Hiện nay đang vào cao điểm mùa nắng nóng, khô hạn. Nhờ vậy mà giá dừa tại nhiều tỉnh thành như Bến Tre, Tiền Giang tăng mạnh, hút hàng khiến nhiều nhà vườn phấn khởi. Dưới đây là bảng giá dừa mới nhất do Airnano vừa cập nhật, mời bà con tham khảo. 

Bảng giá dừa các loại mới nhất

Theo thông tin Airnano vừa cập nhật, giá dừa hôm nay tăng cao trở lại sau một thời gian dài rớt giá thê thảm khiến bà con nông dân vui mừng, hứng khởi.

  • Tại các chợ truyền thống

Loại

Giá

Dừa xiêm xanh (loại 1)

25.000 – 30.000 đồng/trái
Dừa xiêm xanh (loại 2)

15.000 – 20.000 đồng/trái

Dừa sáp

50.000 – 60.000 đồng/trái

Dừa khô

100.000 – 150.000 đồng/kg

  • Tại Bến Tre

Loại

Giá

Cơm dừa

17.500 đồng
Dừa khô (nguyên vỏ)

80.000 đồng

Dừa khô (không vỏ)

60.000 đồng
Dừa khô Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam

70.000 đồng

Dừa xiêm Giồng Trôm

30.000 – 50.000 đồng/chục
Dừa khô Ba Tri

65.000 đồng/chục

Dừa khô Bình Đại, Châu Thành

75.000 đồng/chục
Dừa xiêm Châu Thành

35.000 – 65.000 đồng/chục

Khảo sát thị trường cho thấy, so với đầu năm, giá dừa hiện nay đã tăng gấp 2,5 lần, giúp nông dân các vùng trồng có nguồn thu nhập ổn định.

Theo dự báo, nếu dừa tiếp tục duy trì mức giá này đến cuối năm, mỗi nông dân có thể thu được vài trăm triệu đồng/500 cây. Vậy, vì sao giá dừa lại tăng mạnh trở lại?

Vì sao giá dừa tăng mạnh?

Giá dừa tăng kỉ lục bởi hiện nay đang là cao điểm mùa nắng. Nhờ có tính giải nhiệt cao, dừa là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng trong thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài. Vì vậy, loại trái cây này luôn hút hàng và tăng giá. Với thời tiết khô hạn, oi bức này, dự đoán trong thời gian tới, giá dừa sẽ tiếp tục tăng do nguồn cung bị thiếu hụt.

Bên cạnh đó, dừa tăng giá còn do thị trường trong nước bắt đầu ổn định lại, giá dừa thế giới tăng trở lại, nhu cầu tiêu thụ dừa tăng cao nhưng nguồn cung lại bị thiếu hụt. Thực tế vào khoảng 2 năm nay, nhiều chủ vườn chia sẻ thu nhập từ dừa không đáng kể vì giá bán quá thấp. Có những thời điểm giá dừa giảm đến cực thấp vẫn không có người mua, khiến nhiều gia đình chán nản và bỏ phế vườn dừa, chuyển sang loại cây trồng khác, khiến cây dừa bị mất sức, năng suất giảm.

Tổng quan thị trường dừa Việt Nam

Hiện nay, nước ta là một trong những quốc gia sản xuất dừa lớn nhất thế giới, chiếm hơn 66,000 hecta đất trồng với sản lượng hàng năm đạt khoảng 7 tỷ quả.

Các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, và Cà Mau là những địa phương sản xuất dừa chủ lực của Việt Nam.

Ngày nay, dừa được xem là một trong những sản phẩm thương hiệu của Việt Nam trên thị trường xuất khẩu. Những thị trường chủ yếu mà Việt Nam xuất khẩu dừa sang bao gồm: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

Ngoài dừa tươi, Việt Nam còn xuất khẩu các sản phẩm từ dừa như: dừa khô, nước dừa đóng chai, sữa dừa đóng gói,… Ngoài ra, dừa còn có tính năng sử dụng đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, xà phòng,… Dừa và các sản phẩm từ dừa mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con. Đặc biệt khi nhu cầu tiêu thụ trên thế giới đang tăng trở lại, các cửa khẩu được khơi thông, vận chuyển lưu thông thuận lợi,…thời gian tới, giá dừa được dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao kỷ lục, mang lại nguồn thu nhập cho nông dân.

Kết luận

Trên đây là thông tin giá dừa các loại được Airnano vừa cập nhật cũng như tổng quan thị trường dừa Việt Nam hiện nay, Hy vọng bài viết đã mang đến cho bà con những thông tin hữu ích.

Tuy nhiên, giá dừa sẽ còn nhiều biến động, phụ thuộc vào tình hình cung – cầu thị trường, do đó, để biết giá chính xác nhất, bà con theo dõi Airnano để được cập nhật nhanh chóng nhé.

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
  • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
  • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
  • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
  • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
  • Website: https://airnano.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
  • Email: contact@airnano.vn

One thought on “Giá dừa tươi, dừa khô hôm nay tăng gấp đôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *