Giá sầu riêng Black Thorn gai đen hôm nay bao nhiêu?

Giá sầu riêng Black Thorn gai đen hôm nay trên thị trường

Sầu riêng Black Thorn còn gọi là sầu riêng gai đen được mệnh danh là loại sầu riêng đắt đỏ nhất ở miền Tây. Vậy, giá sầu riêng Black Thorn (gai đen) hôm nay bao nhiêu? Cùng Airnano cập nhật giá chính xác.

Tìm hiểu về giống sầu riêng Black Thorn

Sầu riêng Black Thorn luôn nằm trong danh sách các loại giá sầu riêng đắt đỏ của Việt Nam và thế giới, bởi sầu riêng Black Thorn là loại sầu riêng quý hiếm, có nguồn gốc từ Kampung Lima Kongsi, bang Penang phía bắc Malaysia.

Cây sầu riêng Black Thorn gai đen
Cây sầu riêng Black Thorn gai đen
  • Sầu riêng Black Thorn có nguồn gốc từ đâu?

Theo nhiều thông tin, người đầu tiên phát hiện ra giống sầu riêng này là Bagi Kau. Vào năm 2015, sầu riêng Black Thorn được luật Bảo vệ cây giống của Malaysia đăng ký công nhận với mã là D200.

  • Sầu riêng Black Thorn có tên tiếng Việt là gì?

Tại Việt Nam, sầu riêng Black Thorn còn được gọi là sầu riêng gai đen dựa theo đặc điểm màu gai của nó. Giống sầu ngoại này được một nông dân sưu tầm khi ở Malaysia và sau đó mang về trồng thử nghiệm tại miền Tây Nam Bộ. Hiện nay, bên cạnh sầu riêng Musang King, sầu riêng Black Thorn được người tiêu dùng nội địa nhận xét là ngon và chất lượng không kém.

  • Giá trị kinh tế của sầu riêng Black Thorn?

Với những tín hiệu lạc quan khi bán ở thị trường nội địa, được người tiêu dùng ưa chuộng, trồng sầu riêng Black Thorn mang lại nguồn thu kinh tế cao cho chủ vườn, bởi giá sầu riêng Black Thorn luôn ở mức cao hơn 6 – 7 lần so với giá sầu riêng Ri6, giá sầu riêng ruột đỏ hay các giống sầu riêng nội địa khác.

  • Đặc điểm để phân biệt sầu riêng Black Thorn?

 – Đặc điểm dễ phân biệt nhất của giống sầu Black Thorn là quả màu xanh xám
 – Vỏ mỏng, gai nhỏ và có màu đen sẫm
 – Quả dáng tròn
 – Cơm dày, khi chín có màu đỏ cam, chất cơm mịn ít xơ
 – Vị ngọt ít đặc trưng, khi ăn cảm giác có vị hơi nhẫn, mùi thơm nhẹ không quá nồng
 – Hạt lép
 – Trọng lượng: 1,5 – 2,0 kg/quả

Hiện tại, sầu riêng Black Thorn chuẩn bị vào thời điểm chín rộ, vì vậy giá sầu riêng Black Thorn hôm nay nhận được nhiều người quan tâm.

Giá sầu riêng Black Thorn hôm nay: cao ngất ngưỡng vẫn cháy hàng

 
Giá sầu riêng Black Thorn gai đen hôm nay trên thị trường
Giá sầu riêng Black Thorn gai đen hôm nay trên thị trường
Tại Việt Nam, giá sầu riêng Black Thorn là giống sầu có giá đắt nhất hiện nay trên thị trường. Theo ghi nhận, hôm nay sầu riêng Black Thorn gai đen chính gốc được trồng ở miền Tây Việt Nam mỗi kg đang có giá bán từ 750.000 – 800.000 đồng (nguyên trái). Với những quả to và đủ múi, tại nhiều nơi, bà con phải bỏ ra số tiền 1 triệu đồng để mua được 1kg.
 
Tại vườn, theo bà con nông dân, 1kg sầu riêng Black Thorn được thương lái thu mua với giá 450.000 – 500.000 đồng. Đây chính là loại sầu riêng có giá cao nhất trong các loại sầu riêng trồng tại Việt Nam. Với mức giá trên, giá Black Thorn hiện cao hơn gấp 9 lần giống sầu Ri6 và cao hơn gấp 6 lần so với giá sầu riêng Thái từng được gọi là đệ nhất sầu riêng Việt.
 
Có giá thành cao ngất ngưỡng và trở thành món ăn đắt đỏ như vậy nhưng sầu riêng Black Thorn vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng, hút khách. Theo người dân, đây là loại quả không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, giúp cơ thể bổ sung những loại chất có lợi cho sức khỏe của mình. Hơn nữa, còn rất nhiều lý do khiến loại trái cây này trở nên đắt đỏ. Hãy cùng Airnano tìm hiểu nhé.

Lý giải nguyên nhân Black Thorn có giá đắt đỏ

Trái sầu riêng Black Thorn gai đen
Trái sầu riêng Black Thorn gai đen
  • Cung không đủ cầu: hiện nay, giống sầu Black Thorn gai đen vẫn đang ở giai đoạn trồng thí nghiệm, số lượng cây ít nên hằng năm cho năng suất không cao. Khi thu hoạch, một vườn chỉ có khả năng cung cấp từ 50 – 100kg trong bối cảnh sức mua của thị trường là rất lớn.
  • Dinh dưỡng nhiều: tuy cơm của Black Thorn không được màu vàng hấp dẫn như các giống sầu riêng khác nhưng khi ăn có độ béo và độ ngọt ổn định, giá trị dinh dưỡng cao hơn.
  • Chất lượng hơn: sầu riêng Black Thorn thích hợp với khí hậu, thời tiết và điều kiện thổ nhưỡng ở miền Tây nên cho trái có chất lượng hơn.

Ngoài ra, theo nhiều nhận xét, chất lượng cơm của giống sầu Black Thorn khi được trồng tại Việt Nam còn cao hơn so với giống Black Thorn gốc Malaysia. Do đó, những năm gần đây, người tiêu dùng sẵn sàng chi trả số tiền lớn để thưởng thức giống sầu thượng hạng này thay vì trước đây, họ lựa chọn sầu cấp đông từ Malaysia với mức giá rẻ hơn.

Trồng sầu riêng Black Thorn hiệu quả nhờ máy bay phun thuốc

Do nhu cầu mua ngày càng cao, giá sầu riêng Black Thorn tại thị trường nội địa ngày càng biến động tốt. Vì vậy, trồng sầu riêng Black Thorn được các chủ vườn đẩy mạnh. Tuy nhiên, sâu bệnh hại khá nặng mỗi khi vào độ cắt trái là vấn đề gây khó khăn cho bà con, nhiều nhà nông thậm chí đã chặt gốc do không thu lại hiệu quả bởi sâu hại tàn phá, mất mùa. 
 
Với hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng truyền thống ứng dụng nhiều năm, vấn đề này vẫn không thể được giải quyết triệt để, hơn nữa hệ thống này còn gây tốn kém chi phí khi sửa chữa, thay thế.
 
Để giải quyết bài toán, một số nhà vườn lớn đã áp dụng công nghệ máy bay phun thuốc cho sầu riêng vào quy trình chăm sóc cây. Tuy mới đưa vào sử dụng tuy nhiên những thiết bị máy bay không người lai như DJI T40 đã cho thấy nhiều hiệu quả rõ rệt. Trong đó, hiệu quả dập dịch nhanh chóng, chính xác và triệt để đã được kiểm chứng.
 
Để liên hệ sử dụng DJI T40 chính hãng, bà con nhanh tay gọi qua Hotline 091.555.8888 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *