Béc phun thuốc sầu riêng đang hoạt động là một hình ảnh quen thuộc trong những vườn cây ăn quả Việt Nam. Đây là hình thức phun thuốc thủ công được bà con nông dân tin dùng từ xưa đến nay. Nhưng trong thời buổi công nghệ số như hiện nay liệu béc phun thuốc sầu riêng có còn là phương thức canh tác tối ưu? Mời bà con cùng tìm hiểu với AIRNANO qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại bệnh thường gặp ở sầu riêng

Hiện tại trên thị trường, giá sầu riêng đang có biến động tăng nhờ tình hình nhập khẩu sầu riêng từ Trung Quốc tăng lên. Tuy nhiên tình hình sâu bệnh trên riêng chưa có cách để tiêu diệt tận gốc làm giảm năng suất từ đó nông dân bị thương lái ép giá. Một số loại bệnh trên cây sầu riêng phổ biến có thể kể tên như là bệnh cháy lá sầu riêng, bệnh thán thư, bệnh thối vỏ chảy nhựa,…hoặc bệnh do côn trùng gây hại như rầy xanh, sâu đục trái, rệp, bọ trĩ,…
 
Các loại sâu bệnh hại này gây thối rễ, cháy lá, xì mủ… khiến cây không thể phát triển bình thường, không thể ra hoa đậu trái, thậm chí gây chết hàng loạt ở các vườn sầu riêng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cũng như sản lượng sầu riêng.
 
Để đối phó với tác hại của sâu, bệnh cần sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật hoặc các thuốc chuyên trị riêng biệt cho từng loại bệnh với liều lượng và thời gian phun khác nhau. Và béc phun thuốc sầu riêng luôn hoạt động hết công suất để đưa thuốc BVTV đến tận sâu bệnh mỗi khi sầu riêng vào mùa. Bởi đó là giai đoạn các loại sâu bệnh hại tấn công mạnh nhất.

Công dụng của béc phun thuốc sầu riêng

Để đưa thuốc đến từng cây sầu riêng bà con thường sử dụng béc phun thuốc. Béc phun thuốc là một dụng cụ nhỏ gọn được thiết kế đi kèm bộ lọc, có chức năng kiểm soát lưu lượng thuốc phun. Trong đó béc phun và bộ lọc là hai bộ phận không thể thiếu, bé phun giúp đóng mở dòng thuốc, thuốc đi qua bộ lọc phun ra theo liều lượng mong muốn của bà con. 
 
Với thiết kế đơn giản, béc phun thuốc rất dễ sử dụng, là công cụ hữu ích hỗ trợ bà con phòng ngừa dịch bệnh của cây sầu riêng trong nhiều giai đoạn phun thuốc cho cây non, thuốc trừ sâu bệnh hại, có khi là cả thuốc xịt lớn cây sầu riêng,… 
 
Nhằm đảm bảo béc phun hoạt động bình thường, bà con cần chú ý giữ cho thiết bị luôn sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh lau chùi tránh cho béc phun bị tắc nghẽn, gây ảnh hưởng tới quá trình và tiến độ phun thuốc.

Điểm hạn chế của béc phun thuốc sầu riêng

Béc phun thuốc sầu riêng
Béc phun thuốc sầu riêng
Trên thực tế, ngày càng có nhiều sâu bệnh hại mới xuất hiện đòi hỏi việc phun thuốc phải đạt hiệu quả cao hơn giúp phòng ngừa bệnh, tránh bệnh lây lan trên diện rộng. Đứng trước những thách thức đó, béc phun thuốc sầu riêng lộ ra nhiều khuyết điểm trong quá trình canh tác.
 
Trong quá trình canh tác, bà con phải mang theo bình phun di chuyển đến từng vị trí cần phun để tiến hành sử dụng béc phun thuốc sầu riêng nên dung tích bình phun thường nhỏ. Những vườn sầu riêng thường rất lớn, yêu cầu lượng phun nhiều, cần bổ sung thuốc liên tục gây mất thời gian., ảnh hưởng đến hiệu suất phun thuốc.
 
Bên cạnh đó, độ phủ thuốc không cao, nơi thiếu, chỗ thừa bởi cây sầu riêng quá cao, tán lá lại rộng khiến béc phun thuốc sầu riêng không tới được điểm cần phun. ảnh hưởng đến hiệu quả phun thuốc.Với những bệnh lây lan nhanh chóng sử dụng béc phun có nguy cơ không dập được dịch bệnh kịp thời.
 
Đặc biệt, phương thức phun thuốc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bà con. Vì thường phải phun lên cao, lượng thuốc không bám được trên cây sầu riêng sẽ rơi xuống, bám vào trên người bà con. Việc tiếp xúc với hóa chất lâu ngày khiến bà con nông dân mắc phải các loại bệnh về hô hấp và suy giảm khả năng miễn dịch,…

Phun thuốc hiệu quả cho sầu riêng bằng máy bay phun thuốc XAG P100 Pro

Với nhiệm vụ giải quyết những khó khăn của bà con trong việc phun thuốc, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu, chế tạo ra máy bay phun thuốc cho sầu riêng có chức năng phun thuốc hiệu quả đã được kiểm chứng trong thực tiễn. Trong đó có máy bay phun thuốc P100 Pro – ngọn cờ tiên phong trong thời đại kỹ nguyên số 
Review máy bay phun thuốc xạ lúa rải phân XAG P100 Pro
Review máy bay phun thuốc xạ lúa rải phân XAG P100 Pro
Máy bay XAG P100 Pro được thiết kế nhỏ gọn, có thể gấp lại giảm thiểu đến 80% diện tích máy, thuận lợi cho quá trình vận chuyển máy giữa nhiều địa điểm cần phun. Bình phun chứa dung tích lớn đến 50L, hiệu suất phun thuốc 22LL/phút khiến việc phun thuốc trở nên nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời giảm thiểu chi phí nhân công, tiết kiệm đến 90% lượng thuốc và nước đáng kể. 
 
 
AIRNANO là đơn vị chuyên cung ứng máy bay nông nghiệp chính hãng và rất nhiều dòng máy khác nhau như DJI T20P, T30, T40,…Bà con quan tâm vui lòng liên hệ ngay cho AIRNANO qua số điện thoại 091.555.8888 để được tư vấn máy bay phun thuốc cũng như các dòng máy khác miễn phí và nhận mức giá siêu ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *