Giống lúa VNR20 là một trong những giống lúa có khả năng thích ứng tốt với điều kiện khí hậu và đất đai của nước ta, đồng thời mang lại năng suất cao và chất lượng tốt. Hãy cùng Airnano tìm hiểu kỹ hơn về giống lúa VNR20 thời gian sinh trưởng như thế nào qua bài viết sau nhé.

Đặc tính nông học của giống lúa VNR20

Giống lúa thuần VNR20 là giống lúa ngắn ngày được công nhận chính thức vào năm 2020 và đã cho kết quả tốt dưới đây:

Khả năng chống chịu sâu bệnh

Giống lúa VNR20 qua các mô hình thí điểm đã cho thấy khả năng chống chịu được nhiều loại sâu bệnh phổ biến như bệnh đạo ôn, bệnh đốm lá, sâu cuốn lá…đặc biệt là bệnh cháy bìa lá, giúp người trồng dễ dàng kiểm soát sâu bệnh trong quá trình canh tác.

Thích ứng với nhiều loại đất

Đây là giống lúa có khả năng thích ứng tốt với nhiều loại đất, đặc biệt là đất phèn, đất chua và đất mặn. Qua những thử nghiệm, giống VNR20 đã vượt quá kỳ vọng của người nông dân ở những vùng đặc biệt này. Điều này giúp cho việc trồng giống lúa này trở nên linh hoạt hơn, không bị giới hạn bởi điều kiện đất đai. 

Năng suất vượt trội

Giống lúa VNR20
Giống lúa VNR20 cho nang suất cao

Giống lúa có năng suất cao, đạt trung bình 7-8 tấn/ha, có thể đạt đến 9-10 tấn/ha khi áp dụng các kỹ thuật canh tác hiệu quả. Đây là năng suất cao hơn nhiều các giống lúa khác, mở ra nhiều triển vọng mở rộng diện tích trên cả nước, đem lại đời sống ấm no cho bà con

Thời gian sinh trưởng của giống lúa VNR20

Giống lúa VNR20 là một trong những giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn nhất hiện nay. Đây là một điểm cộng lớn cho giống lúa này, giúp người trồng có thể thu hoạch sớm và chuẩn bị cho vụ trồng mới trong thời gian ngắn hơn. Điều này cũng giúp giảm thiểu rủi ro do thời tiết và các yếu tố khác trong quá trình canh tác. Cụ thể như sau:

Giống lúa VNR20
Giống lúa VNR20 có thời gian sinh trưởng ngắn
 • Khu vực Bắc bộ: vụ xuân từ 120-125 ngày, vụ mùa từ 95-100 ngày.
 • Khu vực Nam bộ: vụ xuân từ 106-111 ngày, vụ hè thu từ 93-98 ngày.
 • Khu vực Tây nguyên: vụ xuân từ 108-112 ngày, vụ hè thu từ 95-100 ngày.

Tuy nhiên, thời gian này có thể dao động tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và đất đai của từng vùng trồng. Để đạt được năng suất cao và chất lượng lúa tốt, bà con cần phải chú ý đến quy trình trồng và chăm sóc cây lúa trong suốt quá trình sinh trưởng.

Các kỹ thuật canh tác hiệu quả cho giống lúa VNR20

Giống lúa VNR20
Giống lúa VNR20 kháng bệnh đạo ôn

Để đạt được năng suất cao và chất lượng lúa tốt, bà con cần áp dụng các kỹ thuật canh tác hiệu quả sau:

 • Bón phân hữu cơ là một trong những kỹ thuật canh tác giúp cho cây lúa phát triển tốt và đạt năng suất cao. Bằng cách sử dụng phân hữu cơ hoặc phân bón tự nhiên, đan xen với phân tổng hợp NPK, cây lúa sẽ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển mạnh mẽ. Bà con lưu ý bón phân cân đối, tập trung, bón sớm và bón đón đầu để cây lúa ra bông đồng đều, hiệu quả.
 • Để đảm bảo cây lúa không bị sâu bệnh và các loại bệnh khác, cần phải áp dụng kỹ thuật phun thuốc bảo vệ thực vật đúng cách. Cần phải chọn loại thuốc phù hợp và tuân thủ đúng liều lượng và thời gian phun thuốc để đảm bảo hiệu quả và an toàn.
 • Chú ý các giai đoạn cần tỉa dặm cho lúa, đồng thời kiểm soát lượng nước phù hợp nhằm tăng cường số lượng bông hữu hiệu, giúp năng suất tốt.

Kết luận về tiềm năng của giống VNR20

Tổng kết lại, giống lúa VNR20 là một trong những giống lúa cao sản ngắn ngày được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong sản xuất lúa gạo hiện nay. Với thời gian sinh trưởng ngắn và nhiều ưu điểm vượt trội, tiềm năng phát triển lớn, giống lúa này đang mang lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao khi trồng giống lúa VNR20, cần phải chú ý đến điều kiện đất đai, chọn giống lúa chất lượng và áp dụng các kỹ thuật canh tác hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.

Máy bay phun thuốc trong canh tác lúa hiện đại

Ứng dụng máy bay phun thuốc vào canh tác lúa là giải pháp mới nhất được bà con lựa chọn và tin tưởng hiện nay. Sở hữu những tiến bộ vượt bậc giúp bà con có thể kiểm soát, điều chỉnh chính xác lượng phun cần phun, hạn chế tối đa tác động độc hại từ thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công, nhanh chóng dập dịch trên mọi địa hình và diện tích canh tác.

https://www.youtube.com/watch?v=Y70lhDP43lo&t=4s

Airnano là đơn vị tiên phong hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm máy bay nông nghiệp, là giải pháp giúp tự động hóa sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng suất và chất lượng thành phẩm, mở ra một chương mới cho ngành nông nghiệp nước nhà.

Các sản phẩm của chúng tôi luôn được bảo đảm chính hãng với giá thành hợp lý và sự chuyên nghiệp trong các khâu tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành hậu mãi dài lâu. Bà con sẽ hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá cụ thể!

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam tại:

Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *