Phân bón Atonik là sản phẩm phân bón đang rất được nông dân quan tâm và sử dụng thường xuyên trong các hoạt động sản xuất, trồng trọt hiện nay bởi nhiều tác dụng rất tốt cho cây trồng. Hãy cùng Airnano Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm, các ứng dụng và cách sử dụng loại phân này qua bài viết sau đây nhé.

Phân bón Atonik là gì?

Phân bón là một trong những yếu tố không thể thiếu trong nông nghiệp, bên cạnh các yếu tố khác như nước, giống. Nếu con người cần thức ăn để duy trì sự sống thì cây trồng cần phân bón như một điều kiện cần để có thể sinh trưởng và phát triển một cách khỏe mạnh nhất. Theo nghiên cứu, so với việc để cây trồng tự phát triển, sử dụng phân bón giúp tăng năng suất và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho bà con nông dân.  Là quốc gia nông nghiệp, để đảm bảo các hoạt động trồng trọt luôn diễn ra thuận lợi, không bị ảnh hưởng trước tình hình nguồn cung phân bón đứt gãy và giá phân bón trên thế giới ngày một tăng cao, những năm gần đây Việt Nam đã chủ động được nguồn phân bón phục vụ nhu cầu sản xuất trong nước từ phân bón hoá học, phân bón hữu cơ đến phân bón sinh học. Tuy nhiên, do các nguyên nhân khách quan, một số loại phân bón đến nay vẫn được nước ta nhập khẩu từ nhiều nơi.  Hôm nay, Airnano Việt Nam xin được giới thiệu đến quý anh chị và bà con nông dân phân bón Atonik – một trong số các loại phân bón nhập khẩu đang được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Phân bón lá atonik
Phân bón lá atonik

Khái niệm:

Phân bón Atonik hay còn gọi là phân bón lá Atonik 1.8SL đậm đặc là một loại chất điều tiết sinh trưởng ở thực vật có tác dụng kích thích khả năng hấp thụ phân bón và giảm stress trên cây trồng. Đây được xem là một loại “thần dược” cực kỳ tốt để sử dụng cho những cây trồng bị còi cọc, kém phát triển.  Với khả năng kích hoạt tế bào mạnh mẽ, sau khi tiếp xúc với cây trồng phân Atonik sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cây, thúc đẩy dòng nguyên sinh chất và cải thiện sức sống của tế bào. Ngoài ra, phân Atonik còn có tác dụng trong việc nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của rễ cây, bảo vệ rễ cây khỏi các tác nhân gây hại. Vì vậy, bên cạnh phân bón lá, nó thường được nông dân gọi là thuốc kích rễ Atonik.

Nguồn gốc, thành phần:

Phân bón Atonik có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, do hãng hóa chất ASAHI sản xuất và được công ty ADC nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

Phân bón atonik
phan bón atonick

Thành phần chính của Atonik là hỗn hợp của ba hoạt chất Sodium 5 nitroguaia, P-Nitrophenolate (Compound Sodium Nitrophenolate) và Sodium O-nitrophenolate theo tỉ lệ 1:2:3 được hòa tan trong nước để sử dụng trên cây trồng giúp mang lại hiệu quả cao. Cụ thể:

 • Hoạt chất Sodium – S – Nitrogualacolate: 3g/lít (tương đương 0.03%)
 • Hoạt chất Sodium – O – Nitrophenolate: 6g/lít (tương đương 0.06%)
 • Hoạt chất Sodium – P Nitrophenolate: 9g/lít (tương đương 0.09%)

Đặc điểm nổi bật của phân bón lá Atonik

Mặc dù là phân bón lá, tuy nhiên Atonik vẫn có những đặc điểm riêng biệt đã tạo nên “thương hiệu” lâu năm của phân bón này trên thị trường. Đó là:

 • Dạng tinh thể có màu nâu đỏ
 • Nóng chảy khi gặp nhiệt độ từ 105 – 106 độ C
 • Dễ dàng hòa tan trong môi trường nước và dung môi
 • An toàn khi sử dụng, qua nhiều khảo nghiệm thực tế các chuyên gia cho biết tác hại của Atonik đối với cây trồng là bằng 0. Vì vậy, loại phân này được tổ chức nông nghiệp thực phẩm quốc tế khuyến nghị là chất điều hòa sinh trưởng thực vật trong các dự án thực phẩm xanh.
 • Thích ứng rộng
 • Giá thành vừa phải, phù hợp với túi tiền của hầu hết người mua. Hiện nay, một gói Atonik 1.8SL đậm đặc 10ml chỉ có giá bán từ 12.000 đồng. Sử dụng Atonik được xem là một sự lựa chọn đúng đắn khi sẽ không gây ra áp lực kinh tế cho nông dân trong trường hợp cần sử dụng phân với số lượng lớn và thời gian kéo dài.
 • Mang lại hiệu quả rất cao kể cả khi sử dụng với nồng độ khá thấp. Hiện nay, loại phân này được nông dân ưa chuộng sử dụng làm phân bón cây cảnh như hoa hồng, mai và phân bón cho lan hay các loại cây ăn quả như cam, quýt, đào…nhằm hạn chế dư lượng thuốc trên cây/quả.

Ứng dụng của phân bón Atonik

Atonik là chất kích thích sinh trưởng dành cho thực vật được sử dụng phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới với những tác dụng 3 kích – Atonik 3 kích: kích thích khả năng ra rễ, nảy mầm; kích thích khả năng sinh trưởng, ra hoa và đậu quả của cây; tăng năng suất và chất lượng nông sản. Chính vì vậy, trong trồng trọt, phân bón này được ứng dụng rộng rãi. Có thể kể đến như:

 • Ngâm hạt: Sử dụng Atonik ngâm hạt giống giúp thúc đẩy nhanh quá trình nảy mầm và kích thích ra rễ, đồng thời phá vỡ trạng thái ngủ nghỉ của hạt giống.
 • Tưới cho cây: giúp cây hấp thụ dưỡng chất thông qua bộ rễ, cho năng suất và chất lượng nông sản tốt.
 • Phun qua lá : Trong trường hợp rễ cây bị tổn thương, Atonik tưới gốc không được bà con có thể sử dụng nó để phun trực tiếp lên lá cây để kích thích sự sinh trưởng, tạo điều kiện thuận lợi đối với quá trình trao đổi chất của cây, giúp rút ngắn thời gian thu hoạch.

Lưu ý: Mặc dù khá an toàn cho người và các loài động vật, tuy nhiên phân Atonik vẫn là một loại phân bón, vì vậy khi sử dụng để phun bà con vẫn cần chú ý liều lượng. Để đảm bảo hiệu quả mang lại cho cây mà không quá liều lượng, bà con có thể tham khảo cách phun Atonik trên lá cây bằng các dòng máy bay phun thuốc trừ sâu T30. Với tính năng cảm biến thông minh, những thiết bị này sẽ giúp bà con tính toán liều lượng phân và phun chúng một cách đồng đều, chính xác.

 • Ngoài ra, phân Atonik còn được ứng dụng trong một số lĩnh vực như chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Cách sử dụng phân bón Atonik cho cây trồng

Dưới đây là cách sử dụng phân bón lá Atonik cho một số loại cây trồng đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất mà bà con có thể tham khảo:

Đối với cây lúa:

 • Sử dụng Atonik 1.8SL đậm đặc cho cây lúa trong 3 các giai đoạn: bắt đầu đẻ nhánh, làm đồng và giai đoạn lúa trổ.
 • Liều lượng: Sử dụng 1 gói Atonik 1.8SL 10ml hoà tan với 16L nước (tỷ lệ 10ml/16 lít).
 • Có thể sử dụng kết hợp với các loại phân bón cho lúa để tăng hiệu quả của phân.
 • Cách bón: có thể bón theo hai cách là bón vào đất hoặc phun qua lá.

Đối với cây cảnh:

 • Sử dụng Atonik trong giai đoạn sinh trưởng của lan (không nên sử dụng khi cây chuẩn bị bắt đầu mùa hoa, nếu không lan sẽ không thể ra hoa được) và thời cây cây con hoặc sinh trưởng của hoa hồng.
 • Riêng hoa hồng, bà con nên phun với mật độ khoảng 10 ngày/ lần, nếu cây quá cằn cỗi thì nên phun 5 ngày/lần.
 • Liều lượng: sử dụng 1 gói Atonik 1.8SL 10ml hòa với 16L nước cho các loài cây cảnh nhưng bà con có thể hoà với 5 – 8L nước để phun cho hoa lan và hoa hồng.
 • Cách bón: tương tự như cây lúa, bà con có thể bón theo hai cách cho cây cảnh là bón vào đất hoặc phun qua lá.

Kết luận

Trên đây, Airnano Việt Nam đã cung cấp đến anh chị và bà con những thông tin chung, các đặc điểm nổi bật cũng như ứng dụng và cách sử dụng phân bón Atonik. Nói tóm lại, loại phân này được sử dụng nhằm tăng cường các khả năng miễn dịch cũng như khả năng chống chịu của cây trồng đối với các loại sâu bệnh hại thường gặp. Qua đó giúp nhà nông nâng cao sản lượng, chất lượng mùa vụ. Khi sử dụng loại phân này, anh chị và bà con nên đọc kỹ những hướng dẫn được in trên bao bì. Đặc biệt, cần để chúng tránh xa tầm tay của trẻ em, dùng đầy đủ các thiết bị bảo hộ theo quy định. Để biết thêm thông tin về phân Atonik hay các loại phân bón khác hoặc có nhu cầu sử dụng giải pháp bón phân từ máy bay nông nghiệp, anh chị và bà con nhanh tay gọi về ngay cho tổng đài nóng của Airnano để được giải đáp, tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *