Giá sầu riêng ruột đỏ hôm nay là bao nhiêu?

Giá sầu riêng ruột đỏ hôm nay

Giá sầu riêng ruột đỏ hôm nay đang là chủ đề được nhiều người quan tâm, tìm kiếm bởi sự độc đáo lạ lùng ngay từ cái tên của sầu riêng. Vốn quen thuộc với những trái sầu riêng vàng tươi, rất nhiều người tỏ vẻ ngạc nhiên thích thú khi biết còn tồn tại một loại sầu riêng ruột đỏ. Mời bà con cùng AIRNANO tìm hiểu đặc điểm cũng như giá cả và những yếu tố gây biến động giá của loại sầu riêng đặc biệt này.

Giá của sầu riêng ruột đỏ hôm nay trên thị trường

Tại Malaysia, giá sầu riêng ruột đỏ cao hơn nhiều so với sầu riêng Khổ Quasầu riêng Chuồng Bò,…dao động từ 15 – 35 RM/kg tùy thuộc vào kích thước và chất lượng sầu riêng. 

Tại Việt nam, mức giá sầu riêng ruột đỏ từ khoảng 220.000 đồng đến 450.000 VNĐ/kg. Nguồn cung chính của loại trái cây này đến từ việc nhập khẩu hoặc hàng xách tay.

Tuy sầu riêng ruột đỏ có mức giá không hề rẻ nhưng cũng không ít người sẵn sàng chi tiêu để trải nghiệm bởi sự mới lạ và độc đáo của loại trái cây này. Vỏ ngoài mới lạ, màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm ngon, hương vị đặc trưng kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng nhẹ thơm socola với vị béo ngậy là điểm sáng tạo nên giá trị của giống sầu riêng này.

=> Xem thêm: Bảng giá sầu riêng các loại hôm nay

Trái sầu riêng ruột đỏ
Trái sầu riêng ruột đỏ

Nguyên nhân giá sầu riêng ruột đỏ cao ở Việt Nam

Một trong những lý do chính khiến giá sầu riêng ruột đỏ cao như vậy là do giống cây này chưa được trồng đại trà ở Việt Nam. Ban đầu, sầu riêng ruột đỏ xuất hiện chủ yếu ở trong những cánh rừng Malaysia, sinh trưởng trong môi trường hoang dã tự nhiên với đặc điểm quả nhỏ, chất lượng không quá thơm ngon. 
 
Nhưng do màu sắc độc đáo, hương vị mới lạ nên khiến nhiều nhà nông hứng thú và săn tìm thử nghiệm giống cây trồng này. Tuy nhiên, việc tìm kiếm giống cây thường tương đối khó khăn bởi những giống cây sầu riêng ruột đỏ chưa xuất hiện nhiều cũng như giống cây giả tràn lan trên thị trường. Chưa có nhiều thử nghiệm, nghiên cứu, kiểm chứng về cách trồng cũng như sản lượng.
 
Vì vậy, việc bắt đầu trồng sầu riêng ruột đỏ tồn tại nhiều thách thức cho bà con. Công tác nuôi trồng cây bắt đầu từ chọn giống cây tốt đến thử nghiệm điều kiện môi trường đất, nước, phương thức canh tác. Đây là hoạt động cần thử nghiệm dài kỳ, có nguy cơ chưa đạt sản lượng cao hoặc thậm chí mất trắng bởi không lường trước cũng như ngăn ngừa sâu bệnh hại sầu riêng kịp thời trong những lần trồng đầu tiên.

Máy bay phun thuốc giúp tăng sản lượng sầu riêng ruột đỏ

Để trồng thành công, bà con nên lưu ý để chọn giống cây sầu riêng, loại đất trồng, đào hố trồng, chọn thời gian thích hợp, kỹ thuật bón phân phù hợp. Đặc biệt hiện nay sử dụng máy bay phun thuốc cho cây sầu riêng được xem là biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại tối ưu nhất giúp diệt trừ sâu bệnh hại hiệu quả. Với hiệu suất làm việc cao, chế độ vận hành tự động, phun thuốc với độ chính xác cao giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí sản xuất, góp phần gia tăng tỷ lệ thành công và đạt sản lượng cao.

Airnano là đơn vị hàng đầu cung ứng các dòng máy bay nông nghiệp chính hãng như DJI T30, DJI T40. Với phương châm hoạt động với sứ mệnh “Phụng sự nền nông nghiệp Việt”, khi đến đến với Airnano bà con hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc xuất sứ, chế độ bảo hành, dịch vụ sửa chữa, chính sách hậu mãi tốt với mức giá ưu đãi.
 

Kết luận

Do sự khan hiếm về nguồn cung cũng như màu sắc lạ, giá sầu riêng ruột đỏ luôn chênh cao hơn so với nhiều giống sầu riêng phổ biến hiện nay trên thị trường. Để cập nhật giá sầu ruột đỏ, bà con theo dõi Airnano để được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. 

Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua máy bay phun thuốc không người lái, bà con liên hệ Airnano qua số hotline bên dưới hoặc ghé trực tiếp tại các trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp của chúng tôi trên toàn quốc để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *