Do sự thay đổi của môi trường (thời tiết, khí hậu), trên cây lúa thường xuất hiện các loại sâu bệnh hại. Đặc biệt, sâu cuốn lá – loài sâu chủ yếu thường gặp trên cây lúa. Thường xuất hiện và gây hại trên diện rộng, nếu không diệt trừ kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất của mùa vụ.

Máy bay phun thuốc trừ sâu được xem như là giải pháp tối ưu cho việc phòng bệnh và diệt trừ sâu, bệnh hại trên cây lúa và cây trồng nói chung.

Vậy cùng Airnano tìm hiểu kĩ hơn về Diệt sâu cuốn lá hại lúa sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu nhé!

Sâu cuốn lá gây hại trên cây lúa

Điều kiện phát sinh: sâu cuốn lá thường xuất hiện ở những đồng ruộng xanh tốt, vùng có khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao, mưa nắng xen kẽ, thất thường. Chúng thường gây hại từ lúc lúa đẻ nhánh tới khi lúa ngậm sữa (thời kì bắt đầu chín), thường gây hại nặng nhất từ tháng 8 đến tháng 9 hàng năm.

Biểu hiện:

Sâu cuốn lá thường gây hại lá lúa bằng cách nhả tơ kết dính 2 mép lá lại thành một ống, chúng ăn lớp biểu bì trên và nhu mô, diệp lục của lá.

Những mảnh ruộng bị sâu cuốn lá hại thường không xanh tốt, lá có màu ngả bạc trắng. Do lá bị hại đã bị sâu cuốn lá hút hết chất diệp lục làm cây quang hợp kém, dẫn tới cây lúa sinh trưởng kém. Cho hạt bé, lép, gây ảnh hưởng tới năng suất của mùa vụ.

Sâu cuốn lá hại lúa

Các biện pháp phòng trừ sâu cuốn lá hại trên cây lúa

 • Vệ sinh đồng ruộng thường xuyên để phát hiện và phòng trừ kịp thời từ giai đoạn sâu còn nhỏ
 • Diệt trừ cỏ dại, do đây là nơi trú ngụ của ấu trùng sâu
 • GIeo cấy lúa với mật độ thích hợp.
 • Chăm sóc tưới tiêu và bón phân hợp lí.
 • Sử dụng các biện pháp sinh học như bẫy đèn.

Bà con nông dân cần lưu ý, vùng nào vừa có bướm, vừa có sâu cuốn lá thì nên kiểm tra 100 lá ngẫu nhiên nếu phát hiện 5 lá bị cuốn có sâu thì nên tiến hành phun thuốc diệt trừ.

Diệt sâu cuốn lá hại lúa – Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu

Phòng trừ sâu bệnh hại trên cây lúa là việc cực kì quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất mùa vụ cũng như chất lượng hạt lúa. Sử dụng máy bay nông nghiệp Drone phun thuốc trừ sâu là biện pháp tối ưu và hữu hiệu nhất hiện nay.

Máy bay phun thuốc Drone có thể hoạt động vào cả ban đêm, dưới trời nắng gắt hay mưa (không có gió). Mà tập tính của sâu cuốn lá là chúng thường cắn phá gây hại vào ban đêm nên phun thuốc diệt trừ bằng máy bay phun thuốc là một biện pháp cực kì tối ưu.

Với máy bay phun thuốc Drone ta chỉ việc điều khiển thông qua một thiết bị di động, không cần phải lội ruộng, dẫm đạp lúa hay tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu, đảm bảo sức khỏe cho bà con nông dân. Ngoài ra, máy có thể điều chỉnh liều lượng nồng độ thuốc phù hợp nên giảm được dư lượng thuốc, bảo vệ môi trường.

sử dụng máy bay phun thuốc cho cây lúa diệt trừ sâu cuốn lá

Được trang bị công nghệ phun sương hiện đại với tốc độ phun nhanh phù hợp, giúp thuốc được tán đều, thấm nhanh. Qua đó, dịch được dập nhanh, chính xác và hiệu quả. Một máy bay phun thuốc có thể phun hết 16 hecta ruộng trong vòng 1 giờ. Điển hình như dòng DJI Agras T30.

Thêm vào đó, chúng ta có thể theo dõi sự phát triển của cây lúa và tình hình sâu bệnh hại trên cánh đồng nhờ vào bản đồ thông minh được tích hợp sẵn trên máy.

Tóm lại, việc đưa máy bay nông nghiệp Drone vào nông nghiệp giúp bà con diệt trừ sâu bệnh hại một cách triệt để, tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí sản xuất. Góp phần cải thiện đời sống của bà con nông dân.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu phủ sóng toàn quốc

Phun thuốc trừ sâu là khâu khá quan trọng và tốn nhiều công sức, không những thế nếu phun không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như sức khỏe. Ngoài ra, hiện nay việc tìm nhân công phun thuốc khá khó khăn.

Ở nhiều tỉnh thành nước ta hiện nay đã triển khai dịch vụ phun thuốc trừ sâu giúp bà con nông dân dập dịch nhanh, hiệu quả, đảm bảo được năng suất mùa vụ và chất lượng hạt lúa. Việc thuê dịch vụ phun chi phí sẽ thấp hơn so với việc thuê nhân công phun thuốc thủ công.

Qua bài viết này Airnano chúng tôi hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về diệt sâu cuốn lá hại lúa sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu!

Xem thêm: Máy bay phun thuốc cho cây lúa

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *