Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu róm trên cây thông

Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu róm trên cây thông

Do sự thay đổi môi trường xung quanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát triển, làm cho tình hình sâu bệnh hại trên cây thông ngày càng trầm trọng. Máy bay phun thuốc nông nghiệp – giải pháp tối ưu trong việc phòng trừ sâu bệnh và đặc biệt là sâu róm trên cây thông hiện nay.

Máy bay phun thuốc giúp diệt trừ sâu bệnh hiệu quả, dập dịch nhanh cho vườn thông nhờ công nghệ phun thuốc hiện đại. Sử dụng máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm chi phí lâu dài, đỡ tốn thời gian và nhân công. Không gây ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe.

Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn lợi ích từ việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu róm trên cây thông nhé!

Sâu róm hại cây thông

Sâu róm gây hại bằng cách gặm lá thông. Nếu không diệt trừ kịp thời, chúng sẽ phát triển và tấn công rồi gặm trơ trụi lá cả rừng thông. Làm ảnh hưởng đến việc khai thác nhựa thông, dẫn đến giảm năng suất.

Sâu róm hại rừng thông

Các biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây thông

  • Chọn cây giống đã đủ tiêu chuẩn xuất vườn, sạch bệnh.
  • Đất trồng phải xử lí qua mầm bệnh, dọn dẹp sạch sẽ các mảnh rễ, cành, cây bụi trước kh trồng.
  • Trồng với mật độ thích hợp tùy vào điều kiện của đất, thường thì trồng với mật độ 1.666 cây/ha – 3300 cây/ha. Đảm bảo đủ ánh sáng để cây phát triển tốt.
  • Sử dụng phân bón đảm bảo dinh dưỡng cho cây.
  • Cắt bỏ và đem đi xử lí những phần bị sâu bệnh.
  • Sử dụng các biện pháp sinh học như bẫy dính ong ăn lá, mồi nhử, bẫy đèn,…

Khó khăn trong việc phun thuốc phòng ngừa sâu róm cho cây thông

Bấy lâu nay, đa số bà con nông dân sử dụng phun thuốc thủ công bằng vòi phun nối với bình phun. Tuy nhiên, cây thông là loại cây thân gỗ, khi trưởng thành thì rất cao, do đó với phương pháp phun thủ công như vậy thì rất khó để dập được những dịch nhanh và chính xác. Nếu phun không đúng kĩ thuật thuốc có thể bị hắc trở lại người phun, khá nguy hiểm cho người phun vì thuốc trừ sâu là một loại hóa chất rất độc hại.

Giải pháp sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu róm trên cây thông

Với đặc điểm của cây thông là cao, thường được trồng theo từng rừng rộng lớn nên để dập dịch nhanh và chính xác thì khá khó khăn. Hiện nay, ở nước ta và nhiều nước trên thế giới đang sử dụng rộng rãi loại máy bay không người lái phun thuốc giúp dập dịch nhanh và hiệu quả.

Máy bay phun thuốc được kết nối với một thiết bị di động, người sử dụng chỉ cần điều khiển đến vị trí cần phun và tiến hành phun thuốc một cách tự động.

Máy bay phun thuốc sở hữu một công nghệ phun sương hiện đại giúp thuốc bám đều trên từng mặt lá, không trôi chảy xuống ngấm vào đất. Thêm vào đó, nhờ vào công nghệ phun thuốc hiện đại giúp dập dịch nhanh, hiệu quả và chính xác, có thể điều chỉnh góc của cánh máy bay phun xiên góc qua các tán dày.

máy bay phun thuốc cho cây thông

Sử dụng máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm nước, thuốc cũng như tiền thuê nhân công. Bên cạnh đó, nhờ có các chế độ phun thuốc, thuốc được phun đúng liều lượng, nồng độ nên không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Việc không tiếp xúc trực tiếp với thuốc nên đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng máy bay ở nhiều loại địa hình khác nhau như đồi núi (thích hợp để trồng thông). Thời điểm ban ngày hay ban đêm. Thời tiết nắng gắt hay mưa (điều kiện không có gió).

Một điểm nổi bật của máy bay phun thuốc đó là sử dụng để bón phân hay gieo hạt. Hệ thống nhận dạng AI thông minh giúp tạo lập bản đồ có thể theo dõi sự phát triển của cây thông cũng như tình hình dịch bệnh ở vườn thông. Để đưa ra phương án dập dịch kịp thời.

Qua bài viết này Airnano chúng tôi hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu róm trên cây thông cũng như những lợi ích mà nó đem lại cho người sử dụng và cây trồng.

Xem thêm: Máy bay phun thuốc cho cây lúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *