KHAI MÀN NĂM DU LỊCH QUỐC GIA 2023: MÃN NHÃN ĐẠI TIỆC ÁNH SÁNG DRONE SHOW

Tối nay 25/3/2023, tại khu du lịch Novaworld Phan Thiết, năm du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh” đã chính thức khai mạc. Đây là chương trình do Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức. Đêm khai mạc đã diễn ra thành công và mãn nhãn với màn trình diễn Drone show – bữa tiệc ánh sáng trên bầu trời của hơn 300 thiết bị bay không người lái. 
 
Tham dự Lễ Khai mạc có đồng chí Vương Đình Huệ – Uỷ viên Bộ Chính trị, chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Trần Lưu Quang – Uỷ viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng ban chỉ đạo năm du lịch Quốc gia 2023; Đồng chí Dương Văn An – Uỷ viên TW Đảng – Bí thư tỉnh uỷ Tỉnh Bình Thuận, đồng trưởng ban chỉ đạo năm du lịch Quốc Gia 2023. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương trong nước và tỉnh Bình Thuận; đông đảo nhân dân và du khách trong nước, quốc tế.
 
Sở hữu 192 km chiều dài bờ biển, Bình Thuận có nhiều đảo, cù lao, vũng, vịnh, bãi biển với những bãi cát trắng, nước xanh, tạo nên nhiều điểm du ngoạn nổi tiếng. Bình Thuận còn “giàu có” về tài nguyên du lịch nhân văn với nhiều di tích lịch sử, văn hóa, lễ hội truyền thống cấp quốc gia và tỉnh…tạo thuận lợi cho ngành du lịch tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Được đánh giá là điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam, năm du lịch Quốc gia 2023 là cơ hội để tỉnh Bình Thuận quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung, tạo cú hích lớn nhằm thu hút du khách, kích cầu ngành du lịch phát triển sau thời gian dài gián đoạn vì covid. 
 
Đồng hành cùng năm du lịch quốc gia năm nay, Công ty cổ phần Airnano Việt Nam phối hợp cùng AGS đã chiêu đãi khán giả và du khách quốc tế bữa tiệc ánh sáng trên bầu trời khi lần đầu tiên mang công nghệ thiết bị bay không người lái (drone) trình diễn nghệ thuật. 
 
Sự xuất hiện hoành tráng của 300 drone đã tạo ra một tiết mục mãn nhãn khi bản sắc văn hóa đậm đà hòa quyện cùng hiệu ứng công nghệ hiện đại. Đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác để rồi vỡ òa khi hình hài đất nước – hình ảnh lá cờ, bản đồ Việt Nam cùng hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa xuất hiện trên bầu trời Bình Thuận. Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Bình Thuận tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại nhất này phục vụ khai mạc.
 
Với mục tiêu hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe; bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hướng đến các nền tảng tăng trưởng xanh, màn trình diễn ánh sáng từ 300 drone với công nghệ hiện đại không chỉ là lời chào mừng của Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế về tham dự lễ khai mạc mà còn là lời hứa hẹn cho một năm du lịch Việt Nam phát triển vượt bậc gắn với chuyển đổi số. 
 
Những ánh sáng rực rỡ từ 300 chiếc drone được thắp sáng trên bầu trời của vùng biển Phan Thiết như ngàn cánh gió vươn mình đón tương lai, mang khát vọng về một Việt Nam xanh tươi cho thế hệ mai sau, là khát vọng mang hình hài đất nước, để lan tỏa dấu ấn, con người Việt Nam rộng khắp năm châu. Đây chính là thông điệp cho khát vọng cất cánh của ngành du lịch Việt Nam năm 2012 và Bình Thuận trong giai đoạn mới – Hành trình của du lịch xanh và phát triển bền vững.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *