Hoa giấy là loại cây cảnh khá dễ trồng, ít tốn công chăm sóc. Tuy nhiên, để cây ra hoa nhiều và giữ lâu, khi bón phân, người trồng cần sử dụng đúng loại phân bón. Vậy, bón phân gì cho hoa giấy phát triển tốt và cho hoa sum suê, hãy cùng Airnano tìm hiểu nhé.

Bón phân gì cho hoa giấy tốt nhất?

Để hoa giấy có thể phát triển nhanh hơn, cho hoa nhiều và đẹp, việc bón phân cung cấp dinh dưỡng cho cây là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, bón phân gì cho hoa giấy tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy, nên bón gì để hoa giấy ra hoa

Theo các chuyên gia, muốn hoa giấy có đầy đủ dưỡng chất để phát triển một cách tốt nhất, tạo điều kiện cho hoa ra nhanh, bà con cần sử dụng phân bón phù hợp. Nếu chưa có kinh nghiệm đối với loại cây trồng này, bà con có thể tham khảo các loại phân bón sau.

Phân bón NPK

Phân bón NPK

Phân bón NPK là phân bón được sử dụng phổ biến cho các giống hoa giấy Việt Nam bởi dòng phân này chứa các dưỡng chất cần thiết đối với sự phát triển và ra hoa của cây.  

Trong đó, dinh dưỡng N giúp lá và cành cây phát triển mạnh; dinh dưỡng P giúp kích thích sự phát triển của hoa và rễ còn dinh dưỡng K có vai trò nâng cao sức đề kháng, giúp cây chống chọi với thời tiết, sâu bệnh và từ đó tăng khả năng ra hoa.

Lưu ý: Để cây hoa giấy có thể hấp thụ tối đa các dưỡng chất trong phân, bà con cần có cách bón NPK cho hoa giấy theo đúng kỹ thuật.

Phân sinh học chuyên dụng

Phân sinh học chuyên dụng

Bên cạnh NPK, khi mua phân bón cho hoa giấy, các chế phẩm sinh học được người trồng hoa lựa chọn bởi dòng phân này lành tính, chứa nhiều loại vi sinh vật sống có ích và đặc biệt có nhiều dinh dưỡng đạm, lân, kali rất cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. 

Sử dụng phân sinh học giúp kích hoa giấy siêu ra hoa, nở đều, đậm màu, to và tươi lâu. Ngoài ra, loại phân này còn có chức năng kích thích bộ rễ phát triển, kích thích phân hóa mầm chồi mạnh mẽ. 

Các loại phân bón hữu cơ

Phân bón hữu cơ

Xu hướng hiện nay, nhằm hạn chế những hậu quả xấu từ phân hóa học, phân bón hữu cơ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bà con cung cấp dinh dưỡng hữu cơ cho đất và bổ sung dinh dưỡng bền vững cho cây. 

Đặc biệt, dòng phân hữu cơ như phân chuồng, phân xanh, phân cừu, phân ủ hoai,…còn có chứa nhiều nguyên tố trung và vi lượng ở dạng dễ hấp thu nên sử dụng chúng để bón sẽ giúp hoa giấy phát triển cân đối.

Cách bón phân NPK và chăm sóc hoa giấy đối với người mới 

Bước 1: Cắt tỉa cành lá và tạo tán sau đợt ra hoa đầu tiên. 

Bước 2: Pha loãng phân NPK với nước theo công thức cứ 10g phân hoà tan với 2 – 5L nước sạch. Sau đó, tưới cho cây để nạp dinh dưỡng. 

Bước 3: Cắt nước cho cây cho đến khi thấy lá có biểu hiện héo rũ. Lúc này, bà con cần tưới một lượng nước vừa đủ để duy trì độ ẩm và sự sống của cây. Sau 1 – 2 tuần, cây sẽ bắt đầu đâm nụ và ra đợt hoa mới. 

Bước 4: Tiếp tục pha loãng phân bón NPK với một lượng nước sạch theo tỉ lệ 3:1, tưới cho cây với chu kì 5 ngày/1 lần để giúp hoa có màu sắc đẹp.

Bón phân NPK cho hoa giấy

5 lưu ý khi bón phân cho hoa giấy 

Để quá trình chăm sóc hoa giấy được hiệu quả, tránh gây phản ứng ngược khi bón phân cho cây, bà con cần lưu ý:

 • Bón đúng liều lượng cho phép
 • Bón đúng lúc, đúng thời điểm để giúp cây nhanh chóng phục hồi và phát triển khỏe mạnh. 
 • Không bón phân vào mùa hè hoặc các ngày thời tiết nắng nóng để tránh làm cây bị cháy lá.
 • Duy trì việc cung cấp đủ nước cho cây, đảm bảo độ ẩm cho đất
 • Tuyệt đối không bón phân NPK vào rễ cây trực tiếp. Cách bón đúng là bón cách mép chậu khoảng 2 đến 3cm, lượng phân rải đều trên bề mặt đất.

Kết luận

Ngoài nước và ánh sáng, dinh dưỡng từ phân bón đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển và ra hoa của hoa giấy. Tuy nhiên, không phải loại phân nào cũng có thể sử dụng cho cây. Đặc biệt, nếu muốn cây ra hoa nhiều, tập trung, màu sắc đẹp, chúng ta cần sử dụng đúng loại phân bón.

Trên đây, Airnano đã giới thiệu đến bà con một số loại phân bón cho hoa giấy tốt nhất cũng như các cách bón phân hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bà con có thêm kiến thức khi chăm sóc loại cây cảnh này. 

Tại Việt Nam, Airnano là đơn vị cung cấp các giải pháp bón phân và phun thuốc trừ sâu thông minh bằng máy bay không người lái. 

https://www.youtube.com/watch?v=dS6uuDqG_J0&t=488s

Các thiết bị máy bay nông nghiệp Airnano không người lái này giúp hỗ trợ nông dân có thể phun thuốc và bón phân đồng đều, chính xác, tiết kiệm thời gian nhờ những tính năng công nghệ hiện đại. Nếu có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm, thay thế cho các loại hình truyền thống, bà con vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Hiện nay, Airnano đang có sẵn nhiều dòng máy bay được ưa chuộng, bán chạy nhất thị trường như máy bay nông nghiệp DJI T40, DJI T30, DJI T20P,…với giá cực kì ưu đãi. Bà con nhanh tay liên hệ để sở hữu ngay.

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam:

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *