Giá dứa hôm nay là bao nhiêu?

Giá dứa hôm nay

Theo cập nhật, giá dứa hôm nay tại nhiều địa phương trong nước tăng cao khiến người nông dân trồng dứa phấn khởi. Đây cũng là lúc dứa vào cuối vụ nên mức tăng này sẽ vẫn tiếp tục tăng cao do số lượng dứa còn lại trong các vườn ít. Hãy cùng Airnano tìm hiểu xem dứa hôm nay bao nhiêu nhé.

Dứa được trồng ở đâu? Nguồn gốc và đặc điểm của dứa?

Giá dứa bao nhiêu là câu hỏi băn khoăn của nhiều chị em nội trợ bởi đây là loại quả nhiệt đới thơm ngon, có nhiều công dụng. Tuy nhiên, trước khi xem bảng báo giá dứa hôm nay, mời chị em cùng xem loại cây này có nguồn gốc và đặc điểm như thế nào nhé.

Nguồn gốc và giá trị kinh tế của dứa:

Dứa là loài cây có nguồn gốc từ Trung Mỹ, tên khoa học của nó là Ananas sativa Liun. (Ananas sativa L.). Tuy nhiên, theo nhiều cách du nhập khác nhau, hiện nay dứa được trồng khá phổ biến tại các nước có khí hậu nhiệt đới.Tại Việt Nam, việc trồng dứa được đẩy mạnh và ưu tiên phát triển chủ yếu để lấy quả ăn và xuất khẩu sang các nước bạn.
 
Hiện nay, tỉnh Tiền Giang là địa phương diện tích và sản lượng dứa thu hoạch đứng đầu cả nước. Theo thống kê, năm 2007, tỉnh Tiền Giang có sản lượng dứa đạt gần 161.300 tấn. Ngoài ra, Kiên Giang, Ninh Bình, Nghệ An, Long An, Hà Nam, Thanh Hoá cũng là các địa phương có diện tích trồng dứa lớn của cả nước.
 
Ngoài giá trị dinh dưỡng, dứa là loại quả mang lại giá trị kinh tế cao. Trung bình 1 ha dứa cho năng suất từ 25 – 30 tấn quả, nếu tính giá thu mua dao động khoảng 4.800 đồng thì vụ dứa đó sẽ mang lại thu nhập cho người nông dân khoảng 130 triệu đồng. Sau khi khấu trừ chi phí, trồng dứa sẽ giúp nhà nông thu về lợi nhuận khoảng 70 – 80 triệu. So với ngô và sắn, trồng dứa mang lại lợi nhuận cao gấp 3 – 4 lần, giúp nhà nông cải thiện thu nhập, góp phần ổn định đời sống cho người dân.

Đặc điểm của cây dứa và quả dứa:

 • Dứa là loại cây bụi có thân ngắn, thuộc giống cây lâu năm.
 • Lá dứa khá cứng, dài, nhiều gai nhọn mọc ở rìa lá.
 • Các mắt của dứa phân bố thưa và giãn
 • Lá của dứa có nhiều gai nhỏ li ti
 • Quả dứa có vị ngọt hơi chua, quả to có thể có trọng lượng đến 3kg
 • Mùa thu hoạch dứa bắt đầu từ tháng cuối tháng 3 (mùa hè)

Giá dứa hôm nay trên thị trường tăng mạnh

Theo khảo sát của Airnano Việt Nam từ các chợ truyền thống, các quầy trái cây và một số siêu thị, hôm nay giá dứa tại thị trường nội địa đồng loạt tăng mạnh, mang lại sự phấn khởi cho bà con nông dân trồng dứa. Cụ thể:

Giá dứa hôm nay
Giá dứa hôm nay
 • Dứa quả hiện nay đang được bán với giá quanh mức từ 13.000 – 15.000 đồng/kg. Trong đó, dứa loại 1 có giá cao hơn dứa loại thường và nhỏ từ 800 – 1.200 đồng/kg).
 • Dứa thành phẩm (đã gọt vỏ và chia miếng) hôm nay đang có giá bán từ 15.000 – 20.000 đồng/1 quả.

Tại Gò Quao – Kiên Giang, không chỉ giá khoai, giá bơ, giá chanh dây hôm nay có xu hướng tăng mà giá dứa cũng tăng nhẹ sau đà giảm sâu. Cụ thể:

 • Tại các vườn, giá dứa loại 1 có giá bán trên dưới 8.500 đồng/kg, so với hôm qua đã tăng 500 đồng/kg.
 • Đối với dứa loại 2, giá bán hôm nay đã tăng thêm 500 đồng, hiện tại 1kg dứa tại đây có giá bán dao động khoảng 4.250 đồng/kg.
 • Ngoài ra, dứa loại 3 tại đây cũng tăng nhẹ khoảng 100 đồng/kg; hiện tại 1kg dứa có giá bán khoảng 2.700 đồng/kg.

So với thời điểm đầu tháng, hôm nay giá dứa tại nhiều địa phương đã tăng gần gấp đôi. Nguyên nhân giá dứa tăng cao là do hiện tại đang là thời điểm cuối vụ, số lượng dứa để thu hoạch còn lại không nhiều trong khi đây là lúc nhu cầu sử dụng dứa của bà con tăng cao.

Bí quyết cách chọn dứa ngon

Dứa là loại quả có nhiều công dụng, vì vậy nó rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, khi mua bạn nên chọn những loại quả ngon và chất lượng để có thể thưởng thức hết vị ngon của dứa.Để chọn dứa ngon, bạn nên dựa vào những đặc điểm sau đây:

 • Dựa vào màu sắc: Những quả dứa ngon, ngọt là những quả dứa có màu vàng tươi, chín đều từ phần cuống đến hết phần đuôi. Theo dân gian, quả dứa càng vàng chứng tỏ độ ngọt sẽ càng cao.
 • Dựa vào hình dáng: Nên chọn những quả dứa có hình tròn, bầu bĩnh, quả ngắn
 • Dựa vào mắt dứa: Nên chọn những quả dứa có mắt (gai trên thân) lớn, thưa
 • Dựa vào hương thơm: Theo kinh nghiệm, những quả dứa có mùi thơm ở phần cuối thân sẽ là những quả dứa ngon, chất lượng, ngọt thanh.
 • Dựa vào phần ngọn của dứa: Nên chọn những quả dứa phần ngọn có màu xanh vì những quả này còn tươi và rất ngon.

Sử dụng máy bay phun thuốc DJI T40 giúp tăng sản lượng dứa

Tuy là loại cây dễ trồng nhưng nếu không có các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại đúng cách, dứa cũng dễ mắc phải các loài sâu bệnh hại cây ăn quả như: rệp sáp, bệnh héo đỏ lá dứa, tuyến trùng, bệnh luộc lá, bệnh thối nõn, bệnh chín xanh trái.
 
Đặc biệt, dứa thường ra hoa tự nhiên vào mùa xuân – thời điểm khí hậu dễ phát sinh sâu bệnh nên nếu vườn dứa của mình ra hoa tự nhiên, thu hoạch quả đúng dịp vào mùa hè một cách đồng loạt và cho năng suất cao, bà con trồng dứa cần đổi mới hệ thống phun thuốc hiện đại hơn, tăng cường ứng dụng các biện pháp kỹ thuật thông minh như áp dụng máy bay phun thuốc không người lái vào nông nghiệp.
 
Với các tính năng thông minh như phun xịt thuốc tập trung, đồng đều và chính xác tuyệt đối; hệ thống theo dõi và phát hiện sâu bệnh nhạy bén; khả năng dập dịch nhanh chóng; khả năng dự đoán thời điểm thu hoạch chuẩn xác,…Sử dụng dòng máy bay phun thuốc DJI T40 sẽ giúp bà con yên tâm bảo vệ vườn dứa của mình. Đồng thời, giúp bà con nâng cao năng suất và chất lượng quả dứa sau thu hoạch, mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu dứa ra thị trường thế giới với giá bán cao hơn.
 
Bà con quan tâm máy bay xịt thuốc DJI T40 nhanh tay liên hệ Airnano qua số hotline 091.555.8888 hoạt động 24/7 để được báo giá chi tiết.

One thought on “Giá dứa hôm nay là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *