Giống lúa VNR20 với nhiều đặc tính nổi trội được xếp hạng những giống lúa tốt nhất và khuyến khích canh tác hiện nay. Nhiều bà con khi lựa chọn giống còn băn khoăn giống lúa VNR20 giá bao nhiêu? Hãy cùng Airnano tìm hiểu về nội dung này qua bài viết sau.

Tìm hiểu về giống lúa VNR20

Giống lúa VNR20 là một trong những giống lúa thuần cho năng suất cao được Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) chọn lọc, nghiên cứu và đưa vào kinh doanh

Giống lúa VNR20 có khả năng chịu được các loại bệnh và sâu bệnh phổ biến, đồng thời có khả năng chống chịu với môi trường khắc nghiệt như hạn hán và lũ lụt. Qua những mô hình thử nghiệm cho kết quả tốt vượt trội, giống lúa VNR20 được nhiều bà con tin tưởng lựa chọn để canh tác hiện nay tại nhiều địa phương.

Giống lúa VNR20
Giống lúa VNR20 là giống lúa thuần cho năng suất cao

Ưu điểm của giống lúa VNR20

Mặc dù là một giống lúa mới thế nhưng giống lúa này sở hữu nhiều lợi thế ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Giống lúa VNR20 có khả năng chống lại các loại bệnh hại phổ biến trên lúa như đạo ôn, cháy bìa lá, đốm lá và sâu cuốn lá, bộ lá đứng, khỏe, cây khóm gọn, ít đọng sương nên khó bị nấm bệnh, giúp giảm thiểu chi phí cho việc điều trị và bảo vệ cây trồng.
 • Cây cứng cây, không bị đổ ngã, giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo thu hoạch đạt hiệu quả cao.
 • Bông lúa to, các hạt xếp sít nhau. Số hạt chắc của cây lúa đạt rất cao từ 180-250 hạt, có thể lên tới 300 hạt, tỷ lệ hạt lép rất ít.
 • Năng suất cao, dao động từ 7-8 tấn/ha. Tạo điều kiện cho người nông dân có thể thu hoạch nhiều sản phẩm và tăng thu nhập.
 • Thời gian sinh trưởng ngắn, chỉ khoảng 98-105 ngày. Điều này giúp nông dân có thể trồng liên tục và tăng năng suất, nhất là những vùng làm lúa 3 vụ/năm.
 • Đặc tính gạo thơm, mềm xốp không bị bạc bụng, được thương lái cũng như người tiêu dùng lựa chọn, đảm bảo đầu ra an toàn.

Giống lúa VNR20 có đắt không?

Nhiều bà con khi lựa chọn giống này băn khoăn liệu giá thành có đắt không? Hãy cùng xem giá cả và chất lượng hạt giống có tương xứng không nhé!

Giá của giống lúa VNR20 là bao nhiêu?

Giá của giống lúa VNR20 thường dao động từ 12.000 – 15.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá cụ thể có thể thay đổi tùy vào thời điểm và địa phương mà nông dân mua giống. Nếu mua số lượng lớn, giá sẽ được giảm xuống. Đây là một mức giá thành tương đối phù hợp với những ưu điểm vượt trội mà giống đem lại so với những giống lúa cũ.

Hạt giống lúa
Giống lúa VNR20 được bán trên khắp toàn quốc

Nơi mua giống lúa VNR20 với giá tốt nhất

Hiện nay, giống lúa VNR20 được bán tại các cửa hàng hạt giống trên toàn quốc. Tuy nhiên, để mua giống với giá tốt nhất cũng như đảm bảo lúa giống chuẩn chất lượng, bà con nông dân có thể tham khảo tại các cơ sở sản xuất giống lúa hoặc liên hệ với các đại lý phân phối giống lúa để được tư vấn và mua giống với giá ưu đãi.

Kết luận về giá thành của giống lúa VNR20

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng giống lúa VNR20 là một giống lúa có nhiều ưu điểm và được nhiều nông dân lựa chọn để trồng. Tuy nhiên, việc trồng và chăm sóc giống lúa này cũng cần được thực hiện đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả cao. Giá của giống lúa VNR20 hiện nay được đánh giá hợp lý và đang được bà con quan tâm săn đón để sở hữu giống lúa có khả năng chống chịu sâu bệnh và thích nghi với điều kiện sinh thái khác nhau. Góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả sản xuất nông nghiệp tại các địa phương, gia tăng thu nhập cho bà con.

Sử dụng máy bay nông nghiệp trong canh tác lúa hiện đại

Để đảm bảo một mùa vụ thắng lợi, bà con cần coi trọng giải pháp cải tạo đất, chọn giống lúa chất lượng cao, thích nghi điều kiện thổ nhưỡng, tích cực làm vệ sinh đồng ruộng, đẩy mạnh khuyến nông và bảo vệ thực vật; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp, cơ giới hóa các khâu sản xuất.

Giải pháp máy bay nông nghiệp đã không quá xa lạ với nhiều bà con nông dân hiện đại giai đoạn nông nghiệp 4.0 hiện nay. Các sản phẩm này không chỉ giúp ích cho bà con trong các quá trình gieo sạ, rải phân, phun thuốc mà còn giúp đỡ bà con hiệu quả trong theo dõi và chăm nom cánh đồng lúa, đặc biệt là với những diện tích rộng lớn.

Nhờ công nghệ thông minh tích hợp nhiều cải tiến vượt trội, đây là giải pháp an toàn, tiết kiệm về thời gian, công sức, nhân lực và bảo vệ sức khỏe cho bà con nông dân.

Tại Airnano chúng tôi sở hữu các sản phẩm với giá thành ưu đãi, cam kết cạnh tranh và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Các chính sách hỗ trợ và bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo, hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá cụ thể!

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam tại:

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *