Máy bay rải hạt trên lúa

Máy bay rải hạt trên lúa

Ngày nay, nông nghiệp đang dần được phát triển theo hướng công nghiệp hóa – tự động hóa. Trong đó, máy bay nông nghiệp Drone đang dần trở thành công cụ đắc lực cho bà con nông dân. Máy bay nông nghiệp Drone thường biết đến nhiều hơn với chức năng phun thuốc. Tuy nhiên, nó cũng có 2 chức năng khác cực kì quan trọng đó là rải hạt và bón phân cho cánh đồng nói chung và cây lúa nói riêng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn Máy bay rải hạt trên lúa nhé!

Sử dụng máy bay rải hạt trên lúa - tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức

Gieo sạ lúa là giai đoạn tốn nhiều nguồn lao động và nặng nhọc nhất trong quá trình sản xuất lúa. Giai đoạn này tác động trực tiếp chi phí, năng suất cũng như chất lượng của nông sản.

Bấy lâu nay, việc gieo sạ lúa thường được bà con nông dân thực hiện bằng phương pháp thủ công, máy sạ lúa hay máy sạ khóm. Với phương pháp này thường mất khá nhiều thời gian và nhân công.

máy bay sạ lúa rải hạt

Máy bay nông nghiệp Drone ra đời được xem như là giải pháp hữu hiệu nhất cho việc gieo hạt lúa hiện nay. Máy có hệ thống rải hạt thông minh, có thể sử dụng để gieo hạt lúa, rải phân bón cho cánh đồng hay rải thức ăn trong chăn nuôi tôm.

Máy bay sẽ được thiết lập thông số rồi bay đến khu vực cần rải hạt, sau đó dùng lực đẩy các hạt giống với tốc độ phù hợp giúp hạt được rải đều trên toàn cánh đồng lúa.

Nhờ vào hệ thống rải thông minh lượng hạt được sử dụng ít hơn. Qua đó làm giảm chi phí trong quá trình sản xuất lúa và nâng cao hiệu quả trong việc gieo trồng lúa. Góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Hiệu suất làm việc của máy rất lớn. Đơn cử như dòng sản phẩm DJI Agras T20P có thể rải được 1 tấn hạt giống hay phân bón chỉ trong vòng 1 giờ.

Máy bay nông nghiệp Drone - ngọn cờ đầu trong nông nghiệp kỹ thuật số

Với máy bay nông nghiệp Drone, người dùng không cần phải lội ruộng, trèo đồi để gieo hạt, bón phân hay phun thuốc. Người sử dụng chỉ cần việc ngồi một chỗ rồi điều khiển máy bay thông qua một thiết bị di động. Nhờ đó, giải quyết được tình trạng thiếu nhân công và còn đảm bảo sức khỏe.

Nếu ta đi thuê dịch vụ phun cũng sẽ rẻ hơn tiền thuê nhân công mà hiệu quả còn cao hơn.

Máy bay nông nghiệp có thể hoạt động trên hầu hết địa hình, đồng rộng, đầm lầy, sông hồ hay đồi núi. Có thể hoạt động vào ban ngày và ban đêm. Dưới thời tiết nắng gắt mùa hè, hay trời mưa (với điều kiện không có gió). Giúp bà con cực kì linh hoạt trong công việc.

Drone nông nghiệp ứng dụng được cho tất cả loại cây trồng, cánh đồng, vườn cây.

máy bay nông nghiệp rải hạt bón phân

Tóm lại, máy bay nông nghiệp Drone giúp bà con nông dân gieo rải hạt lúa hay hạt giống, phân bón nói chung đồng đều, hiệu quả với độ chính xác cao. Ngoài ra, còn có thể sử dụng để rải thức ăn cho tôm hay phun thuốc dập dịch một cách hiệu quả. Giúp người dân tiết kiệm được chi phí sản xuất lúa gạo, thời gian cũng như công sức.

Qua bài viết này Airnano chúng tôi hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bay rải hạt trên lúa cũng như những lợi ích mà nó đem lại cho người sử dụng và cây trồng.

Xem thêm: Máy bay phun thuốc cho cây nhãn

One thought on “Máy bay rải hạt trên lúa

  1. Pingback: Giống lúa OM5451

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *