Bọ cánh cứng là một trong những côn trùng gây ám ảnh đối với những người canh tác cây sầu riêng bởi mối nguy hại mà chúng gây ra là rất lớn, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của vụ mùa. Để tiêu diệt nhanh chóng và hiệu quả, sử dụng thuốc trị bọ cánh cứng hại sầu riêng hiện vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất. 

Ưu điểm của thuốc trị bọ cánh cứng hại sầu riêng 

Bọ cánh cứng hay còn gọi là bù rầy, bọ ngâu, đây là loài côn trùng thường xuất hiện và gây hại trên cây sầu riêng. Nếu không được phòng trị kịp thời, bọ cánh cứng có thể làm chết cây hàng loạt vì chức năng quang hợp bị suy giảm. 

Bọ cánh cứng

Để ngăn chặn sự phát triển cũng như tiêu diệt chúng, ngoài các biện pháp canh tác như cắt tỉa cành, tạo tán để tạo độ thông thoáng cho cây thì thuốc trị bọ cánh cứng hại sầu riêng là một trong những biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sử dụng thuốc đặc trị bọ cánh cứng giúp ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào hệ thống rễ của sầu riêng, giúp các mô mềm không bị tấn công và hạn chế tổn thương trên rễ. Từ đó, bảo vệ cây mạnh khoẻ và đảm bảo năng suất, chất lượng cây trồng. So với các biện pháp khác, việc sử dụng thuốc trị bọ cánh cứng hại sầu riêng cho hiệu quả nhanh và dứt điểm nhất.

3 dòng thuốc đặc trị bọ cánh cứng siêu hiệu quả

Amino Quelant-K

Thành phần Axit Amin trong phân bón lá Amino Quelant – K có chứa các phân tử protein giúp cây sầu riêng dễ hấp thụ, nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng thụ phấn cho sầu riêng và đậu trái. 

Ngoài ra, Axit amin còn giúp thúc đẩy sự phát triển của cây, giữ cho cây luôn khỏe mạnh.

THI PRO 550EC

thuốc đặc trị bọ cánh cứng

Sở hữu bảng thành phần gồm thiamethoxam, profenofos, phụ gia 450 g/ lít, THI PRO 550EC là sản phẩm thuốc trừ sâu cao cấp mang đến nhiều tác dụng như nội hấp, xông hơi, tiếp xúc vị độc và đặc biệt có khả năng lưu dẫn cực mạnh.

Với công thức phụ gia đặc hiệu, sử dụng THI PRO 550EC giúp diệt trừ triệt để bọ cánh cứng và nhiều loại sâu rầy gây hại cây sầu riêng như sâu đục thân sầu riêng, sùng hà, mọt đục cành,…một cách nhanh chóng, mạnh và hiệu lực kéo dài. 

SIRA ẤN ĐỘ

SIRA Ấn Độ là thuốc trừ sâu có khả năng tiêu diệt bọ cánh cứng bằng con đường tiếp xúc, vị độc. Thuốc làm tê liệt các cơ của côn trùng, khiến côn trùng chết nhanh.

Sản phẩm này còn được nông dân dùng để kiểm soát các loài côn trùng gây hại khác như rệp, bọ chét, ruồi trắng, rầy lá, bọ chét, ruồi, ấu trùng trắng, bã nhờn và gián trên rau lá trong vườn hiệu quả.

Ngoài 3 sản phẩm trên, bà con cũng có thể tham khảo các loại thuốc trừ bọ cánh cứng sinh học như BACILLUS THURINGIENSIS (BT), King 100, King 2,…để bảo vệ môi trường, hạn chế việc “giết nhầm” những côn trùng có ích.

Thuốc diệt bọ cánh cứng

Cách sử dụng thuốc trị bọ cánh cứng 

Dưới đây là các lưu ý khi sử dụng thuốc trị bọ cánh cứng hại sầu riêng:

 • Mua và pha đúng liều lượng thuốc trên nhãn
 • Khi thấy vườn sầu riêng bắt đầu xuất hiện bọ cánh cứng, bà con cần tiến hành tỉa bỏ ngay những lá đã bị tấn công rồi đem đi tiêu hủy. Sau đó, bà con phun thuốc cho cây sầu riêng 2 lần liên tiếp bằng các loại thuốc đặc trị, mỗi lần phun cách nhau 3 ngày. 
 • Tốt nhất nên phun vào buổi chiều hoặc tối, không phun vào những ngày có mưa để tránh rửa trôi thuốc.
 • Kết hợp sử dụng thuốc với bẫy hoặc vợt bắt thủ công để hạn chế việc phun quá nhiều, gây lãng phí và ảnh hưởng đến chất lượng sầu riêng khi thu hoạch.

Giải pháp trị bọ cánh cứng sầu riêng hiệu quả, an toàn và tiết kiệm

Ngày nay, khi phun thuốc trị bọ cánh cứng hay nhiều loại côn trùng, sâu hại khác, nhằm giảm thiểu sự tác động của chất độc hóa học, việc ứng dụng kỹ thuật trồng cây sầu riêng thông minh bằng các thiết bị không người lái (drone) như máy bay nông nghiệp DJI T20P, DJI T30, DJI T40,…trở nên phổ biến. 

Với sự hỗ trợ của các tính năng công nghệ thông minh, sử dụng giải pháp canh tác này giúp nông dân theo dõi, đánh giá tình trạng cây trồng và xác định được thời điểm phòng trừ sâu bệnh phù hợp, qua đó giảm thiểu việc lạm dụng thuốc trừ sâu một cách tối ưu. 

Tại Việt Nam, Airnano tự hào là đơn vị cung cấp, phân phối các sản phẩm máy bay nông nghiệp uy tín, chính hãng hàng đầu. Sử dụng máy bay không người lái Airnano giúp bà con phun thuốc cho cây sầu riêng đồng đều, bao phủ và thấm đẫm nhanh, tiêu diệt và chặn đứng mọi sự xâm nhập của côn trùng gây hại. Đặc biệt, với tính năng tự động, phun thuốc cho sầu riêng bằng máy bay còn giúp nông dân tránh xa các hoá chất độc hại, bảo vệ sức khỏe chính mình.

https://www.youtube.com/watch?v=n-UONRGtCrE&t=1s

Kết luận

Bọ cánh cứng là côn trùng nguy hiểm, phát triển nhanh. Tuy nhiên, bà con yên tâm khi hiện nay có rất nhiều loại thuốc đặc trị để đối phó với loại côn trùng này. 

Trên đây, Airnano Việt Nam đã giới thiệu đến bà con 3 loại thuốc trị bọ cánh cứng hại sầu riêng tốt nhất hiện nay cũng như cách sử dụng giúp thuốc phát huy hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bà con. 

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua máy bay phun thuốc, bà con vui lòng gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam:

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *