nong nghiep huu co la gi

Nông nghiệp là ngành sản xuất có lịch sử lâu đời, gắn liền với quá trình phát triển của loài người. Từ xa xưa, tiền đề của nền sản xuất nông nghiệp chính là nền nông nghiệp hữu cơ. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành hóa chất và chính sự hiệu quả, thuận tiện của nó, nông nghiệp ngày càng lạm dụng hóa chất và để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy thì nông nghiệp hữu cơ là gì? Tại sao chúng ta cần phải áp dụng triệt để nền nông nghiệp hữu cơ?

Nông nghiệp hữu cơ là gì?

Nông nghiệp hữu cơ được hiểu đơn giản là một nền nông nghiệp không sử dụng hóa chất: không thuốc trừ sâu hóa học, không phân bón hóa học, không chất phụ gia trong thức ăn gia súc.

Nông dân canh tác nền nông nghiệp hữu cơ dựa vào việc quay vòng mùa vụ, sử dụng phế phẩm nông nghiệp và việc canh tác cơ giới để duy trì năng suất đất năng suất đất để cung cấp chất dinh dưỡng, kiểm soát cỏ và các loại sâu bệnh.

Tại sao nền nông nghiệp hữu cơ được người tiêu dùng ưa chuộng

Hiện nay, vấn đề về sức khỏe đang ngày càng được chú trọng. Đặc biệt là việc ăn uống. Các chất độc có trong thuốc trừ sâu, phân bón hóa học sẽ để lại một hệ lụy nghiêm trọng nếu người dùng tiêu thụ một số lượng lớn. Người dùng đang ngày càng ý thức được độ nguy hiểm của nền nông nghiệp hóa chất, nên việc nền nông nghiệp hữu cơ được nồng nhiệt chào đón là điều hiển nhiên. Vì sao? Chắc chắn là vì sạch, có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, các sản phẩm cho ra còn giữ được mùi vị đặc trưng của nó nữa.

Tại sao chúng ta cần phải áp dụng triệt để nền nông nghiệp hữu cơ

 

thuc pham huu co

 

Như đã nhắc ở trên, nền nông nghiệp hữu cơ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc hạn chế sử dụng các hóa chất sẽ tiết kiệm được một số tiền khá lớn. Ngoài ra, không sử dụng hóa chất sẽ làm giảm một lượng chất thải có hại cùng với việc sử dụng phế phẩm nông nghiệp cũng sẽ làm giảm bớt một lượng rác thải ra ngoài môi trường.

Lời kết

Với nhiều lợi ích về kinh tế lẫn sức khỏe, chúng ta cũng hiểu tại sao nền nông nghiệp hữu cơ đang được nhiều nước trên thế giới hướng đến. Song song với việc áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật, thì việc áp dụng triệt để một nền hữu cơ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam cũng như cả thế giới về sau này.

 

Xem thêm tại đây.

Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
  • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
  • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
  • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
  • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
  • Website: https://airnano.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
  • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *