Huyết Rồng là giống lúa quý của nước ta, sinh trưởng và phát triển tốt tại các vùng như đất ngập lũ, nhiễm phèn như vùng Đồng Tháp. Đây là giống lúa có nhiều dưỡng chất cho sức khỏe và đặc biệt có màu đỏ bắt mắt. Bà con cùng Airnano tìm hiểu giống lúa huyết rồng qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của giống lúa Huyết Rồng

Khả năng sinh tồn và chịu đựng cực kì bền bỉ do có nguồn gốc từ lúa hoang, thân cây cứng chống được sâu bệnh rất tốt. Có thể sinh trưởng được trong những điều kiện nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Lúa huyết rồng là giống lúa trồng nghịch mùa nên mỗi năm chỉ sản xuất được một vụ, thường xen canh giữa vụ lúa thường. 

Huyết Rồng là giống lúa quý của Việt Nam, sinh trưởng và phát triển rất tốt tại các vùng đất ngập lũ, nhiễm phèn như vùng Đồng Tháp 10. Gạo Huyết Rồng có màu màu đỏ nâu, bẻ đôi hạt gạo thì vẫn thấy  vẫn còn màu hồng bên trong, cơm ngon và có vị thơm, là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao, khả năng chống chịu khí hậu và kháng bệnh tốt

Năng suất giống huyết rồng không được tốt lắm, chỉ chừng 2 tấn/ha, thời gian canh tác khá dài, song chi phí SX thì lại thấp. Gạo huyết rồng có chất lượng tốt, nấu cơm thì thơm ngậy, cơm càng nhai thì càng có vị ngọt và béo bùi. Đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng rất cao, hay được dùng làm bột dinh dưỡng cho trẻ em, có thể làm thuốc chống ung thư.

Đặc điểm của lua huyết rồng

Những năm trước, khi chưa phục tráng được giống lúa Huyết Rồng thì chất lượng hạt gạo rất kém như gạo cứng, không có mùi thơm, nhất là khi để nguội thì không thể nào ăn được. Từ khi được phục tráng, gạo mềm, thơm, tốt cho sức khỏe, gia đình tôi rất thích. Hy vọng thời gian tới, diện tích trồng lúa Huyết Rồng ở huyện được mở rộng

Xem thêm: Giống lúa BC15

5/5 - (4 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
  • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
  • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
  • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
  • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
  • Website: https://airnano.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
  • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *