Phân bón organic là loại phân bón được sản xuất từ các nguồn tài nguyên tự nhiên như phân động vật, phân thực vật, tro bụi, rơm, hữu cơ từ các vật liệu sinh học và các phụ phẩm sản xuất nông nghiệp. Trong bài viết này, Airnano Việt Nam chia sẻ đến bà con 5 lợi ích của phân bón organic đối với cây trồng cũng như thời điểm thích hợp để sử dụng loại phân bón này.

5 lợi ích của phân bón organic cho cây trồng

Phân bón organic có nhiều tác dụng có lợi cho cây trồng như cung cấp dinh dưỡng tự nhiên, cải thiện cấu trúc đất, khuyến khích hoạt động vi sinh vật, hỗ trợ chống chịu stress môi trường và tạo ra cây trồng khỏe mạnh và sản phẩm chất lượng. Dưới đây là 5 lợi ích khi sử dụng loại phân bón trên:

Phân bón hữu cơ

 1. Cung cấp dinh dưỡng tự nhiên: Phân organic cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng từ các nguồn tự nhiên như phân động vật, phân thực vật, rơm, tro bụi và các chất hữu cơ sinh học. Những nguồn dinh dưỡng này được phân giải một cách tự nhiên và dễ dàng hấp thụ bởi cây trồng. Chất dinh dưỡng tự nhiên giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh và tăng cường năng suất.
 1. Cải thiện cấu trúc đất: Một trong những đặc tính quan trọng của phân organic là khả năng cải thiện cấu trúc đất. Sử dụng phân bón hữu cơ organic làm tăng sự phân hủy chất hữu cơ trong đất, tạo ra các hạt đất cát, sét và đất mùn. Các hạt đất này tạo ra một môi trường đất thoáng khí, giúp nước dễ thẩm thấu và thoát ra khỏi đất, đồng thời giữ ẩm đất trong thời gian dài. Cấu trúc đất cải thiện giúp rễ cây phát triển mạnh mẽ và tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng.
 1. Khuyến khích hoạt động vi sinh vật: phân bón organic được lên men hay còn gọi là phân bón hữu cơ vi sinh cung cấp một nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho vi sinh vật có lợi trong đất như vi khuẩn, nấm và giun đất. Các vi sinh vật này giúp phân giải chất hữu cơ thành các chất dinh dưỡng hữu ích cho cây trồng. Họ cũng giúp cải thiện sự phân hủy và tái sinh chất hữu cơ trong đất, giữ cho môi trường đất khỏe mạnh và tạo ra điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng.

Vai trò của phân Organic

 1. Hỗ trợ trong chống chịu stress môi trường: Phân bón hữu cơ organic giúp cây trồng chống chịu tốt hơn với stress môi trường như nhiệt độ cao, hạn hán, lũ lụt và các tác động khác. Các chất hữu cơ trong loại phân này giúp cải thiện sự chống chịu của cây trước các tác động tiêu cực và giúp cây phục hồi nhanh chóng sau khi gặp stress.
 1. Tạo ra cây trồng khỏe mạnh và sản phẩm chất lượng: Sử dụng phân bón organic thường xuyên và đúng cách giúp tạo ra cây trồng khỏe mạnh, có khả năng chống chịu tốt hơn với bệnh tật và sâu bệnh. Cây trồng được cung cấp đủ dinh dưỡng tự nhiên từ phân hữu cơ organic phát triển tốt hơn, có năng suất cao và sản phẩm chất lượng cao. Các trái cây, rau quả và cây cỏ trồng bằng phân bón organic thường có hương vị tốt hơn và giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Những thời điểm vàng để bón phân organic tốt nhất

Việc bón phân organic cho cây trồng vào thời điểm phù hợp là điều quan trọng để đảm bảo cây nhận được lợi ích tối đa từ phân bón. 5 thời điểm nên bón phân organic đó là:

Thời điểm vàng để bón phân Organic

 1. Trước khi trồng cây mới để cung cấp dinh dưỡng cho đất và chuẩn bị một môi trường tốt cho cây.
 1. Trong mùa xuân khi thời tiết ấm lên và đất ấm dần, vi sinh vật trong đất hoạt động tốt hơn, giúp phân giải chất hữu cơ và chất dinh dưỡng trong phân bón.
 1. Trước khi cây trồng vào giai đoạn phát triển quan trọng như phân bón ra hoa, phát triển quả hoặc giai đoạn phát triển rễ mạnh mẽ.
 1. Trong suốt quá trình trục vụ cây trồng để cung cấp dinh dưỡng liên tục và duy trì môi trường đất khỏe mạnh.
 1. Trước khi đất trở nên mệt mỏi để tái tạo dinh dưỡng và cải thiện cấu trúc đất.

Tuy nhiên, cần tuân thủ hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất phân bón và điều chỉnh liều lượng và tần suất bón phù hợp.

Bón phân organic nhanh chóng bằng máy bay nông nghiệp

Sử dụng máy bay nông nghiệp Airnano để bón phân organic là một phương pháp hiện đại và hiệu quả. Việc sử dụng máy bay giúp phân phối phân bón đều trên diện tích rộng và tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời đảm bảo phân bón được rải đều lên đồng ruộng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Quá trình này giúp giảm tiếp xúc trực tiếp của người làm nông với phân bón và tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng hấp thụ dinh dưỡng.

Tiêu biểu với  dòng sản phẩm máy bay nông nghiệp T40 giúp giải quyết công việc nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Đây chắc chắn là giải pháp tối ưu nhất cho tác vụ bón phân organic của bà con nông dân ở mọi lĩnh vực cây trồng.

Kết luận

Phân bón organic đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng tự nhiên, cải thiện cấu trúc đất và tạo ra môi trường thuận lợi cho cây trồng phát triển. Nó không chỉ có lợi cho sức khỏe của cây trồng mà còn giảm tác động tiêu cực lên môi trường.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo phân bón được phân phối đều trên diện tích rộng, bà con đừng quên tham khảo giải pháp máy bay nông nghiệp từ Airnano. Tuy nhiên, việc sử dụng thiết bị này cần được thực hiện một cách cẩn thận và tuân thủ quy định để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường.

Ngoài tính năng phun thuốc máy bay còn được thiết kế với nhiều công dụng khác. Bà con cần tìm hiểu về máy gọi ngay cho Drone Việt qua số điện thoại  0773746666 để được nhân viên tư vấn và báo giá chính xác.

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam tại:

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *