Nông trại trong tương lai không thể thiếu máy bay nông nghiệp

Nông trại trong tương lai không thể thiếu máy bay nông nghiệp

Hiện nay, ở các nước đang phát triển ở châu Á đang đưa vào áp dụng mô hình nông nghiệp thông minh – kỹ thuật số. Mô hình canh tác này sử dụng một chuỗi hệ thống máy móc hiện đại như máy bay nông nghiệp phun thuốc, máy gặt, máy tưới nước tự động,…

Trong đó, nông trai tương lai không thể thiếu máy bay nông nghiệp. Hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này nhé!

Một nông trại hiện đại - thông minh sẽ trông như thế nào?

Môi hình nông trại hiện đại bao gồm một chuỗi hệ thống công cụ lao động được cơ giới hóa, tự động hóa như hệ thống tươi tiêu tự động, máy gặt, máy cày tự động, máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu,…

Đặc biệt, máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp đang dần là phương tiện lao động không thể thiếu đối với mô hình nông nghiệp hiện đại – thông minh này. Drone phun thuốc giúp bà con bảo vệ được mùa màng, đồng thời gia tăng năng suất và chất lượng của nông sản làm ra.

Để đáp ứng được những thách thức về nguồn cung lương thực thực phẩm từ thị trường hiện nay.

Cơ hội cho nhà nông với máy bay nông nghiệp

Công nghệ này là công cụ quan trọng để các nước châu Á đang phát triển như Việt Nam đưa nền nông nghiệp vươn xa trên thế giới.

Hầu hết các máy bay không người lái nông nghiệp đều được tích hợp sẵn 3 chức năng đó là bón phân – phun thuốc – gieo hạt. Đơn cử như dòng máy bay phun thuốc DJI Agras T20P có thể phun cho 73ha cánh đồng, 16ha vườn cây ăn quả và rải được 1 tấn phân bón chỉ trong vòng 1 giờ.

Drone nông nghiệp sẽ giúp việc canh tác trở nên dễ dàng và hiệu quả. Drone có thể thu thập thông tin thiết yếu như điều kiện trồng trọt, tình hình phát triển của cây trồng cũng như kiểm soát dịch bệnh.

Qua đó, giúp bà con nông dân tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí đầu tư hơn.

Cơ hội và cho nhà nông với máy bay nông nghiệp

Máy bay Drone nông nghiệp đang định hình lại nền nông nghiệp

Ở các nước đang phát triển hiện nay nguồn lao động ngành nông nghiệp khá lớn nhưng GDP tạo ra từ ngành này thì không cao. Các trang trại ở các quôc gia này thường có quy mô nhỏ và năng suất thấp vì công cụ, máy móc còn khá là thô sơ, lẻ tẻ.

Vì vậy, hiện nay đa phần nguồn lao động trẻ buộc phải di chuyển từ vùng nông thôn để lên thành thị tìm nguồn thu nhập cao hơn. Điều này, làm ngành nông nghiệp thiếu hụt nguồn lao động trẻ. Dẫn đến việc năng suất lao động giảm, không đảm bảo được số lượng cung cấp đủ cho thị trường.

Drone nông nghiệp ra đời đã giúp việc canh tác trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhờ những lợi ích thực tế mà nó mang lại như vậy, nên thu hút nguồn lao động trẻ quay trở lại với ngành nông nghiệp.

Sự hiện đại thông minh kết hợp với nguồn lao động dồi dào chắc chắn sẽ làm cho nền nông nghiệp phát triển vượt bậc trong tương lai.

Đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ lương thực, thực phẩm của con người trong tình hình bùng nổ dân số ở các nước châu Á hiện nay.

Theo dự báo từ các chuyên gia, năm 2030, hơn 60% nhu cầu về ngũ cốc sẽ được cung cấp từ Đông Nam Á và Nam Á. Để đáp ứng được nhu cầu đó thì ngành nông nghiệp sẽ tăng 60–70% năng suất trong thời gian tới.

Hiện nay, các thiết bị máy móc nông nghiệp công nghệ cao như Drone nông nghiệp đang được các nhà sản xuất với giá cả phù hợp để nhiều người có thể mua được.

Khi mua máy bay Drone nông nghiệp bạn sẽ được các kỹ thuật viên dạy cách lái, vận hành máy để sử dụng hiệu quả nhất có thể. Với chỉ một chiếc điện thoại và sản phẩm máy bay phun thuốc bạn có thể kiểm soát được cả cánh đồng hay vườn cây của mình.

Ngoài ra, máy bay Drone khá bền, ít bị hư hỏng. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng khá thấp.

Điểm đến của các dự án Start-up về nông nghiệp công nghệ cao

Trên thế giới hiện nay, có khá nhiều công ty khởi nghiệp với sản phẩm công nghệ máy bay Drone nông nghiệp. Đa phần các start up này hướng tới nhóm đối tượng là người trẻ có hiểu biết, chuyên môn về lĩnh vực công nghệ và đam mê kinh doanh.

Những người này khi đi đúng đường sẽ trở thành những doanh nhân nông nghiệp, tạo ra được các sản phẩm máy bay Drone đưa ra khi thị trường hay những dịch vụ phun thuốc, bón phân, gieo sạ bằng máy bay Drone.

Với sản phẩm máy bay Drone giúp bảo vệ môi trường, và từ thành công của dự án start-up tạo thêm nhiều việc làm cho người nghèo hơn.

Hệ thống máy bay không người lái Drone sẽ giúp giải quyết được các vấn đề về cơ sở hạ tầng như đường xá, ùn tắc giao thông, thời tiết khắc nghiệt,… Nhờ vậy mà bà con nông dân có thể làm việc ở bất kì địa hình nào, ban ngày hay ban đêm, trời mưa (không có gió) cũng với Drone nông nghiệp.

Nông dân có thể đầu tư để mua một chiếc Drone hoặc thuê từ dịch vụ. Ngành nông nghiệp phát triển theo hướng này giúp tăng lợi nhuận cho nông dân và chất lượng sản phẩm đưa ra ngoài thị trường đến tay người tiêu dùng cũng tốt hơn.

Tóm lại, nông trại trong tương lai không thể thiếu máy bay nông nghiệp

máy bay Drone nông nghiệp được xem như là ngọn cờ đầu trong nền nông nghiệp kỹ thuật số. Từng bước đưa nền nông nghiệp nước xa vươn xa trên toàn thế giới

Qua bài viết này Airnano chúng tôi hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của máy bay nông nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: 5 lợi ích của máy bay phun thuốc trừ sâu

One thought on “Nông trại trong tương lai không thể thiếu máy bay nông nghiệp

  1. Pingback: Máy bay phun thuốc cho cây nhãn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *