Ngày nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy bay phun thuốc trừ sâu với đủ mẫu mã và phân khúc giá, nên vấn đề nên mua máy bay phun thuốc trừ sâu loại nào , thực sự sẽ khiến bà con băn khoăn không nên biết mua loại nào phù hợp với điều kiện kinh tế mà đạt hiệu quả cao.

Bài viết này Airnano đưa ra những tiêu chí để giải quyết vấn đề nên mua máy bay phun thuốc trừ sâu loại nào, từ các chuyên gia tư vấn và ưu điểm nhược điểm của từng loại. Qua đó, giúp bà con đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi chọn mua!

Tiêu chí để mua máy bay không người lái phun thuốc

Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ của loại máy bay phun thuốc  phải rõ ràng

Vì máy bay phun thuốc là sản phẩm công nghệ cao, nên giá máy bay phun thuốc có số tiền khá cao do đó bà con nên chọn sản phẩm chính hãng, thương hiệu, giấy tờ chứng minh, xuất xứ rõ ràng. Qua đó, giúp đảm bảo được chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng và dich vụ sau mua. Đem lại hiệu quả cao hơn.

Chọn máy vận hành dễ dàng, có thể gấp gọn, dễ vận chuyển

Khi chọn mua máy bay phun thuốc trừ sâu, xem khả năng vận hành của máy có dễ dàng không, có các chế độ thông minh như khảo sát dịch bệnh thông qua tính năng cảm biến, khả năng tự động hóa: ghi nhớ việc diện tích đã phun, công suất hoạt động có đảm bảo. Nhờ vậy, thuốc trừ sâu được phun đều dập dịch nhanh. Giúp người nông dân luôn đạt năng suất cao trong các mùa vụ.

Thì chúng ta cần phải xem xét kĩ hệ thống của máy:

Hệ thống bay phải đảm bảo an toàn

Trang bị radar tránh chướng ngại vật của máy bay phun thuốc DJI

Máy bay phải đảm bảo an toàn trong quá trình bay, tránh được các chướng ngại vật như dây điện thông qua camera, radar, cảm biến được tích hợp sẵn ở máy. Đặc biệt, tránh được sự va chạm giữa cánh quạt máy bay và người điều khiển. Giúp người nông dân an tâm hơn trong việc sử dụng.  

Trước khi chọn mua sản phẩm bạn cũng sẽ được các chuyên viên kỹ thuật dạy cách lái và điều khiển máy bay để đảm bảo an toàn nhất có thể.

Hệ thống phun thuốc

hệ thống phun máy bay phun thuốc nên mua

Hệ thống phun thuốc hiện đại 

Máy phải được thiết kế với nhiều chế độ phun thuốc, hệ thống vòi phun, công nghệ phun hiện đại. Từ đó phun đúng vùng cần phun thuốc, dập được dịch nhanh, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tiết kiệm được nhân công, nước và thuốc trừ sâu.

Hệ thống điều khiển, khả năng tự động hóa

khả năng quan sát dịch bệnh của máy bay phun thuốc

Hệ thống điều khiển thông minh 

Các dòng máy được tích hợp sẵn chế đô phun thuốc tự động, khả năng ghi nhớ diện tích đã phun, khả năng khảo sát dịch bệnh của cây trồng qua công nghệ cảm biến thông minh. Nhờ vậy, giúp cây sống khỏe, tiết kiệm được thời gian và công sức, độ chính xác cao hơn.

Kết cấu, chất liệu phải được đảm bảo

Những dòng máy bay phun thuốc có bộ khung được cấu tạo từ sợi carbon siêu bền, nhẹ. Với bộ khung như thế giúp máy bay linh hoạt hơn. Kết cấu ba lớp chống ăn mòn, chống bụi, chống ẩm bảo vệ cho phần bên trong khỏi các tác nhân như nước, chất hóa học,… Nhờ vậy mà máy bay phun thuốc có thể hoạt động trên mọi điều kiện thời gian, thời tiết và địa hình. (kể cả dưới trời mưa hay địa hình đồi núi)

Công suất làm việc thực tế

Đây là yếu tố quan trọng, bạn có xem xét công suất của các loại máy phun thuốc trừ sâu dựa vào thông số của các sản phẩm và kiểm nghiệm bằng thực tế..

Các dòng máy bay nông nghiệp DJI nên mua

Trên thị trường hiện nay, những máy bay phun thuốc trừ sâu đang được bà con nông dân ưa chuộng và nhiều người tin dùng thì không thể không kể đến hãng DJI. DJI là hãng sản xuất máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái hàng đầu thế giới. Những dòng sản phẩm nổi bật được tin dùng nhiều nhất như: máy bay Drone phun thuốc DJI Agras T10, DJI  T20, DJI T20P, đặc biệt là dòng T30 và T40.

Cùng với những tính năng vượt trội, chất lượng sản phẩm cao, đảm bảo độ an toàn và độ chính xác cao. Máy bay phun thuốc của DJI đã và đang được tin dùng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Tính năng chung: bộ điều khiển thông minh, hệ thống radar tránh chướng ngại vật, công nghệ phun sương hiện đại, Module định vị với độ chính xác cao, khả năng ghi nhớ diện tích đã từng phun, có thể gấp gọn lúc di chuyển.

Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI AGRAS T10

 • Tích hợp 3 trong 1: Phun thuốc – Bón phân – Gieo sạ.
 • Dung tích bình phun: 10 lít
 • Tốc độ phun 2,4 lít/phút.
 • Hiệu suất hoạt động: 6,5 hecta/h.
 • Có thể gấp gọn lúc di chuyển.

✅Phù hợp với diện tích đất nhỏ, phân chia nhiều, không tập trung.

máy bay phun thuốc dji agras t10 giá bao nhiêu
Máy bay không người lái phun thuốc DJI Agras T10

Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T20P - Dòng sản phẩm mới

 • Tích hợp 3 trong 1: Phun thuốc – Bón phân – Gieo sạ
 • Dung tích bình phun: 25 lít
 • Tốc độ phun 12 lít/phút.
 • Hiệu suất hoạt động: 73 ha cánh đồng/giờ, 16 ha vườn cây ăn quả/giờ, rải 1 tấn phân bón/giờ.
 • Có thể gấp gọn lúc di chuyển

💯Tính năng vượt trội của dòng này đó chính là công nghệ phun ly tâm giúp thuốc phân tán đều hơn, dập dịch nhanh và hiệu quả. Máy bay phun thuốc DJI T20P Công nghệ cảm biến lực giúp xác định chính xác liều lượng thuốc, theo dõi lượng thuốc còn lại trong bình.

✅Phù hợp với diện tích đất tầm trung, không quá lớn.

Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T20P
Máy bay không người lái phun thuốc DJI Agras T20P

Máy bay phun thuốc DJI Agras T30 - Ngọn cờ đầu trong nông nghiệp kỹ thuật số

 • Tích hợp 3 trong 1: Phun thuốc – Bón phân – Gieo sạ
 • Dung tích bình phun: 30 lít
 • Chiều rộng phun: 9 m, 16 vòi phun với tốc độ 8 lít/phút
 • Hiệu suất hoạt động: 16 ha/giờ.
 • Có thể gấp gọn lúc di chuyển

💯Tính năng vượt trội của dòng máy bay phun thuốc DJI T30 này là công nghệ phun phân nhánh đến các mục tiêu có thể phun qua tán dày. Làm tăng hiệu quả so với các thế hệ trước.

✅Phù hợp với những cánh đồng lớn, nông trại theo mô hình xen canh nhiều giống cây trồng.

máy bay phun thuốc dji agras t30
Máy bay không người lái phun thuốc DJI Agras T30

Máy bay phun thuốc DJI Agras T40 - Dòng sản phẩm mới

 • Tích hợp 3 trong 1: Phun thuốc – Bón phân – Gieo sạ
 • Dung tích bình phun: 50 lít
 • Tốc độ phun 12 lít/phút
 • Hiệu suất hoạt động: 22 ha/giờ, 1,5 tấn hạt/giờ
 • Có thể gấp gọn lúc di chuyển

💯Tính năng vượt trội công nghệ phun ly tâm kết hợp với hệ thống cánh quạt kép giúp thuốc phân tán đồng đều hơn. Công nghệ cảm biến lực của máy bay phun thuốc DJI T40 giúp xác định chính xác liều lượng thuốc, theo dõi lượng thuốc còn lại trong bình.

Cải thiện hiệu quả cho mỗi lần phun. 

✅Phù hợp với những cánh đồng cỡ lớn, nông trại theo mô hình xen canh nhiều giống cây trồng.

Máy bay không người lái phun thuốc DJI Agras T40

XAG là nhà cung cấp các thiết bị máy bay không người lái cho nông nghiệp lớn nhất hiện nay. Tại Việt Nam, XAG đã tạo ra một hệ sinh thái nông nghiệp thông minh trong kỷ nguyên Nông nghiệp 4.0 với đặc điểm là tự động hóa, chính xác và hiệu quả. Trong đó, XAG P100, XAG P100 Pro là các sản phẩm tiêu biểu, được nhà nông đón nhận.

Máy bay phun thuốc XAG P100

 • Chế tạo theo cấu trúc mô-đun, thiết kế có thể tháo rời
 • Tải trọng rải tăng đến 50kg
 • Bình phun: 40 lít
 • Hiệu suất phun: 280 kg
 • Làn phun rộng đến 10 mét
 • Phạm vi nguyên tử hóa 60 đến 400 micron
 • Cấp độ kháng nước chuẩn IPX7

Máy bay phun thuốc XAG P100 được hãng XAG chế tạo để tăng khả năng cạnh trang với dòng DJI T40. Đây là dòng drone phun thuốc chuyên dụng có công suất rất lớn, được nhiều bà con tin dùng để phun trên cây lúa và các loại cây ăn trái như cây chuối, cây sầu riêng.

Máy bay phun thuốc XAG P100 Pro - Chính Hãng/Giá Gốc

Máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân XAG P100 Pro
Máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân XAG P100 Pro
 • Dung tích thùng nguyên liệu 80L
 • Dung tích thùng thuốc 50L
 • Tải trọng 50KG
 • Lưu lượng phun tối đa 22L/phút
 • Tốc độ đẩy tối đa 150kg/phút

Máy bay phun thuốc XAG P100 Pro được nâng cấp tải trọng cao gấp nhiều lần các dòng drone phun thuốc trước giúp nâng cao hiệu quả vượt trội, đây là dòng drone nông nghiệp được đánh giá sẽ trở thành đầu tàu mới cho nền nông nghiệp thông minh sắp tới.

Kết luận: Qua bài viết này Airnano Việt Nam chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên mua máy bay xịt thuốc trừ sâu loại gì là chất lượng và uy tín nhất để bà con nông dân đưa ra quyết định phù hợp nhất!

One thought on “Nên mua máy bay phun thuốc trừ sâu loại nào?

 1. Pingback: Máy bay phun thuốc trừ sâu nên mua ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *