Hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng là một cải tiến khoa học mang đến hiệu quả phòng trừ sâu bệnh hiệu quả. Vậy hệ thống phun thuốc có cấu tạo như thế nào, có thực sự cần thiết phải đầu tư hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng không? Mời bà con cùng AIRNANO tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo và công dụng của hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng

Hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng
Hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng

Hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều vườn sầu riêng trên cả nước. Hệ thống phun thuốc là một thiết bị hoàn chỉnh được thiết kế với mục đích đưa thuốc đến phạm vi xác định, giúp phòng trừ bệnh trên cây sầu riêng và gia tăng sản lượng cây sầu riêng.

Cấu tạo của hệ thống phun thuốc trừ sâu

Hệ thống phun thuốc trừ sâu bao gồm các bộ phận cơ bản như bồn chứa chất trừ sâu, bơm và ống phun để phân phối hóa chất. Ngoài ra còn có các bộ phận khác như động cơ, hệ thống điều khiển, bộ giữ áp, bộ lọc,… Cơ chế hoạt động của hệ thống phun hiểu đơn giản là khi bộ phận bơm được kích hoạt, hóa chất chứa trong bồn sẽ được vận chuyển đến ống phun thuốc thông qua một ống dẫn hóa chất và phun lên cây dưới dạng sương mỏng. Các hạt nhỏ của hóa chất vừa được phun ra sẽ bám vào cơ thể của côn trùng và động vật gây hại, đưa chất độc vào cơ thể chúng giúp tiêu diệt sâu bệnh hại. Ở một số hệ thống phun thuốc trừ sâu nhất định, còn có thể có thêm các tính năng như bộ lọc giúp loại bỏ các bụi và cặn bẩn,sở hữu vòi phun điều chỉnh giúp bà con điều chỉnh áp suất và lưu lượng của hóa chất khi phun.

Công dụng của hệ thống phun thuốc trừ sâu cho sầu riêng

Sử dụng hệ thống phun thuốc trừ sâu đem đến những hiệu quả nhất định trong việc:

 • Đảm bảo thuốc được phân phối thuốc đều trên tất cả các vị trí của cây sầu riêng.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • An toàn với sức khỏe của bà con nông dân
 • Với hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng, việc phun thuốc cho cây sầu riêng trở nên dễ dàng và tiện lợi.

Tuy nhiên để lắp đặt được một hệ thống phù hợp cho vườn cây sầu riêng cần biết những đặc điểm cơ bản của vườn như diện tích, mật độ cây trồng,… Bởi vậy, để lắp đặt một hệ thống phun sầu riêng hiệu quả bà con nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, hoặc nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm.

Ưu điểm của hệ thống phun thuốc trừ sâu so với cách phun truyền thống

Béc phun thuốc sầu riêng

Phun thuốc sâu cho cây sầu riêng là một nhiệm vụ quan trọng trong kỹ thuật trồng cây sầu riêng. Phương pháp sử dụng hệ thống phun thuốc trừ sâu ra đời để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trước đó của phương pháp truyền thống bằng béc phun thuốc sầu riêng phun thuốc bằng tay. Cụ thể:

 • Đem đến hiệu suất phun thuốc cao hơn khi phun thuốc bằng hệ thống thuốc được phân phối đồng đều hơn trên phạm vi lớn, tốc độ hoàn thành diện tích cần phun nhanh hơn so với phương pháp phun thủ công.
 • Tiết kiệm thời gian và nhân lực bởi phun thuốc bằng tay yêu cầu nhiều nhân công và thời gian hơn trong khi chỉ một hệ thống phun thuốc trừ sâu có thể hoạt động trong thời gian dài và trên diện tích vườn sầu riêng rộng lớn. Việc phun thuốc bằng tay khiến bà con thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với hóa chất gây hại cho sức khỏe. Còn hệ thống tự động phun thuốc giúp bà con tránh xa hóa chất, an toàn cho sức khỏe.

Ưu điểm của máy bay không người lái phun thuốc cho sầu riêng

Theo tiến trình phát triển nông nghiệp, phương pháp sử dụng hệ thống phun thuốc ra đời thay thế cho phương pháp phun thuốc thủ công. Sau đó, máy bay phun thuốc lại được chế tạo để tối ưu hiệu quả phun thuốc so với hệ thống phun trước đó. Theo lẽ hiển nhiên, những phương pháp xuất hiện sau sẽ  khắc phục những điểm hạn chế của phương pháp trước.  Ngày nay, drone phun thuốc  đang là xu thế mới cho nông nghiệp hiện đại khi hiệu quả phun thuốc được tối ưu so với các biện pháp trước đó. Điển hình như máy bay phun thuốc chinh phục mọi địa hình, phun thuốc từ trên cao xuống khiến việc phun thuốc cho các cây sầu riêng cao với tán lá rộng không còn khó khăn, mật độ bao phủ thuốc rộng khắp vườn. Độ chính xác cao nhờ khả năng tạo trường gió giúp lật mặt lá khiến thuốc được phân bố đều trên cả hai mặt lá giúp diệt trừ tận gốc sâu bệnh hại sầu riêng. Với công suất lớn, máy bay có tốc độ phun nhanh hơn, một lượng lớn hóa chất dược phun trong khoảng thời gian ngắn. Thuốc được phun dưới dạng sương giúp tiết kiệm đến 30% thuốc, 90% nước. Vừa bảo vệ sức khỏe con người, vừa thân thiện với môi trường. Nhỏ gọn, thuận tiện sử dụng, chỉ cần một chiếc máy bay và bộ điều khiển từ xa, máy bay có thể di chuyển qua lại giữa nhiều địa điểm phun khác với hệ thống phun cần lắp đặt phức tạp và đặt ở vị trí cố định. Ngoài tính năng phun thuốc máy bay còn được thiết kế với nhiều công dụng khác. Dòng máy bay không lái DJI T40 được sử dụng để giúp tối ưu toàn bộ quá trình nuôi trồng sầu riêng. Bà con cần tìm hiểu về máy gọi ngay cho Airnano qua số điện thoại  091.555.8888 để được nhân viên tư vấn và báo giá chính xác.https://www.youtube.com/watch?v=yJZN4ulPhvU

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *