GIỚI THIỆU 

Phan Thanh Trung là người sáng lập, giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Airnano – máy bay nông nghiệp Việt Nam. Với kinh nghiệm, tài năng cùng bản lĩnh của mình, CEO Phan Thanh Trung đã chèo lái, phát triển Airnano Việt Nam trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng drone – máy bay phun thuốc không người lái tại thị trường Việt Nam.

Phan Thanh Trung

“Tâm ta ở đâu – Sự nghiệp ta ở đó”

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Với nguồn cảm hứng cống hiến, khát khao hiện thực hóa khát vọng phát triển nền nông nghiệp nước nhà hùng cường và thịnh vượng, ngay từ những ngày đầu “thai nghén” doanh nghiệp, CEO Phan Thanh Trung đã tập trung vào những mục đích dài hạn với tầm nhìn rất xa để phát triển Airnano theo xu hướng xanh, bền vững dựa trên đạo đức doanh nhân và văn hóa kinh doanh cùng hệ giá trị cốt lõi như “Tiên phong”, “Đổi mới”, “Tin cậy”, “Hiệu quả”, “Chuyên nghiệp”, “Chuẩn mực”, “Bền vững”, “Nhân văn”. Sau gần nửa thập kỷ, vượt qua nhiều sóng gió, đến nay CEO Phan Thanh Trung đã đưa doanh nghiệp phát triển thần tốc, đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào:

Câu chuyện khởi nghiệp của Phan Thanh Trung

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê miền trung nghèo khó có ba mẹ đều làm nông nghiệp, Phan Thanh Trung đã có cơ hội chứng kiến sự khó khăn và vất vả của bà con xóm làng quan năm “bán mặt cho đất – bán lưng cho trời”. Vì vậy, ngay sau khi tốt nghiệp Đại học tại Trường Kinh tế – Đại học Huế, chàng trai trẻ đã có khát khao thay đổi cách làm nông của bà con quê hương. Tuy nhiên, ước mơ đó phải tạm gác lại bởi lúc này, nỗi lo cơm áo gạo tiền đã khiến anh phải rời quê lập nghiệp.

Nguồn gốc

Hơn 10 năm lập nghiệp ở Tp HCM với nhiều vị trí ở các công ty trong và ngoài nước, Phan Thanh Trung đã đạt được một số thành tựu nhỏ và với mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên anh nhận ra rằng với 10 năm đã qua, anh chỉ giúp cho bản thân và gia đình có cuộc sống tốt hơn. Ước mơ giúp bà con quê nhà giảm nhẹ khó khăn, cải thiện chất lượng cuộc sống và giàu lên từ nông nghiệp vẫn còn dang dở.

Con đường xa quê hương

2019 – Covid19 ập tới cũng là lúc suy nghĩ là về quê khởi nghiệp của chàng thanh niên trẻ Phan Thanh trung được hiện thực hoá. Về quê, bằng những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm cộng với sự đầu tư nghiêm túc trong kinh doanh, Phan Thanh Trung đã từng bước chinh phục và trở thành người tiên phong mang công nghệ drone – máy bay không người lái ứng dụng vào nông nghiệp Việt Nam. Với lợi thế từng giữ nhiều vị trí trong các doanh nghiệp liên quan về lĩnh vực nông nghiệp và có cơ hội chứng kiến những vất vả, thấu hiểu trăn trở của bà con nông dân trong suốt quá trình trưởng thành từ làng quê, Phan Thanh Trung cùng các cộng sự của mình chính thức thành lập công ty cổ phần Airnano Việt Nam hoạt động với sứ mệnh “Phụng Sự Nền Nông Nghiệp Việt”.

Sự kiện khởi nghiệp

Đến nay, Airnano Việt Nam là công ty máy bay không người lái chuyên nghiên cứu, ứng dụng công nghệ máy bay không người lái vào đời sống, sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả phun thuốc, cải thiện năng suất, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Hiện tại, Airnano Việt Nam tiên phong nghiên cứu và vận hành mô hình Hợp tác xã nông nghiệp số – số hóa nông nghiệp Việt Nam.

Xây dựng Airnano Việt Nam

Mốc thời gian nổi bật 

  • 12/2018: Bắt đầu nghiên cứu sản phẩm – phân tích thị trường – nghiên cứu nông nghiệp thông minh
  • 2019: Thành Lập Công ty Cổ phần Airnano Việt Nam
  • 2020: Thành lập mô hình 200 trạm phun sử dụng MBNN cùng 2 trung tâm dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao
  • 2021 – 2022: Xây dựng và đưa vào thử nghiệm thành công mô hình 5 Cùng: Cùng Ăn – Cùng Ở – Cùng Làm – Cùng Vượt Qua – Cùng Thành Công với hơn 600 trạm phun trên khắp cả nước
  • 2023: Thành lập 10 trung tâm dịch vụ Máy Bay Nông Nghiệp và hệ thống Siêu thị linh kiện drone. Duy trì vị thế là doanh nghiệp dẫn đầu trong ứng dụng drone công nghệ vào lĩnh vực nông nghiệp. Bước đầu xây dựng và vận hành thành công HTX nông nghiệp số đầu tiên tại Đồng Nai, mục tiêu xây dựng 50 Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Số trên địa bàn các tỉnh Miền Tây – Miền Đông – Tây Nguyên

Tầm nhìn và Sứ mệnh 

Tầm nhìn

Định hướng phát triển thành đơn vị hàng đầu trong ngành drone công nghệ, không ngừng đổi mới, sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp, bên cạnh các giải pháp về Drone phun thuốc như: Các thiết bị đo lường về các chỉ số dinh dưỡng cho cây trồng, đo lường các chỉ số về đất trồng, nước, và thuốc BVTV hướng tới hệ sinh thái cây trồng khép kín, giảm thiểu chi phí đầu tư, tăng sản lượng sản phẩm.

Sứ mệnh 

“Phụng sự nền nông nghiệp” với tôn chỉ 5 cùng: cùng làm – cùng ăn – cùng ở – cùng vượt qua và cùng thành công, dựa trên nền tảng chuyên môn vững vàng cùng sự đầu tư nghiêm túc trong kinh doanh. Cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, giá cả hợp lý, bảo hành – bảo trì chu đáo, chuyên gia công nghệ chi tiết, rõ ràng, minh bạch. Từng bước ứng dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Tiên phong phát triển kinh tế với tinh thần tự cường, tự tôn dân tộc và khát vọng nâng cao vị thế của đất nước.