Bình phun thuốc trừ sâu bằng ắc quy là loại bình phun thuốc chạy bằng điện từ ắc quy. Đây là loại bình phun phổ biến ở nhiều vùng nông thôn hiện nay. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ưu, nhược điểm của bình phun thuốc và cách chọn mua một bình phun bằng ắc quy.

Ưu điểm của bình phun thuốc bằng ắc quy

Vì được nhiều hộ nông dân sử dụng nên bình phun thuốc trừ sâu bằng ắc quy phải có những ưu điểm nhất định. Đầu tiên phải kể đến năng suất. Với bình phun điện, sức phun và mật độ phun sẽ đồng đều hơn phun bằng tay, cho nên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho mỗi lần phun.

Cách sử dụng đơn giản, nhanh gọn, người dùng dễ dàng nắm bắt cách hoạt động. Pin của ắc quy có dung lượng lớn, hoạt động trong thời gian dài. Một bình phun bằng ắc uy có thể sử dụng 6 tiếng liên tục nên người dùng có thể phun lên đến 30 bình.

Bình phun được trang bị rơ le áp suất tự động, cho nên khi không phun nữa thì máy sẽ tự động ngừng và bạn cũng có thể tạm ngưng để đổi hướng phun.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể điều chỉnh tốc độ và liều lượng phun để phù hợp với nhiều loại cây đồng hơn.

Nhược điểm của bình phun thuốc bằng ắc quy

Không có cái gì hoàn hảo. Bên cạnh nhiều ưu điểm cũng sẽ có những nhược điểm.

Đây là điều bất tiện của những đồ điện tử, đó chính là hết pin. Vì sử dụng trong thời gian dài nên ắc quy phải mất 8 tiếng để sạc đầy. Điều này có thể làm gián đoạn

Cách chọn mua một bình phun điện phù hợp

binh phun thuoc bang ac quy

Có 3 yếu tố chính sau đây mà mọi người cần phải chú ý khi chọn mua bình bình phun thuốc bằng ắc quy:

Mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng mà mọi người có thể chọn cho mình một bình phun phù hợp.

Ví dụ như nếu thời gian sử dụng không nhiều, hay sử dụng cho một cá nhân nào đó thì nên mua những bình phun phổ thông hoặc mua lại những bình phun cũ trên thị trường.

Nhưng mà nếu như dùng cho một doanh nghiệp, một hợp tác xả thì nên mua những dòng cao cấp. Bởi vì ở trường hợp này cần một bình phun điện có độ bền bỉ và ổn định cao.

Thiết kế

Thiết kế là một yếu tố quan trọng trong việc chọn mua bình. Người dùng nên chọn những bình phun có thiết kế gọn gàng, dễ sử dụng. Bởi một chiếc bình phun có thiết kế gọn gàng sẽ giúp người dùng trải nghiệm sản phẩm tốt hơn, không bị nhanh mỏi như các bình phun cồng kềnh. Ngoài ra, thiết kế gọn gàng còn giúp ta lau chùi, sửa chữa dễ dàng.

Thương hiệu

Bình phun có xuất sứ rõ ràng, có thương hiệu nổi tiếng sẽ uy tín hơn những sản phẩm tràn lan trên thị trường. Bởi vậy, người dùng nên chọn những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực để mua những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Xu hướng hiện đại hóa nền nông nghiệp

Hiện đại hóa nền nông nghiệp đang là xu hướng trên thế giới. Mặc dù chi phí đầu tư khá cao, nhưng về lâu về dài, nông dân sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, thúc đây sản xuất, nâng cao hiệu quả và bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Với xu hướng đó, đã có nhiều người trên thế giới sử máy bay thay cho việc phun truyền thống. Với máy bay phun thuốc, người dùng chỉ cần đứng một chỗ và điều khiển máy bay phun thuốc mà không cần phải xuống ruộng.

Bên cạnh đó, chúng ta còn tiết kiệm được thời gian, chi phí thuê nhân công và tiền mua thuốc. Bởi vì cùng một diện tích đất nhất định, máy bay không người lái có thể hoàn thành sớm hơn nhiều giờ, hiệu quả phun cao hơn nên sẽ giảm 30% chi phí thuốc.

may bay phun thuoc

Ngoài ra, điều chúng ta quan tâm nhất chính là sức khỏe. Nhờ vào chức năng điều khiển từ xa, nông dân không cần phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu như khi phun thủ công. Vừa mang lại lợi ích về kinh tế, vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân thì còn gì bằng.

Còn nếu như nông dân lo lắng vì khó tiếp xúc công nghệ thì cũng không sao. Airnano có mở những lớp đào tạo bay từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn làm chủ được máy bay một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra, ở một số địa phương cũng có những trạm phun thuốc dịch vụ để phục vụ nông dân.

Mua máy bay phun thuốc ở đâu?

Ở Việt Nam hiện nay có nhiều loại máy bay phun thuốc nhưng được sử dụng phổ biến nhiều là: DJI Agras T30, DJI Agras T20, DJI Agras T16, DJI Agras T10, DJI MG-1P,…

Các loại máy bay này đều được bán chính hãng tại Airnano. Airnano – Giải pháp hàng đầu cho nền nông nghiệp, là nhà phân phối chính hãng của DJI.

Nếu quý khách quan tâm, xin vui lòng liên hệ vào những thông tin bên dưới để được báo giá. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
  • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
  • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
  • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
  • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
  • Website: https://airnano.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
  • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *