Được vinh danh là gạo ngon nhất thế giới, ST25 ngày càng được nhà nông chọn lựa để gieo trồng trên diện tích lớn nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ và xuất khẩu. Hiện nay, trước khi vụ Đông Xuân diễn ra, nhu cầu mua giống ST25 càng lớn. Vì vậy giá giống lúa ST25 cũng tăng cao. Sau đây, mời bà con cùng Airnano cập nhật thông qua bài viết sau đây.

Giá giống lúa ST25 hôm nay

Theo thông tin Airnano khảo sát tại một số trại giống và cơ sở sản xuất, kinh doanh lúa giống, hôm nay giá giống lúa ST25 đã tăng khoảng 700 – 1.200 đồng/kg so với 1 tháng trước, dao động từ 20.000 – 22.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, các giống lúa khác như IR 50404, OM 380, OM 9577, OM 18,…được cấp xác nhận có giá bán phổ biến từ 11.000 – 16.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Các thương lái cho rằng, thời gian tới giá giống lúa ST25 vẫn còn tiếp tục tăng do hiện nay nhiều địa phương trên cả nước chuẩn bị bắt đầu vào gieo sạ, nhu cầu sử dụng giống chất lượng tăng. Bên cạnh đó, sự ảnh hưởng từ giá lúa hàng hóa và các chi phí sản xuất, vận chuyển tăng cũng là nguyên nhân khiến giá giống lúa ST25 tăng mạnh.

Vì vậy, để mua được hạt giống chất lượng và giá thành tốt, bà con nên có kế hoạch mua sớm, không nên mua vào thời gian cao điểm để tránh trường hợp cháy hàng, ảnh hưởng đến kế hoạch gieo sạ.

Vì sao giá lúa giống ST25 cao hơn những giống khác?

Là giống lúa được phát triển từ giống ST24 cùng với sự hội tụ, chắc lọc tinh hoa của hàng ngàn giống lúa dòng thơm nổi tiếng, giống lúa ST25 không chỉ sở hữu khả năng chống chịu cao, thích nghi đặc biệt tốt với những vùng đất phèn mặn mà ST25 còn lưu giữ được hương vị ngọt đậm trong hạt gạo.

Bên cạnh đó, chất lượng gạo sau khi nấu chín cũng cao hơn hẳn so với nhiều giống lúa cao sản cùng dòng hiện nay. Điểm khác biệt của gạo ST25 so với nhiều loại gạo thơm truyền thống khác là chúng có chứa lượng đường rất thấp, ngược lại hàm lượng chất xơ khá cao. Thêm vào đó, đạm trong gạo ST25 có hàm lượng cao gấp 1,5 lần nên khi dùng gạo ST25 sẽ mang lại cho người dùng cảm giác no nhanh hơn, qua đó giúp giảm cân một cách đơn giản, hiệu quả, quá trình trao đổi chất cũng diễn ra tốt hơn.

Thực tế đã chứng minh, sau khi thu hoạch, giống lúa ST25 mang về cho bà con tổng thu nhập đạt khoảng 85 – 90 triệu đồng/ha. Sau khi khấu trừ các chi phí đầu tư, lợi nhuận vẫn đạt trên dưới 40 triệu đồng/ha. So với các giống lúa truyền thống khác, trồng ST25 mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội gấp 1,3 – 1,5 lần.

Do đó, không chỉ tại vùng ĐBSCL mà hiện nay tại nhiều địa phương trên cả nước, mặc dù giá giống lúa ST25 luôn cao hơn những loại giống khác nhưng chúng vẫn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bà con.

Kết luận

Giá giống lúa ST25 hôm nay tăng mạnh bởi chỉ còn hơn 1 tháng nữa, vụ lúa Đông Xuân sẽ chính thức bắt đầu, đây là thời điểm bà con nông dân rục rịch chọn giống cho mùa vụ của gia đình.

Để biết thêm những biến động của giá giống lúa này trong thời gian tới, bà con theo dõi Airnano để được thông tin nhanh chóng.

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
  • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
  • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
  • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
  • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
  • Website: https://airnano.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
  • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *