Giá cao su hôm nay tại thị trường trong nước có xu hướng tăng nhẹ sau đà giảm sâu trước đó, mang lại sự phấn khởi cho người trồng. Để biết thêm chi tiết, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Giá cao su trong nước mới nhất

Sau những ngày cao su mất giá một cách khó hiểu khi đang trong mùa khô – mùa thiếu nguồn cung nghiêm trọng thì hôm nay, tại thị trường trong nước và trên các sàn giao dịch quốc tế, giá cao su đã ghi nhận sự tăng trưởng trở lại khiến bà con vui mừng, hứng khởi.

Theo thông tin Airnano khảo sát được, giá cao su nguyên liệu tại một số tỉnh trọng điểm trên cả nước biến động trong khoảng 230 – 280 đồng/TSC.

Tỉnh

Giá/TSC

Bình Phước

270.000 – 280.000 đồng

Bình Dương

278.000 – 280.000 đồng

Gia Lai

225.000 – 235.000 đồng

Còn tại các công ty, giá cao su hôm nay được niêm yết công khai như sau:

Công ty

Giá/TSC

Công ty cao su Phú Riềng

285 – 305

Công ty cao su Bình Long

285 – 295

Công ty cao su Bà Rịa

283 – 293

Công ty cao su Phước Hòa

310 – 312

Tại các đại lý, giá cao su hôm nay tăng nhưng chưa được thống nhất rõ ràng. Cụ thể như sau:

Loại mủ

Giá

Mủ cao su nước

240 – 270 đồng/độ

Mủ cao su khô

30.000 – 40.000 đồng/kg

Giá cao su thị trường thế giới

Hôm nay, giá cao su giao dịch trên Sở OSE chạm mức cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây với giá đóng cửa đạt 352 Yên/kg. So với đầu năm 2024, giá của mặt hàng này đã tăng lần lượt 36% và 57%.

Trong khi đó, trên Sở SHFE, diễn biến giá cao su tương đối giằng co. Giá cao su tự nhiên tại thị trường Trung Quốc lục địa dao động trong khoảng từ 13.250 – 14.000 NDT/tấn. Theo ghi nhận, so với thời điểm này của năm trước, giá cao su trên Sở SHFE đã tăng đến 13%.

Dự báo giá cao su trong thời gian tới 

Theo các chuyên gia, hiện nay giá cao su tự nhiên trên toàn thế giới đã tăng lên mức cao nhất nhưng chưa có dấu hiệu ngừng.

Dự báo, do tình hình thiếu hụt nguồn cung ngày càng nghiêm trọng, giá cao su năm nay sẽ còn có thể tăng từ 10 – 20% so với năm 2023.

Theo ước tính của ANRPC trong năm 2023, sản lượng cao su thiên nhiên được tiêu thị đạt gần 15,50 triệu tấn, so với năm 2022 tăng 9,1%. Trong khi đó, do dịch bệnh bùng phát và hứng chịu tác động từ các hiện tượng thời tiết cực đoan, sản lượng cao su khai thác được chỉ tăng khoảng 3,4%, đạt 15,14 triệu tấn. Điều này khiến cho thị trường toàn cầu thiếu hụt khoảng 0,36 triệu tấn cao su.

Mủ cao su

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá và ngành cao su Việt Nam

Do dịch bệnh Covid và các biến động từ tình hình thế giới như cuộc chiến tranh giữa Nga – Ukraine khiến nhu cầu tiêu thụ cao su tại một số quốc gia vẫn ảnh hưởng, giá cao su thế giới chưa ổn định, gây ra nhiều khó khăn cho ngành sản xuất và xuất khẩu cao su của Việt Nam.

Ngoài ảnh hưởng từ tình hình thế giới, ngành cao su và giá cao su xuất khẩu nước ta còn chịu nhiều thách thức khác, có kể đến như:

 • Nhu cầu thị trường lớn nhưng tỷ lệ cạnh tranh bởi các nước khác trong khu vực cũng ngày càng tăng.
 • Thị trường xuất khẩu vẫn còn phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc.
 • Trong những năm tới, Chính phủ định hướng không mở rộng diện tích trồng cao su mà đẩy mạnh việc tăng sản lượng cũng như chất lượng cao su trong quá trình canh tác.
 • Sản phẩm cao su của nước ta còn có tình trạng bị đánh giá thấp về chất lượng khi xuất khẩu dẫn đến khó khăn để đẩy mạnh vào thị trường khó tính.
 • Hiện nay nước ta chỉ mới có tiêu chuẩn kiểm định cao su thiên nhiên chứ chưa có cơ chế kiểm định chất lượng cao su chế biến, chưa đảm bảo được chất lượng đầu ra sản phẩm, giảm giá trị cạnh tranh.
 • Một số hiệp định thương mại làm giá cao su nhập khẩu không phải chịu thuế khiến giá cao su nhập vào rẻ hơn dẫn đến doanh nghiệp không ưu tiên dùng cao su trong nước làm nguyên liệu đầu vào của quá trình chế biến cao su.
 • Công nghệ sản xuất, chế biến cao su còn hạn chế cũng như còn thiếu nhiều lao động trình độ cao trong ngành này.

Kết luận

Trên đây là những cập nhật mới nhất về giá cao su tại thị trường trong nước và thế giới hôm nay.

Tóm lại, giá cao su hôm nay dao động ở mức cao nhất khoảng 312.000 đồng/độ TSC tại thị trường trong nước. Ngoài ra, giá cao su thế giới đạt mức 352 Yên/kg.

Để tăng giá bán và cạnh tranh được với các nước khác, người trồng cần thực hiện các biện pháp để nâng cao chất lượng, giảm chi phí sản xuất cho vụ mùa cao su tới.

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *