; cây ăn quả như cam, bưởi, quýt, mía, sầu riêng, thanh long … và rau màu như cà tím, bắp cải, cà chua và các loại cây kinh tế khác nhau như sen, bông, đậu phộng, hướng dương và cải dầu.


Tại Tây Nguyên, hiện nay bà con đã ứng dụng máy bay xịt thuốc để phun thuốc cho cà phê, phun thuốc cho tiêu, phun thuốc cho điều, phun thuốc cho bơ,…

3. Tăng sản lượng, chất lượng nông sản

Với những thiết kế hiện đại, máy bay phun thuốc BVTV đã góp phần đảm bảo nguyên tắc 4 đúng trong công tác BVTV của bà con nông dân. Từ đó, giúp tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh và cỏ dại, góp phần tăng năng suất cây trồng. Ngoài ra, máy bay nông nghiệp còn làm giảm tồn dư thuốc BVTV. Do đó, giúp làm tăng chất lượng nông sản. Đây là một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng nông sản khi xuất ra thị trường thế giới.

Với vòi phun li tâm, máy bay nông nghiệp hiện nay càng được nhà nông ưa chuộng khi phun thuốc cho tiêu, phun thuốc cho cà phê cho hiệu quả rõ rệt: sản lượng mỗi vụ mùa tăng cao, chất lượng quả tốt.

4. Máy bay phun thuốc trừ sâu bảo vệ sức khỏe cho người nông dân

 • Với cách phun truyền thống, nông dân phải tiếp xúc với hóa chất độc hại trong thời gian dài. Nhưng với sự tham gia của máy bay nông nghiệp trong việc phun thuốc trừ sâu, rải phân, trừ cỏ; trăn trở đó hoàn toàn đã được giải quyết vì nó giúp:
  – Việc pha thuốc đơn giản nhờ bình thuốc rời,tháo lắp dễ dàng.
  – Giảm số lần phải pha thuốc do tiết kiệm thuốc hơn
  – Tránh tiếp xúc thuốc do không phải phun trực tiếp hay phun ở khoảng cách gần nhờ cơ chế tự hành.
  – Giảm dư lượng thuốc tồn đọng trong nguồn nước.
  – Tránh làm nhiễm độc nguồn thuỷ sản sống xung quanh khu vực.
  Từ những hiệu quả trên, máy bay phun thuốc Tây Nguyên đã trở thành người bạn đắc lực của mọi nhà nông.

Các loại máy bay phun thuốc Tây Nguyên được tin dùng nhiều nhất hiện nay:

Với những công năng ưu việt của mình, thị trường máy bay nông nghiệp hiện nay khá sôi động. Với kinh nghiệm là hãng máy bay nông nghiệp lâu năm và kĩ thuật sản xuất tân tiến, DJI AGRAS là hãng máy bay được nhiều nhà nông lựa chọn để đầu tư.
Xem thêm: Các dòng máy bay nông nghiệp
Tại AIRNANO, chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong cung cấp, phân phối các dòng máy bay DJI. Theo thống kê số liệu gần đây, DJI AGRAS T20P, DJI AGRAS T30 và đặc biệt, siêu phẩm DJI AGRAS T40 mới ra mắt gần đây được bà con nông dân tin dùng nhiều nhất.
Để tìm hiểu các tính năng của các dòng máy trên, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với AIRNANO để được tư vấn nhanh chóng.

Liên hệ AIRNANO tại:
Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmYq8NthpNzqfdCcRgxbsJA
Website: airnano.vn
Hotline: 0989.75.6688 – 091.555.8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *