Kỹ thuật sử dụng bonsai cho lúa là một trong những phương pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa sâu bệnh hại, tăng sức đề kháng, làm cứng cây chống đổ ngã được nhiều bà con tin dùng. Sau đây, hãy cùng Airnano tìm hiểu chi tiết về nội dung này qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc áp dụng kỹ thuật bonsai trong sản xuất lúa

Trước khi đi vào chi tiết về kỹ thuật bón bonsai cho lúa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm và những lợi ích mà nó mang lại trong sản xuất lúa.

Kỹ thuật sử dụng bonsai cho lúa là gì?

Kỹ thuật trồng lúa ST24

Bonsai cho lúa là các sản phẩm phân bón có chứa các thành phần ức chế sinh trưởng chiều cao của cây, làm cây hạn chế phát triển chiều cao. Từ đó giúp thân cây lúa cứng cáp, chống đổ ngã, bộ rễ ăn sâu vào đất. Ngoài ra, loại thuốc này còn nâng cao sức đề kháng của cây, kháng rầy nâu và các loại sâu bệnh hại thường gặp trên cây lúa. Hoạt chất Paclobutrazol trong bonsai có tác dụng ức chế sinh trưởng và kích thích ra hoa đồng loạt, có thể phun trên lá hoặc đổ gốc.

Hiệu quả của việc bón bonsai cho lúa

Kỹ thuật bón phân cho lúa VNR20

Với các điều kiện môi trường thay đổi đột ngột, khí hậu bất lợi như mưa gió nhiều làm gốc lúa yếu. Hoặc quá trình gieo sạ dày đặc, thừa đạm làm cây lúa dễ bị đổ ngã. Theo các chuyên gia nghiên cứu, việc áp dụng kỹ thuật bonsai cho lúa sẽ giúp cây lúa phát triển tốt hơn, từ đó nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Kỹ thuật bonsai cho lúa có thể làm tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây, chống lại sâu bệnh và tác động tích cực đến cấu trúc đất. Làm cây lúa chắc, chiều cao cân đối, chống đổ ngã, vô gạo nhanh. Kích thích ra rễ mạnh, cho đòng to, giảm chồi vô hiệu, bông dài, hạt chắc.

Ngoài ra, kỹ thuật bonsai còn giúp cây lúa có thể đề kháng được với những tác động bất lợi từ môi trường như điều kiện khí hậu thay đổi hay sự xuất hiện của các loại sâu bệnh hại lúa mùa. Điều này giúp giảm thiểu sự sử dụng thuốc trừ sâu và bảo vệ môi trường.
Bon sai có khả năng duy trì độ ẩm cho đất, cải thiện độ pH và giảm độ phèn, mặn hiệu quả, giảm thất thoát phân bón, đảm bảo thời gian sinh trưởng canh tác bền vững, tự nhiên.

Phương pháp thực hiện kỹ thuật bonsai cho lúa

Để áp dụng kỹ thuật bonsai cho lúa hiệu quả, chúng ta cần tuân thủ một số phương pháp thực hiện sau đây:

 • Liều lượng thuốc trung bình là 1,5-2kg/ha. Cách pha: 50-75g/bình 16 lít.
 • Bà con phun 500 lít/ha và phun lần đầu sau khi gieo sạ từ 25 ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Giai đoạn tiếp theo phun là từ ngày 35-40 sau khi gieo sạ.
 • Chú ý không phun thuốc quá trễ (tức là lúa đã có đòng no). Nên phun vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều mát, tránh trời nắng gắt và gió to.
 • Nên sử dụng vòi phun nhuyễn và phun trải đều khắp mặt ruộng
 • Có thể trộn với phân hữu cơ sinh học để giảm bớt công phun thuốc.

Tổng kết về kỹ thuật sử dụng bonsai cho lúa

Giống lúa ADI 28

Tổng kết, kỹ thuật bón bonsai cho cây lúa đã chứng minh được hiệu quả trong việc tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Sản phẩm giúp cho cây cứng cáp, ngắn lóng, hạn chế đổ ngã, chắc hạt tối đa. Tuy nhiên, để áp dụng kỹ thuật này hiệu quả cần phải tuân thủ đúng quy định và lưu ý những yếu tố cần thiết.

Hy vọng qua bài viết này, ngoài kỹ thuật trồng lúa bà con sẽ có thêm kiến thức về kỹ thuật sử dụng bonsai cho lúa và áp dụng thành công trong sản xuất nông nghiệp.

Sử dụng máy bay phun thuốc trong kỹ thuật bonsai cho lúa

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, sử dụng máy bay nông nghiệp Airnano để phun bonsai cho lúa là biện pháp ngày càng được nhiều bà con sử dụng. Với thiết kế tiên tiến và khả năng bay cao, bay xa, hệ thống phun sương diện rộng, máy bay phun thuốc giúp bonsai ngấm đều vào cây theo tỷ lệ chính xác và bảo vệ sức khỏe người nông dân. Ngoài ra, bà con còn có thể sử dụng để rải phân và sạ lúa giúp giảm gánh nặng lao động, giảm chi phí sản xuất, cải thiện năng suất và chất lượng cây trồng.

Tại Airnano với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá cả ưu đãi và dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất. Bà con hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm của chúng tôi.

Bà con hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và báo giá chi tiết từng sản phẩm!

Kết luận

Qua bài viết này, bà con sẽ nắm rõ kỹ thuật bonsai cho lúa và giúp bà con áp dụng vào quá trình canh tác lúa của mình. Mong bà con sẽ được một mùa vụ bội thu!

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam:

Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *