Sở hữu điều kiện tự nhiên không thuận lợi như những vùng đồng bằng, các tỉnh miền núi phía Bắc gặp nhiều khó khăn khi canh tác và sản xuất lúa. Giống lúa ADI 73 đã ra đời góp phần thay đổi suy nghĩ và định hướng nông nghiệp ở những vùng này. Hãy cùng Airnano tìm hiểu chi tiết về giống lúa này qua bài viết sau.

Giới thiệu về giống lúa TH8

Nguồn gốc

Giống lúa ADI 73giống lúa lai 3 dòng có nguồn gốc từ Trung Quốc, được nhập khẩu và phân phối độc quyền ở Việt Nam qua công ty Nông nghiệp ADI. Đây là giống lúa có khả năng chịu hạn tốt thích hợp với các điều kiện thiếu nước, phù hợp với nhiều vùng sinh thái khác nhau. Giống lúa này được gieo trồng ở nhiều nơi thuộc Châu Phi và Châu Á như Lào, Campuchia, Indonesia…

Giống lúa ADI 73

Đặc điểm

 • thời gian sinh trưởng ngắn. Ở khu vực đồng bằng sông Hồng và trung du miền nam phía Bắc, đối với vụ xuân từ 125-135 ngày, 100-110 ngày ở vụ mùa. Ở khu vực Bắc trung bộ, đối với vụ xuân từ 120-130 ngày, 95-105 ngày ở vụ mùa. Là giống cảm ôn, thích hợp trồng 2 mùa vụ/năm.
 • Chiều cao cây từ 100-120cm. Số bông: 4,5-6,6/khóm.
 • Mạ lúa chịu rét rất tốt. Cây cứng cáp, đẻ nhánh khỏe, tập trung. Chống đổ ngã.
 • Lúa trổ sớm, trổ đều. Bông lúa to dài, tỷ lệ hạt chắc cao. Hạt thóc to đẹp, màu vàng sáng, cơm mềm dẻo dai.

Cây lúa ADI 73

 • Cây lúa ADI 73 có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như bệnh đạo ôn, khô vằn, bạc lá…
 • Năng suất tốt từ 6-6,5 tấn/ha.
 • Thích hợp với nhiều vùng sinh thái hạn hán, thiếu nước…

Ưu điểm của giống lúa ADI 73

Qua kiểm tra các mô hình thực tế canh tác lúa ADI 73 đã cho thấy những ưu điểm vượt trội của giống lúa này:

Giống lúa siêu chịu hạn

Ở những vùng canh tác thiếu nước ở vùng cao như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái…do điều kiện địa hình đồi núi cũng như ảnh hưởng biến đổi khí hậu làm cho các cánh đồng thiếu nước trầm trọng. Áp dụng mô hình trồng giống lúa ADI 73 đã giúp bà con nông dân duy trì và đảm bảo diện tích gieo cấy hằng năm. Giống lúa này dễ thâm canh, phát triển tốt trong điều kiện thiếu nước trầm trọng, cho năng suất cao, đã thay đổi bộ mặt của đời sống bà con nông dân nơi đây. Việc trồng giống lúa này đã phủ xanh những mảnh ruộng khô cạn, đảm bảo an ninh lương thực ở những vùng đặc thù này.

Giống lúa ADI 73

Chống chịu các loại sâu bệnh hại tốt

Đặc điểm khí hậu ở những vùng đất cao có thời tiết diễn biến thất thường, chất đất nghèo dinh dưỡng dễ khiến cây trồng mắc nhiều bệnh hại. Giống lúa ADI 73 có ưu điểm nổi trội là chống chịu được các bệnh như đạo ôn, rầy nâu, sâu cuốn lá…hay xuất hiện ở các vùng này. Từ đó, giúp bà con giảm thiểu được chi phí phòng trừ sâu bệnh hại cũng như tối ưu hóa doanh thu khi canh tác.

Kết luận giống lúa chịu hạn ADI 73

Trên đây là những thông tin cơ bản về giống lúa ADI 73, một trong những giống lúa với nhiều ưu điểm nổi bật được xem là cứu tinh của những vùng đất khô cằn ở nước ta. Với năng suất cao, chất lượng tốt và khả năng chịu đựng với các điều kiện khí hậu khắc nghiệt, đặc tính siêu chịu hạn tốt, giống lúa ADI 73 là sự lựa chọn hoàn hảo cho bà con nông dân, đặc biệt ở những vùng miền núi phía Bắc.

Giống lúa ADI 73 đã góp phần thực hiện ước mơ và khát khao canh tác ở những vùng đất thiếu nước. Việc bảo tồn và phát triển giống lúa này cũng rất quan trọng để đảm bảo nguồn cung cấp giống lúa chất lượng cao hiện nay. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống kinh tế của nhiều bà con, xóa đói giảm nghèo, tạo ra những sản phẩm thương hiệu có giá trị.

Phương pháp máy bay nông nghiệp trợ thủ đắc lực cho sản xuất

Hiện nay, nhiều máy móc và thiết bị công nghệ hiện đại đã ra đời, góp phần hỗ trợ cho bà con nông dân vào sản xuất và canh tác lúa. Trong đó nổi bật là giải pháp máy bay nông nghiệp. Tại Airnano, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy bay không người lái được sử dụng để rải phân, phun thuốc, gieo sạ vô cùng hiệu quả, chính xác, nâng cao hiệu quả của các phương pháp, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và trực tiếp là người nông dân.

https://www.youtube.com/watch?v=SeBVjE-NqXA

Với những dòng sản phẩm tốt nhất, được bảo hành bảo dưỡng và hỗ trợ kỹ thuật dài lâu và tận tình, chu đáo, bên cạnh nhiều mức giá đa dạng hợp lý, bà con hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi có chúng tôi đồng hành. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá cụ thể!

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam tại:

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *