Hiển thị tất cả 5 kết quả

298,000,000
Còn hàng - Giao nhanh
129,200,000
Còn hàng - Giao nhanh
352,000,000
Còn hàng - Giao nhanh
191,000,000
Còn hàng - Giao nhanh
298,000,000
Còn hàng - Giao nhanh
NHẬN THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH
Airnano đang có các chương trình ưu đãi lớn cho các dòng máy bay phun thuốc, bà con điền thông tin ở mẫu bên để nhận ưu đãi!
  Máy bay phun thuốc là một thiết bị không người lái được sản xuất để ứng dụng vào trong các hoạt động canh tác – sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ người nông dân thực hiện các công việc phun thuốc, sạ giống, rải phân hoàn toàn tự động. Khác với các phương thức canh tác truyền thống, sử dụng máy bay phun thuốc giúp nhà nông nâng cao hiệu quả mùa vụ, cắt giảm chi phí vật tư và chi phí thuê nhân công lao động, bảo vệ sức khỏe nông dân và hạn chế ô nhiễm môi trường.

  Phân loại máy bay phun thuốc

  Mặc dù có rất nhiều dòng, tuy nhiên máy bay phun thuốc chỉ được chia thành 2 loại chính:

  • Máy bay phun thuốc sử dụng vòi phun công nghệ ly tâm: phun được tất cả các loại thuốc với ưu điểm phun mượt, mịn, thuốc phân tán thành dạng sương mù giúp thấm đồng đều và tiết kiệm.

  Vòi phun máy bay phun thuốc

  • Máy bay phun thuốc sử dụng vòi phun công nghệ áp lực: chỉ phun được thuốc dạng nước, khi phun thuốc chảy thành tia.

  Vòi phun công nghệ máy bay phun thuốc

  Giá máy bay phun thuốc bao nhiêu?

  Giá máy bay phun thuốc bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng thương hiệu, phân khúc của sản phẩm hoặc công suất máy. Trên thị trường, những dòng máy bay có công suất lớn sẽ có giá bán cao hơn so với những dòng máy bay có công suất trung bình và nhỏ.

  Bảng giá máy bay phun thuốc trừ sâu mới nhất

  Máy bay phun thuốc DJI Giá máy bay phun thuốc
  DJI Agras T20P 230.000.000 đ
  DJI Agras T30 210.000.000 đ
  DJI Agras T40 250.000.000 đ
  DJI Agras T25 208.000.000 đ
  DJI Agras T50 286.000.000 đ

  Tại Airnano – đối tác chính thức của DJI, giá các sản phẩm máy bay phun thuốc giao động từ 200.000.000đ – 300.000.000đ.

  Giá máy bay phun thuốc trừ sâu
  Giá máy bay phun thuốc trừ sâu mới nhất 2023

  Các bộ phận cấu tạo nên máy bay phun thuốc

  Để vận hành và hoạt động được trơn tru, máy bay phun thuốc cần đến sự phối hợp, hỗ trợ từ nhiều bộ phận khác nhau như cánh quạt, động cơ, vi xử lý trung tâm, giá đỡ, hệ thống năng lượng…Dưới đây là các bộ phận chính cấu tạo nên thiết bị này.

  • Thân: đây bộ phận chính của máy bay, thân được làm bằng vật liệu siêu bền, nhẹ, chống ăn mòn, chống bụi và chống ẩm ướt.

  máy bay xịt thuốc

  • Bộ động cơ: đây là bộ phận cung cấp năng lượng cho máy bay, giúp máy bay vận hành và hoạt động được tốt nhất.

  Bộ động cơ của máy

  • Hệ thống phun thuốc: Gồm bộ phận thực hiện chức năng phun và bình chứa kết nối với nhau bằng các ống dẫn.

  Hệ thống phun thuốc

  • Hệ thống lái: gồm bộ điều khiển máy bay, bộ điều khiển hướng, bộ điều khiển tăng độ cao và một số bộ phận khác. Hệ thống lái có chức năng điều khiển máy bay vận hành theo ý muốn của nông dân, duy trì sự ổn định của máy bay khi hoạt động.

  Hệ thống điều khiển

  • Hệ thống điều khiển: bao gồm bộ điều khiển trung tâm và các thiết bị điều khiển khác giúp nông dân dễ dàng điều chỉnh liều lượng thuốc phun một cách chính xác và hiệu quả nhất.

  Ứng dụng của máy bay phun thuốc

  Phun thuốc trừ sâu

  Máy bay phun thuốc có khả năng phun thuốc nhanh chóng và đồng đều nhờ những tính năng công nghệ thông minh, nhờ đó có thể phòng trừ,  tiêu diệt và dập dịch nhanh chóng, qua đó giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, nhờ vậy đạt năng suất cao. Theo các chuyên gia, mỗi chiếc máy bay phun thuốc có thể phun thuốc trừ sâu nhanh gấp 15 – 20 lần so với việc phun thuốc theo phương pháp thủ công, giúp nông dân tiết kiệm đến 30 – 50% chi phí nước và thuốc.

  Hiện nay, máy bay được nông dân ưa chuộng, đầu tư ứng dụng trong hoạt động phun thuốc ngày càng phổ biến bởi thiết bị có thể phun thuốc hiệu quả trên mọi địa hình, kể cả những địa hình khó khăn và phức tạp như đồi núi, sông rạch,…Bên cạnh đó, máy bay cũng có thể phun thuốc vào ban đêm, giúp nông dân tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, thiết bị công nghệ này còn có thể phun thuốc theo bản đồ thiết lập sẵn, giúp đảm bảo độ chính xác cao.

  Gieo sạ hạt giống

  Chức năng gieo sạ của máy bay không người lái giúp gieo hạt giống được đều đặn và chính xác, đảm bảo khoảng cách gieo trồng hợp lý, tạo điều kiện để cây trồng phát triển tốt nhất.

  Tại Việt Nam, việc sử dụng máy bay để gieo sạ mang lại nhiều lợi ích cho nhà nông. Nhờ khả năng gieo sạ ổn định trên những địa hình phức tạp, máy bay giúp bà con nông dân tiết kiệm thời gian và công sức, tăng thu nhập, giảm bớt chi phí thê nhân công lao động.

  Rải phân bón

  Chức năng rải phân bón của máy bay không người lái giúp việc bón phân trở nên đều đặn và chính xác, qua đó giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng được tốt nhất. Máy bay cũng có thể thực hiện hoạt động rải phân trên những diện tích canh tác rộng lớn, giúp nông dân tiết kiệm thời gian, giải phóng sức lao động và chi phí.

  Ngoài ba chức năng phun thuốc, sạ giống và rải phân bón, máy bay phun thuốc còn được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, được sử dụng để:

  • Tưới tiêu nước
  • Theo dõi, đánh giá tình trạng phát triển của cây trồng
  • Theo dõi, đánh giá tình hình sâu bệnh hại
  • Rải thức ăn chăn nuôi
  Máy bay phun thuốc DJI T40 tích hợp 3 tính năng phun thuốc, sạ lúa, rải phân
  Máy bay phun thuốc DJI T40 tích hợp 3 tính năng phun thuốc, sạ lúa, rải phân

  Ưu điểm của máy bay phun thuốc

  Tăng năng suất, nâng cao phẩm chất nông sản

  Phun thuốc bằng máy bay giúp phân tán thuốc thành dạng sương mù siêu nhỏ, điều này làm tăng khả năng thẩm thấu của thuốc trừ sâu lên cây trồng, phủ đều vào từng mặt lá, dập dịch nhanh chóng và hiệu quả.

  Ngoài ra, với hệ thống giám đồng ruộng thông minh, máy bay giúp nông dân theo dõi quá trình phát triển của cây trồng, chủ động phát hiện và kiểm soát  tình hình dịch bệnh của cây. Qua đó bảo vệ mùa màng được hiệu quả, gia tăng năng suất và chất lượng nông sản.

  Máy bay phun thuốc cho cây ăn trái

  Tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí, giải phóng sức lao động

  Máy bay phun thuốc được sản xuất để thực hiện các hoạt động phun thuốc, sạ giống, rải phân trên diện tích lớn trong thời gian ngắn. Trên thực tế, mỗi chiếc máy bay có hiệu suất làm việc tương đương với 25 – 30 nhân công lao động. Vì vậy, sử dụng những thiết bị này giúp cho nông dân rút ngắn thời gian làm việc, giải phóng sức lao động.

  Bên cạnh đó việc ứng dụng máy bay để phun thuốc còn giúp nông dân tiết kiệm được một khoản chi phí đầu vào như thuốc trừ sâu, phân bón, hạt giống và nước. Nhờ vậy mà cắt giảm bớt được một phần kinh tế cho bà con.

  Tiết kiệm nhân công

  Bảo vệ sức khoẻ

  Hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào hệ thống điều khiển từ xa thông minh, chỉ cần 1 thiết bị điều khiển, bà con có thể di chuyển máy bay đến những điểm đã cài đặt sẵn để phun thuốc đồng đều cho cây trồng.

  Việc hạn chế tới 98% không gian và thời gian tiếp xúc với hóa chất BVTV sẽ giúp nông dân bảo vệ sức khỏe, tránh nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm sau này.

  Tránh gây ô nhiễm môi trường

  Sử dụng máy bay phun thuốc giúp loại bỏ tình trạng thuốc rơi vãi và ngấm xuống đất. Qua đó giảm thiểu được sự tác động của hóa chất BVTV đến môi trường, bảo vệ nguồn nước và hệ sinh thái xung quanh.

  Thúc đẩy nhanh quá trình số hoá nông nghiệp

  Việc đầu tư và sử dụng các loại máy móc công nghệ như máy bay phun thuốc để thay thế dần các phương thức canh tác truyền thống đã góp phần thay đổi tư duy và tập quán canh tác của nông dân, bảo đảm thời vụ, gia tăng hệ số sử dụng đất trồng đồng thời nâng cao năng suất, chất lượng mùa vụ. Từ đó giúp cải thiện thu nhập của người dân và tạo điều kiện để chuyển dịch cơ cấu cây trồng, hướng đến “nông nghiệp chính xác”.

  Hơn hết, việc sử dụng máy bay phun thuốc phổ biến, đồng bộ sẽ thúc đẩy nhanh quá trình số hoá và từng bước thay đổi diện mạo ngành nông nghiệp Việt Nam, góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển ổn định của nền nông nghiệp.

  Thúc đẩy số hoá

  Nhược điểm của máy bay phun thuốc

  Giá thành cao

  Máy bay phun thuốc có giá thành không rẻ, trung bình mỗi thiết bị drone có giá thành dao động khoảng từ 2XX – 3XX triệu đồng (tuỳ công suất của máy).

  Vì vậy, để sử dụng thiết bị này, bà con phải bỏ ra khoản chi phí ban đầu khá cao. Tuy nhiên, khoản đầu tư này giúp bà con mang lại hiệu quả lâu dài.

  Khó vận hành

  Để vận hành được máy bay thuần thục, phi công cần phải trải qua thời gian tham gia đào tạo với kỹ thuật viên để nắm được các thông số, kỹ thuật cũng như cách sử dụng.

  Tuy nhiên, khi trở thành khách hàng của Airnano, bà con hoàn toàn có thể yên tâm bởi công ty luôn có chính sách miễn phí đào tạo tận nơi với những kỹ thuật viên lành nghề, tận tâm.

  Khó vận hành

  #3 dòng máy bay phun thuốc tốt nhất tại Airnano

  Máy bay phun thuốc DJI T20P

  DJI T20P là dòng máy bay phun thuốc trừ sâu được ưa chuộng bởi ưu điểm nhỏ, gọn. Điều này giúp nông dân dễ dàng di chuyển thiết bị ra điểm phun.

  Thông tin sản phẩm DJI T20P:

  • Bình phun dung tích 25 lít
  • Radar mảng pha chủ động
  • Trạm sạc động cơ kép xăng+điện
  • Cấp độ bảo vệ chuẩn IPX6K, chống nước, chống thấm, chống ăn mòn
  • Chuyến bay an toàn với nhiều tính năng
  • Hoạt động hoàn toàn tự động với độ chính xác cao
  • Hệ sinh thái nông nghiệp DJI

  Máy bay phun thuốc DJI T20P

  Máy bay phun thuốc DJI T30

  DJI T30 là dòng máy bay phun thuốc sở hữu thiết kế và tính năng đột phá, mang tính cách mạng, đặc biệt là công nghệ phun phân nhánh đến mục tiêu giúp máy bay có thể phun thuốc được qua tán lá dày, hiệu quả được đánh giá cao hơn so với các thế hệ trước.

  Thông tin sản phẩm DJI T30:

  • Bình phun dung tích 30 lít
  • Giám sát thời gian thực FPV kép
  • Radar đa hướng hình cầu
  • Công suất phun 8 lít một phút
  • Hệ thống 16 vòi phun thông minh
  • Cấp độ bảo vệ IP67
  • Hoạt động hoàn toàn tự động với độ chính xác cao
  • Nền tảng đám mây nông nghiệp thông minh

  Máy bay phun thuốc DJI T30

  Máy bay phun thuốc DJI T40

  DJI T40 là thiết bị phun thuốc nằm trong các phân khúc drone hiện đại đang có mặt tại Việt Nam. Với công suất mạnh mẽ cùng thiết kế bền bỉ và thông minh, DJI T40 là dòng máy bay phù hợp sử dụng trên những cánh đồng mẫu lớn.

  Thông tin sản phẩm DJI T40:

  • Bình phun dung tích 40 lít
  • Tải trọng tối đa 50kg
  • Hiệu suất phun thuốc tuyệt vời 12 lít/phút
  • Áp dụng cơ chế phun thuốc kép, công nghệ ly tâm
  • Radar mảng pha chủ động
  • Cấp độ bảo vệ IPX6K
  • Chuyến bay an toàn với nhiều tính năng
  • Trạm sạc EFI
  • Hoạt động hoàn toàn tự động với độ chính xác cao
  • Hệ sinh thái nông nghiệp DJI
  Máy bay phun thuốc DJI T40
  Máy bay phun thuốc DJI T40

  Máy bay phun thuốc DJI T25

  Máy bay phun thuốc DJI Agras T25 được DJI ra mắt gần đây, hướng đến các hộ nông dân có diện tích canh tác vừa và nhỏ. DJI T25 sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, mang lại hiệu quả cao cho công việc phun thuốc trừ sâu, bón phân, rải hạt giống.

  Thông tin sản phẩm DJI T25:

  • Tổng khối lượng: 32 kg
  • Trọng lượng cất cánh tối đa 58 kg
  • Tải trọng rải 25 kg
  • Tốc độ rải 1 tấn/giờ
  • Tải trọng phun 20 kg
  • Hiệu suất phun: 24 lít/phút (4 vòi phun ly tâm)
                                      16 lít/phút (2 vòi phun lý tâm)
  • Hệ thống phun: Hệ thống phun ly tâm kép giúp hạt phun đều và mịn, không nhỏ giọt.
  • Lập bản đồ: Tuyến thẳng: 13,3 ha trong vòng 10 phút
                                Tuyến vòng: 13,3 ha trong vòng 3 phút
  • Bảo hành hãng 12 tháng
  Máy bay phun thuốc DJI T25 rải phân bón
  Máy bay phun thuốc DJI T25 rải phân bón

  Máy bay phun thuốc DJI T50

  DJI Agras T50 là dòng máy bay phun thuốc được kế thừa công nghệ từ các dòng đời trước và cải tiến thêm các tính năng giúp mang lại hiệu quả phun thuốc cao hơn, hoạt động ổn định hơn và có độ bền cao hơn so với các dòng máy bay phun thuốc khác trên thị trường.

  Thông tin sản phẩm DJI Agras T50:

  • Bình phun 40 kg
  • Dung tích 75 lít
  • 4 vòi phun ly tâm
  • 2 Radar mảng pha chủ động
  • Chuyến bay an toàn với nhiều tính năng
  • Máy phát điện D12000iEP
  • Tiết kiệm nhiên liệu 15%
  • Đầu ra 1500W
  • Sạc siêu nhanh 9 phút
  • Tuổi thọ PIN 1500 lần
  • Hệ sinh thái DJI
  Máy bay phun thuốc DJI T50 phun trên đồi núi
  Máy bay phun thuốc DJI T50 phun trên đồi núi

  Địa chỉ mua máy bay phun thuốc chính hãng, giá tốt

  Hiện nay, máy bay phun thuốc được nhiều đơn vị phân phối với đa dạng phân khúc và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc máy bay chất lượng và giá thành tốt, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng thì nhà nông nên mua tại những đơn vị có thương hiệu uy tín.

  Là đối tác chính thức của DJI với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành drone, tại Việt Nam, Airnano chính là địa chỉ hàng đầu để bà con tìm hiểu và đầu tư sản phẩm này. Airnano cam kết minh bạch các chính sách bảo hành, bảo dưỡng và hỗ trợ kỹ thuật 24/7 để bà con yên tâm sử dụng.

  Địa chỉ mua máy bay phun thuốc trừ sâu

  Máy bay nông nghiệp: lời giải hay, gọn cho bài toán kinh tế hiện nay

  Trước đây, nếu như việc sử dụng các biện pháp bảo vệ thực vật truyền thống bằng bình đeo, máy xịt dây với áp suất cao và gây tốn kém lượng thuốc, nước tiêu thụ thì hiện nay, nhiều nông dân đã đầu tư thiết bị máy bay phun thuốc không người lái để phục vụ cho các hoạt động nông nghiệp và thực tế đã cho thấy hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt là trong tình hình hạn mặn đang diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh miền tây.

  Theo nghiên cứu của Liên Hợp Quốc, Việt Nam có tỷ lệ dân đô thị bình quân là 44%. Trong vòng 5 – 10 năm tới, tỷ lệ này sẽ tăng ngang ngửa tỷ lệ hiện nay của các nước: Thái Lan (51,1%), Indonesia (56,4%), Maylaysia (78,4%). Điều này cảnh báo nguy cơ thiếu lao động nông nghiệp nông thôn Việt Nam sẽ ngày càng trầm trọng.

  Bên cạnh đó, theo thống kê năm 2021 của FAOSTAT, tại các nước có nền nông nghiệp phát triển như Mỹ, Argentina, Brazil, giá thành sản xuất nông sản chỉ từ 138 – 142 USD/1 tấn ngô và 317 – 329 USD/1 tấn đỗ tương. Trong khi đó, ở Việt Nam là 329 USD/1 tấn ngô và 823 USD/1 tấn đỗ tương, cao gấp 2,3 – 2,5 lần so với các nước trên.

  Có sự chênh lệch cao này là do các nước phát triển họ đã áp dụng công nghệ thông minh vào canh tác, sản xuất, giảm giá trị lao động sức người xuống chỉ còn 5% trong 1 đơn vị sản phẩm. Còn ở Việt Nam, giá trị lao động sức người vẫn rất cao, chiếm tới 40 – 50% trong 1 đơn vị sản phẩm tương tự.

  Hiện nay, sự ra đời của các thiết bị máy bay nông nghiệp và tư duy ứng dụng thiết bị này vào sản xuất của nông dân đã và đang mang lại hiệu quả cao. Đó là, cắt giảm được công lao động/đơn vị sản phẩm, hạ giá thành sản xuất, tăng chất lượng nông sản và bảo vệ sinh thái, môi trường. Cụ thể:

  • Tiết kiệm thời gian: Trong khi phun xịt thuốc bằng cách truyền thống, 1 nông dân phải mất đến 2 buổi để hoàn thành 1ha thì hiện nay, máy bay chỉ mất 30 phút đã có thể hoàn thành.
  • Tiết kiệm nước tưới: Lượng nước tiêu tốn cho 1 lần bay của máy bay chỉ mất 2 – 3 phi/ha, tuy nhiên nếu theo cách truyền thống phải mất tối thiểu 15 phi (phi 200 lít) cho 1 lần phun. Như vậy, việc sử dụng thiết bị không người lái để phun thuốc không chỉ giúp tiết kiệm nước ngọt pha thuốc mà còn giải quyết được vấn đề thời sự, đáng báo động hiện nay tại các tỉnh miền Tây nước ta – hạn xâm nhập mặn gây cạn kiệt nguồn nước tưới.
  Máy bay rải phân, phun thuốc và sạ giống
  Máy bay rải phân, phun thuốc và sạ giống
  • Tiết kiệm thuốc: Thực tế cho thấy, lượng thuốc bảo vệ thực vật khi phun bằng máy bay tiết kiệm được 20% so với cách phun truyền thống, do thuốc được phân tán mịn đến vài chục micromet, được phun đều lên cả 2 mặt lá nên không bị rơi rớt xuống đất, vừa giảm chi phí đồng thời giảm thiểu tác hại đến môi trường.

  Tóm lại, qua quá trình triển khai thực tế, thiết bị máy bay phun thuốc không người lái đã chứng tỏ được khả năng tiết kiệm sức lao động, cắt giảm nguồn nước ngọt pha và thuốc BVTV, tăng năng suất lao động, tăng thu nhập khi ứng dụng vào hoạt động canh tác trồng trọt ở các tỉnh phía Nam. Đây được xem là giải pháp tất yếu cho một nền sản xuất nông nghiệp hiệu quả và bền vững trong tương lai.

  Kết luận

  Trên đây, Airnano đã cung cấp đến bà con nông dân những thông tin về sản phẩm máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái.

  Nếu bà con có nhu cầu đầu tư hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

  Xem thêm