Máy bay sạ lúa 3 trong 1: đa năng, tiện lợi và hiệu quả

Máy bay Drone sạ lúa

Máy bay nông nghiệp không người lái thường được biết đến nhiều hơn với chức năng phun thuốc. Tuy nhiên, máy bay nông nghiệp Drone còn có thêm chức năng sạ lúa cực kì hiệu quả và tiện lợi. Sử dụng máy bay sạ lúa giúp hạt giống được rải đều hơn, cây còn lên đều và khỏe mạnh hơn so với máy sạ lúa thông thường.

Máy bay nông nghiệp sạ lúa, phun thuốc và bón phân giúp bà con nông dân tiết kiệm được chi phí sản xuất, nhân công, thời gian mà còn không gây ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe.

Hiệu quả từ việc sử dụng máy bay sạ lúa

Qua các khảo sát thực tế tại nhiều địa phương, các cánh đồng sử dụng máy bay phun thuốc, sạ lúa thì cây con lên đều và khỏe mạnh hơn so với các máy sạ thông thường. Ngoài ra, thời gian sạ lúa cũng nhanh hơn. Đồng thời, lượng hạt giống lúa sử dụng ít hơn nhưng lúa vẫn lên rất đều và dày. 

Nhờ vậy, giúp bà con nông dân tiết kiệm thêm chi phí đầu tư mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Máy bay phun thuốc đang rải phân

Đơn cử như dòng sản phẩm DJI Agras T40 được trang bị bình rải hạt lên đến 50kg với hiệu suất rải hạt 1,5 tấn/giờ. Còn có thêm bộ phận cảm biến trọng lượng. Giúp máy bay sạ lúa kiểm soát được lượng hạt giống rải ra, giám sát lượng hạt còn lại trong bình.

Lợi ích từ việc sử dụng máy bay nông nghiệp Drone sạ lúa

Tăng năng suất mùa vụ và chất lượng hạt lúa

Được trang bị hệ thống rải hạt thông minh, bình phun dung tích lớn, bộ phận cảm biến trọng lượng. Máy bay nông nghiệp giúp hạt giống lúa được rải đều, chính xác. Lúa lên đều và dày, cây khỏe mạnh và phát triển tốt. Làm giảm lượng hạt giống, tiết kiệm chi phí sản xuất. Đồng thời, góp phần làm tăng năng suất mùa vụ cũng như chất lượng hạt lúa.

Khắc phục được tình trạng thiếu nhân công

Hiện nay, nguồn lao động trẻ có xu hướng chuyển dịch từ lao động nông nghiệp để làm tại các xí nghiệp hay dịch vụ ở các thành phố, tỉnh thành lớn. Do đó, việc tìm nhân công lao động hiện nay khá khó khăn. Máy bay nông nghiệp sạ lúa ra đời giúp khắc phục được tình trạng đó. Người sử dụng chỉ việc ngồi mà điều khiển rồi tiến hành rải hạt tự động.

Việc làm này tiết kiệm chi phí cũng như nhân công mà hiệu suất làm việc còn cao hơn rất nhiều. Ví dụ như dòng DJI Agras T20P có thể rải 1 tấn hạt trong vòng 1 giờ.

Máy bay rải phân, phun thuốc và sạ giống

Tiết kiệm chi phí sản xuất

Thông thường, bà con nông dân thường rải hạt lúa bằng máy sạ lúa thủ công. Với phương pháp này nếu không có kinh nghiệm rải thì hạt giống sẽ không được rải đều chỗ thưa chỗ dày gây ảnh hưởng đến sự phát triển của lúa.

Tuy nhiên, với máy bay nông nghiệp sạ lúa nhờ vào hệ thống rải hạt thông minh, rải đều, nhanh giảm thiểu số lượng hạt giống. Giúp bà con nông dân tiết kiệm được hạt giống và tiền thuê nhân công.

Giải pháp sử dụng máy bay Drone sạ lúa trên toàn quốc

Hiện nay, máy bay nông nghiệp đang được triển khai ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là ở miền Nam nước ta. Máy bay nông nghiệp rải đều hạt giống, phun thuốc trừ sâu, bón phân một cách hiệu quả, chính xác và nhanh chóng. Thêm vào đó, việc sử dụng Drone nông nghiệp còn không gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như sức khỏe con người. Tiết kiệm được nhân công lao động, chi phí sản xuất.

Qua bài viết này Airnano Việt Nam chúng tôi hi vọng hiểu rõ về Máy bay Drone sạ lúa.

Xem thêm: Máy bay phun thuốc cho cây lúa 

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *