DJI AGRAS T30 TỎA SÁNG VỚI BÀI KIỂM TRA RẢI PHÂN TRÊN CÂY LÚA MÌ Ở NHẬT BẢN

Vào tháng 5 năm nay, một nhà phân phối máy bay nông nghiệp của DJI, FREEPERSON Co., Ltd., đã tiến hành một cuộc thử nghiệm rải phân bón với máy bay nông nghiệp không người lái DJI Agras T30 ở một hợp tác xã Kasuga chuyên canh tác cây lúa mì tại tỉnh Kagawa. Hoạt động này nhằm mục đích mức độ cải thiện hiệu suất và kết quả làm việc trên máy bay nông nghiệp. Kể từ năm 2018, hợp tác xã này đã tiến hành các dịch vụ bảo vệ trồng trọt trên cây lúa, lúa mì và cây đậu nành, nhưng đây là lần đầu họ sử dụng máy bay không người lái để rải phân.

Tỉnh Kagawa tọa lạc ở đảo Shikoku, phía Bắc giáp với vùng biển nội Seto và phía Tây nam giáp với núi Sanuki. Với khí hậu ấm áp và lượng mưa thấp, khu vực này rất lí tưởng cho sự phát triển của cây lúa mì, điều này lí giải vì sao tỉnh Kagawa là tỉnh trọng điểm sản xuất lúa mì ở khu vực Shikoku, với sản lượng lúa mì đứng đầu cả nước. Để đáp ứng các tiêu chí về hàm lượng protein, phân bón có nền ni-tơ phải được thêm vào trong suốt quá trình trồng trọt ban đầu. Đối với những cây lúa mì trong cuộc kiểm tra, những yêu cầu đối với bắt buộc của tỉnh Kagawa về quy định phân bón phải đạt mức 300 kg/ha. Vì vậy, việc rải phân bón là rất quan trọng trong suốt quá trình sinh trưởng.
 

Trong cuộc thử nghiệm này, 2 mảnh ruộng có tổng diện tích là 0.174 hecta được chọn để so sánh về độ hiệu quả và mức độ đồng đều của máy bay nông nghiệp DJI T30 và phương pháp bón phân thủ công.

Năm nhân viên của hợp tác xã bắt đầu rải phân bón theo hình thức thủ công trên một mảnh ruộng và mất 20 phút để hoàn thành. Sau khi hoàn thành cũng là lúc DJI T30 tỏa sáng. Sau khi cài đặt các thông số và đường bay trên tay cầm, phi công nông nghiệp khởi động máy bay chỉ với 1 thao tác. Chỉ trong vòng 2 phút, máy bay phun thuốc DJI T30 đã hoàn thành công việc một cách hoàn toàn tự động.
       Thông số điều chỉnh:

Kết luận
Đánh giá từ bức ảnh được chụp sau 30 ngày kể từ ngày bón phân, mức độ đồng đều thể hiện sự khác biệt đáng kể trong quá trình sinh trưởng. Phỏng theo sự rải không đồng đều, một phần cây lúa mì phát triển trễ, với sự phát triển dinh dưỡng bị kéo dài sau khi nhận quá nhiều phân bón nền ni-tơ. Điều này không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, mà cả sản lượng lúa mì. Ở một khía cạnh khác, cây lúa mì được bón phân bằng DJI T30 cho thấy sự phát triển đồng đều và khỏe mạnh hơn rõ rệt.

Sau khi chứng kiến kết quả của T30, người nông dân địa phương đã tấm tắc rằng họ không còn phải đi trên cánh đồng. Máy bay nông nghiệp đáp ứng được cả hai công việc phun thuốc và rải phân một cách dễ dàng hơn và hiệu quả hơn cách người dân chăm sóc vụ mùa theo cách truyền thống. Hiệp hội nông nghiệp địa phương quyết định công nhận ý kiến về ứng dụng máy bay nông nghiệp bón phân không người lái: “Chúng tôi sẽ luôn giữ một bảng thông tin tóm tắt với nông dân trồng cây lúa mì để giới thiệu với họ về máy bay nông nghiệp DJI.” 
 
“Yêu cầu hàm lượng protein trong cây lúa mì có thể được đáp ứng bằng cách sử dụng T30. Thật tuyệt vời!” – người đứng đầu hiệp hội nông dân chia sẻ.
DJI Agriculture ở Nhật Bản
Nhật Bản đang đối mặt với vấn đề già hóa dân số và suy giảm lực lượng lao động. Năm người nông dân từ hợp tác xã ở Kasuga là một minh chứng: Bọn họ đã ngoài 65 tuổi. Theo những dữ liệu từ World Bank (ngân hàng thế giới), dân số Nhật Bản vào năm 2021 là 120 triệu dân, trong đó ở vùng nông thôn chỉ chiếm 8% dân số. Trong số 1.7 triệu học viên nông nghiệp của quốc gia này, 75% trên 60 tuổi và 50% là trên 70.
Thêm vào đó, những khu vực đảo có diện tích tương đối nhỏ của quốc gia này bị giới hạn bởi vùng hàng không, càng khiến nó phù hợp với phương thức canh tác cơ giới với quy mô nhỏ. Có thể vượt qua được những cản trờ về địa hình và có hiệu suất cao hơn so với canh tác thủ công, máy bay không người lái hiển nhiên được áp dụng để giải quyết vấn đề về thiếu hụt lao động.
Trong năm 2016, máy bay nông nghiệp DJI đã hiện diện ở Nhật Bản và phát triển thành một thương hiệu được săn đón trên thị trường. DJI đã tự thành lập như một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ nông nghiệp thông minh, tân tiến cho những người nông dân Nhật Bản để giúp họ giải quyết vấn đề gia tăng già hóa dân số. Tới nay, DJI nông nghiệp chiếm đến 70% thị trường máy bay bảo vệ cây trồng ở Nhật Bản.
                                   Bài báo địa phương đăng tải về DJI Agras T30 và T10
Trong tương lai, DJI Nông nghiệp sẽ tiếp tục làm việc với nhiều quốc gia trên thế giới trong sự phát triển công nghệ nông nghiệp thông minh, để thúc đẩy chất lượng và hiệu quả hơn nữa của nông sản và giúp đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.
 
Nhà phân phối: FREEPERSON Co., Ltd.
website: https://www.freeperson.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *