Cây cảnh là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng và là thú vui tinh thần vô giá, được giới nhà giàu cực kỳ ưa chuộng. Vì vậy, cách chăm sóc chúng, đặc biệt là những loại phân bón tốt nhất cho cây luôn nhận được sự quan tâm. Vậy, phân bón cây cảnh loại nào tốt nhất và bón như thế nào để cây tươi, đẹp và ra hoa, ra lá theo đúng nhu cầu của người trồng?

Vì sao cây cảnh cần phân bón?

Bón phân bón cho cây là khâu quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển ổn định qua từng giai đoạn. Với cây cảnh, việc bón phân càng quan trọng bởi đây là bước cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cây, giúp cây cảnh ra hoa, ra lá theo đúng ý muốn của người trồng và giúp cây luôn xanh tốt.  Dưới đây là những lí do mà bà con nên sử dụng phân bón cho cây cảnh được Airnano Việt Nam tổng hợp, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 • Quyết định sự sinh trưởng và phát triển của cây: Bón phân bón cây cảnh là công việc cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây, giúp cây cảnh sinh trưởng và phát triển. Phân bón cây cảnh thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, giúp cây đẻ nhánh, ra lá, đâm chồi, thúc đẩy ra hoa nhiều theo mục đích và sở thích của người trồng.
 • Phân bón cây cảnh là yếu tố quyết định đến số lượng và chất lượng của hoa. Bón phân đúng cách, đúng giai đoạn sẽ giúp giúp cây có đầy đủ dưỡng chất. Từ đó giúp cây ra hoa đẹp, đều màu, số lượng hoa nhiều, ra đồng loạt. Với những cây cảnh có quả thì phân bón giúp khả năng đậu quả cao. Tuy nhiên để vườn cây cảnh đạt được hiệu quả này, bà con cần bón đúng loại phân và kết hợp với các thiết bị bón chuyên dụng cho cây cảnh như máy bay rải phân không người lái.
 • Phân bón cây cảnh đóng vai trò quyết định đến hàm lượng, tính chất của chất hữu cơ, các loại men để xúc tiến quá trình sinh hóa như: hô hấp, quang hợp,…

Như vậy, có thể nói rằng, phân bón là một loại vật tư nông nghiệp quan trọng đối với quá trình lớn lên của cây cảnh. Nếu không có phân bón, cây sẽ còi cọc và chậm phát triển, không đáp ứng nhu cầu kinh tế và nhu cầu thưởng thức, giải trí của người trồng.

Những loại phân bón cây cảnh tốt nhất hiện nay

Như đã biết, để phát triển tốt, cây cảnh rất cần được bón phân. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một vườn cây cảnh đẹp như ý, tươi tốt, ngoài chú ý các khâu chăm sóc cây thật cẩn thận, bà con nên chọn cho vườn cây của mình loại phân bón phù hợp. Để giúp bà con dễ dàng hơn khi chọn mua phân bón, Airnano Việt Nam giới thiệu một số loại phân bón tốt, được sử dụng phổ biến hiện nay.

Phân bón cây cảnh
Phân bón cây cảnh
 • Phân bón NPK: Cây cảnh, đặc biệt là với những loại cây cho hoa cần bổ sung rất nhiều nguyên tố đa lượng như Nitơ và Kali để giúp hoa có màu sắc đẹp, đều màu. Bên cạnh đó, để cây có thể sinh trưởng và phát triển xanh tốt, ra hoa nhanh, kết trái, người chăm sóc cần chú ý để bổ sung Phốt – pho – chất khoáng quan trọng nhất. Vì vậy, phân bón NPK với thành phần là 3 yếu tố đa lượng N, P, K sẽ là loại phân bón tốt nhất mà bà con nên sử dụng để bón cho cây.
 • Một loại phân bón được các chuyên gia khuyên dùng cho cây cảnh và được bà con sử dụng khá phổ biến đó là phân bón vi sinh. Đây là một dạng chế phẩm sinh học có chứa các loài vi sinh vật sống tự nhiên như vi sinh vật giải Kali, vi sinh vật phân giải lân và vi sinh vật cố định đạm…Phân bón vi sinh hiện nay được xem là phân bón chuyên dụng để bón cho các loại cây cảnh, cây hoa bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Đặc biệt, so với phân bón vô cơ, phân bón vi sinh có giá thành rất rẻ, có tính kinh tế cao.

Ngoài ra, bà con cũng có thể tham khảo thêm một số loại phân bón tốt cho cây khác như phân bón lá, phân bón sinh hoá, phân khoáng, phân bón hữu cơ.

Giá phân bón cây cảnh hôm nay

Mặc dù hiện nay, các địa phương đang bắt đầu vào vụ mới, nhu cầu mua phân bón bắt đầu tăng. Tuy nhiên, theo thông tin khảo sát được, giá phân bón hôm nay tại một số cửa hàng, đại lý phân phối bán ra đều giảm. Trong đó, giá của một số phân bón dùng cho cây cảnh giảm sâu. Giá phân bón NPK Bình Điền 16-16-8 hôm nay có giá 11.200 đồng/kg; NPK Bình Điền 20-20-15 + TE có giá 15.200 đồng/kg. Ngoài ra giá các loại phân đạm giảm từ 50.000 – 80.000 đồng/bao (tuỳ loại). Cụ thể:

 • Phân bón URE Phú Mỹ giảm từ 480.000 đồng/bao
 • Phân bón URE nhập từ Trung Quốc giảm từ 460.000 – 465.000 đồng/bao
 • Phân bón Đạm Cà Mau hôm nay giảm mạnh, so với cùng kỳ đã giảm hơn 460.000 đồng/bao.

Giá các loại phân D.A.P giảm từ khoảng 20.000 – 22.000 đồng/bao. Cụ thể:

 • Phân bón DAP loại 18.46.0 có giá bán ra ở mức 715.000 đồng/bao
 • Phân bón DAP loại 16.44.0 có giá ra ở mức 680.000 đồng/bao
 • Phân bón NPK Việt Nhật có giá bán ra ở mức 580.000 đồng/bao.

Các mức giá trên có thể thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng và nguồn cung trên thị trường. Do đó, nhà nông cần theo dõi sát thông tin cập nhật để có thể có kế hoạch mua hợp lý.

Cách bón phân giúp cây cảnh đẹp, ra hoa đúng nhu cầu

https://www.youtube.com/watch?v=aW7VtoqzKwENgoài việc lựa chọn đúng loại phân phù hợp, tốt nhất cho loại cây cảnh của mình, cách bón phân đúng cách cũng là điều bà con nên lưu ý bởi điều này giúp phân bón phát huy hết mức công dụng của mình. Hiện nay, nhiều bà con trồng cây cảnh đã tìm đến giải pháp bón phân bằng máy bay rải phân DJI T50 để tăng hiệu quả sử dụng phân bón. Đây được xem là giải pháp nông nghiệp hàng đầu hiện nay và trở thành xu hướng trên thế giới.  Với máy bay rải phân không người lái DJI T50, bà con dễ dàng bón phân một cách hiệu quả, chính xác bởi thiết bị này được trang bị tải trọng cao, giúp nhà nông rải phân bón một cách nhanh chóng, tối ưu thời gian. Bên cạnh đó, thiết kế của drone có độ bền cao, hạn chế tình trạng hỏng hóc, bà con sẽ không tốn quá nhiều chi phí để sửa chữa.  Được thiết kế hành trình bay tự động, DJI T50 là drone nông nghiệp phù hợp để bón phân và sạ giống, sử dụng thiết bị này giúp tăng độ chính xác khi bón phân và gieo giống. Để sử dụng máy bay rải phân DJI T50, bà con vui lòng liên hệ Airnano 091.555.8888 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *