Việt Nam là một nước nông nghiệp lâu đời. Từ xa xưa cha ông ta đã làm ăn kiếm sống bằng những thửa ruộng. Nhờ vào truyền thống lâu đời, hiện nay Việt Nam là một trong những nước hàng đầu trên thế giới cung cấp gạo ra thị trường. Để có được số lượng gạo đó thì cần phải nhắc đến những vựa lúa lớn nhất ở Việt Nam. Ở bài viết này, hãy cùng Airnano điểm danh những tỉnh có vựa lúa lớn nhất Việt Nam.

Vựa lúa An Giang – Vựa lúa lớn nhất ở Việt Nam

An Giang chính là vựa lúa lớn nhất ở nước ta. Trong năm 2021, An Giang có khoảng 620 nghìn ha diện tích trồng lúa. Nhờ vào kinh nghiệm lâu năm cũng như điều kiện thuận lợi, An Giang đã có sản lượng là 7,4 tấn/ha. Sản lượng cả năm của An Giang đạt khoảng 4,6 triệu tấn.

 

vu lua lon nhat ca nuoc an giang

Nhờ vào khí hậu thuận lợi cùng những điều kiện khác, An Giang đã tạo nên sự khác biết so với các vựa lúa ở các tỉnh khác. Gần đây, An Giang đã hình thành nhiều vùng sản xuất lúa mới như là Vùng Lúa nếp Phú Tân hay vùng Lúa Jasmine Châu Phú.

Nhờ vào sự kết hợp với Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long, An Giang đã có thể trình diễn các giống lúa có triển vọng đi khắp tỉnh. Nhờ vậy, người dân ở tất cả các địa phương đều được tiếp xúc với các giống lúa tốt, có thể chọn cho mình những giống lúa phù hợp để phát triển.

Tỉnh An Giang luôn chú trọng các chương trình liên kết doanh nghiệp, vận dụng tối đa hiệu quả của các chính sách trung ương. Nhờ vậy An Giang có thể nhanh chóng kêu gọi vốn đầu tư. Làm nâng cao cơ sở hạ tầng cũng như nâng cao trình độ cho bà con. An Giang phát triển với kim chỉ nam 4H là: Hợp tác – Hiện Đại – Hài hòa – Hiệu quả.

Bên cạnh đó, tỉnh An Giang luôn đổi mới trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào nông nghiệp. Tiêu biểu, bà con áp dụng dòng drone DJI T50 vào cây lúa, giúp tăng năng suất vượt trội cho lúa và luôn là tỉnh có sản lượng lúa lớn nhất cả nước.

Vựa lúa Hà Tĩnh – Vựa lúa lớn thứ hai Việt Nam

 

vu lua ha tinh

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng nông dân chăm chỉ, Hà Tĩnh là vựa lúa lớn chỉ sau An Giang. Trong vụ lúa xuân năm nay, Hà Tĩnh đã giành được thắng lợi lớn. Bên cạnh những giống lúa ổn định thì Hà Tĩnh còn có nhiều giống lúa siêu năng suất. Nhờ vậy, sản lượng bình quân toàn tỉnh đạt được cao nhất từ trước tới nay (58,13 tạ/ha).

Vựa lúa lớn Thái Bình

vu lua thai binh

Thái Bình là “Quê hương 5 tấn” được biết đến là vùng đất với những đồng lúa vàng trĩu hạt. Những năm gần đây, Thái Bình đã có những bước chuyển mình rõ rệt. Trong năm 2020, Thái Bình đạt được sản lượng 7,1 tấn/ha. Có năng suất cao nhất đồng bằng sông Hồng. Mọi người dân trên Thái Bình đều hân hoan, niềm nở về thành quả này.

Đồng bằng sông Hồng được biết đến là nơi có thời tiết thất thường. Tuy nhiên, với sự cần cù cũng như kinh nghiệm lâu năm, người dân Thái Bình đã luôn đấu tranh với thiên nhiên, bảo vệ mùa màng. Họ là những người đã khai hoang nhiều vùng đất, biến chúng trở nên màu mỡ. Nhờ vậy, Thái Bình luôn là một trong những vựa lúa có sản lượng lớn ở Việt Nam.

 

Để có được những vựa lúa như vậy, chắc chắn người nông dân đã cực khổ biết bao. Hi vọng trong tương lai, nền nông nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều thành tựu mới. Cũng như là sẽ xuất hiện nhiều hơn các vựa lúa lớn trên cả nước

2.8/5 - (5 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
  • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
  • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
  • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
  • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
  • Website: https://airnano.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
  • Email: contact@airnano.vn

One thought on “Điểm danh những vựa lúa lớn nhất Việt Nam

  1. Pingback: Những giống lúa chịu mặn tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *