Phun thuốc trừ sâu bao lâu thì tưới nước là câu hỏi chung của nhiều bà con nông dân. Bài viết dưới đây của AIRNANO sẽ giúp bà con trả lời câu hỏi này!

 

 

Phun thuốc trừ sâu bao lâu thì tưới nước?

Dựa vào tính thẩm thấu của từng loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau mà thời điểm có thể tưới nước sau khi phun thuốc cũng khác nhau. Cụ thể như sau: 

 • Đối với các loại thuốc trừ sâu dạng nội hấp trị các loại loại sâu đục thân, đục quả, các loại sâu ăn lá… dạng vi sinh cần thời gian để cho sâu ăn hết đủ số lượng vi sinh nên mất khoảng  1 – 2 giờ thì mới có thể tưới nước. (Nếu tưới sớm hơn có thể làm rửa trôi thuốc đã phun)
 • Đối với  những loại thuốc trừ sâu đất, sâu rễ cây thì nước là chất xúc tác giúp thuốc thẩm thấu nhanh hơn nên cần phải tưới nước ngay lúc vừa phun thuốc xong để kết quả được tốt nhất. 

Như vậy, bình thường thì khoảng 2-3 giờ sau khi phun thì bà con có thể tưới nước bình thường, trừ một số loại thuốc đặc biệt thì thời gian phun sẽ khác đi và bà con sẽ được người bán hướng dẫn sử dụng khi mua thuốc.
Ngoài ra, bà con nên phun thuốc vào thời điểm sáng sớm và chiều tối để đạt hiệu quả tốt nhất. Không nên phun thuốc khi trời mưa.

Sau khi phun thuốc bao lâu thì có thể ăn được?

Do thuốc trừ sâu cần một khoảng thời gian để có thể thẩm thấu và phân giải hết nên việc ăn phải những nông sản có lượng thuốc trừ sâu bệnh chưa phân giải hết hoàn toàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, trường hợp xấu nhất là bị ngộ độc thực phẩm gây nguy hiểm cho tính mạng.

 • Theo khuyến cáo thì để thuốc trừ sâu phân rã hết là từ 7 – 14 ngày, có những trường hợp đặc biệt khác thời gian  lên đến 1 tháng, kể từ khi bắt đầu phun thuốc cho đến lúc thu hoạch. Trong khoảng thời gian này, bà con mới thu hoạch và sử dụng nông sản của mình.

Do vậy, bà con nhớ đọc kĩ thông tin hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì nhãn mác của thuốc để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hi vọng qua những lời khuyên trên, bà con đã rút ra được câu trả lời cho câu hỏi: “sau khi phun thuốc bao lâu thì tưới nước và ăn được”
Chúc bà con có một vụ mùa bội thu!

Xem thêm: Cách phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

2 thoughts on “Phun thuốc trừ sâu bao lâu thì tưới nước? phun thuốc trừ sâu

 1. Pingback: Máy bay phun thuốc trừ sâu giá bao nhiêu?

 2. Pingback: Thuốc trừ sâu sinh học là gì? Đánh giá ưu nhược điểm khi sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *